Tìm hiểu 2 cách nấu cháo bột đơn giản mà vẫn thơm ngon và đậm đà

2 cách nấu cháo bột mà Yeutre.vn giới thiệu dưới đây khá đơn giản, không mất nhiều thời gian để bạn chế biến. Đáng chú ý là các món cháo vẫn mang lại hương vị thơm ngon, hấp dẫn không kém các loại cháo hạt bình thường. Món ăn này không những phù hợp với người lớn mà đặc biệt là trẻ nhỏ cũng rất yêu thích. Hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

Xem Video "Hướng Dẫn Cách Nấu Chè Bắp Ngon Và Đơn Giản Nhất Tại Nhà Ai Cũng Làm Được"

Học cách nấu cháo bột giúp bữa sáng của bé hấp dẫn hơn
Học cách nấu cháo bột giúp bữa sáng của bé hấp dẫn hơn - Ảnh Internet

1. Cách nấu cháo bột gạo với sườn

Nguyên liệu

  • 300g bột gạo tẻ
  • 300g sườn
  • Dầu hào, dầu mè, nước mắm, hạt nêm, đường.

Thực hiện

- Bạn đem bột gạo tẻ đã chuẩn bị sẵn ngâm với khoảng 500ml nước trong 30 phút. Mọi người nhớ đổ nước vào bột từ từ, khuấy nhẹ cho đến khi được bột gạo tan đều vào nước. Nếu muốn cháo đặc sánh, dẻo hơn thì bạn cũng có thể cho thêm chút bột nếp hoặc bột bắp.

Ngâm bột gạo với nước
Ngâm bột gạo với 500ml nước trong 30 phút- Ảnh Internet

- Sườn heo được chặt khúc nhỏ, rửa sạch, cho vào nồi lớn, đổ nước xâm xấp mặt xương. Bạn bắc nồi lên bếp, đun với lửa lớn trong khoảng 5 phút cho xương nhả hết bọt dơ. Đổ phần nước đó ra ngoài, rửa xương với nước lạnh rồi cho vào nồi thêm 1400ml nước, đun với lửa vừa.

- Bạn hầm xương được khoảng 30 phút thì nêm các gia vị vừa ăn rồi tắt bếp, vớt sườn ra, lọc lấy phần thịt. Tùy thuộc vào lứa tuổi và khả năng ăn uống của trẻ mà chị em có thể xé nhỏ miếng thịt hoặc dùng máy xay sinh tố để xay nhuyễn, cho ra chén. Phần nước được đem lược qua rây để bỏ vụn xương, tránh làm tình trạng trẻ bị hóc khi ăn.

Hầm sườn đến khi chín mềm
Hầm sườn đến khi chín mềm - Ảnh Internet

- Bạn lấy phần nước sườn đổ từ từ vào phần bột gạo đã ngâm, khuấy đều tay cho đến khi không bị vón cục. Tiếp theo, hỗn hợp vừa khuấy được cho vào nồi lớn, đun trên lửa vừa, dùng thìa khuấy liên tục cho đến khi sánh lại, tắt bếp, cho phần thịt sườn vào và có thể cho bé thưởng thức ngay rồi. Món ăn này cũng rất thích hợp với người lớn, nhất là khi mới ốm dậy.

Cháo sườn nấu bột gạo thơm ngon bổ dưỡng
Cháo sườn nấu bột gạo thơm ngon, bổ dưỡng - Ảnh Intenet

- Món cháo sườn nấu bằng bột gạo này có hương vị thơm ngon, màu sắc tuy không quá hấp dẫn nhưng lại rất giàu dinh dưỡng nên thường được chị em lựa chọn để chế biến. Đặc biệt hơn, bé ăn cháo sườn bột gạo trong những ngày trời se lạnh thì sẽ có cảm giác ấm bụng, tốt cho sức khỏe cũng như hệ tiêu hóa.

2. Cách nấu cháo bột báng với thịt bò

Nguyên liệu

  • 400g bột báng
  • 300g thịt bò
  • Nước mắm, hạt nêm, đường, hành lá, hành khô

Thực hiện

- Bột báng được đem rửa sạch, ngâm với nước lạnh trong khoảng 1 tiếng trước khi chế biến cho nở mềm đều. Nếu không có thời gian thì có thể ngâm với nước ấm để viên bột nhanh mềm hơn.

Bột báng đem ngâm nước
Bột báng đem ngâm nước lạnh trong khoảng 1 tiếng - Ảnh Internet

- Thịt bò được rửa sạch, thái lát mỏng theo thớ, băm nhuyễn và ướp với nước mắm dành cho trẻ, với người lớn thì thêm hạt nêm như bình thường. Nếu trẻ ăn được hành và tiêu thì có thể cho thêm 2 loại gia vị này vào để món ăn thơm ngon hơn.

- Bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi, cho bột báng vào luộc đến khi bột nổi lên, vớt ra rổ, xả với nước lạnh để tránh dính vào nhau, để ráo.

Bột báng trụng nước sôi để ráo
Bột báng luộc trong nước sôi, vớt ra, để ráo - Ảnh Internet

- Bạn lấy nồi to, đổ nước vào, đun trên lửa lớn. Nước đã sôi thì cho bột báng vào, đợi nước sôi trở lại rồi vặn nhỏ lửa, đổ thịt bò băm nhuyễn vào nấu cùng, nêm nếm gia vị vừa ăn, nếu nấu cho trẻ nhỏ thì cần chú ý nêm cháo theo lượng gia vị phù hợp với trẻ. Lưu ý, mọi người nên thường xuyên dùng thìa vớt bọt nổi bên trên, không đun quá lâu làm thịt bò bị dai. Cuối cùng, múc cháo ra chén, thêm chút hành lá thái nhỏ (nếu thích) và thưởng thức khi cháo còn ấm.

Cháo bột báng thịt bò lựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng
Cháo bột báng thịt bò là ựa chọn hoàn hảo cho bữa sáng - Ảnh Internet

- Cháo bột được nấu theo kiểu này rất lạ miệng với bột báng mềm dẻo cùng thịt bò mềm, thơm ngon, phù hợp với cả người lớn và trẻ nhỏ. Lưu ý, mọi người nên dùng khi nóng để bột báng còn mềm, nếu để lâu thì bột cứng lại, sẽ rất khó ăn.

Việc học những cách nấu cháo bột cực đơn giản trên đây có thể giúp bạn mang đến cho gia đình, nhất là trẻ nhỏ, một món ăn thơm ngon với đầy đủ chất dinh dưỡng mà không tốn quá nhiều thời gian. Bên cạnh đó, món ăn còn giúp đổi vị cho bữa ăn thêm ngon miệng nên giúp trẻ nhỏ ăn nhiều hơn. Chúc các bạn chế biến món ăn trên thành công thật dễ dàng nhé!

Hà Vy - Tổng hợp

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất