Cách làm món sườn non Kinh Đô cực dễ để đãi khách

Vào buổi tối se lạnh, cùng nhau tụ tập, quây quần bên nhau và thưởng thức những miếng thịt nóng hổi, thơm lừng thì thật tuyệt vời đúng không nào các bạn? Nếu vẫn chưa nghĩ được món gì để đãi những vị khách thân thiết khi tới nhà, món sườn non Kinh Đô mà Yeutre.vn giới thiệu dưới đây chắc chắn là một ý tưởng tuyệt vời cho bạn. Nhờ công thức đơn giản, không tốn thời gian nhưng lại mang đến cho bạn vị dịu ngọt và thơm nồng của sườn non đã thấm gia vị, sự sần sật của miếng sụn tạo cảm giác thú vị khi ăn và có thể ăn hoài không ngán.

Xem Video "Cách Nấu Bún Bò Huế Tại Nhà Ngon Và Đơn Giản Nhất, Ăn Là Nghiền."

suon non kinh do
Cách làm món sườn non Kinh Đô

Chúng mình hãy cùng nhau học cách chế biến món sườn non Kinh Đô này nhé! Nguyên liệu: - 500gram sườn non- 200 ml rượu Mai Quế Lộ- Giấm đỏ: 100ml- Nước lọc: 200ml- Tương xí muội: 100ml- Ớt xanh, ớt đỏ, hành tây: Mỗi thứ 1 quả- Gia vị: Đường, muối, bột ngọt, bột ướp thịt mềm, mè trắng, 1 gói bột chiên giòn hải sản Cách làm:

suon non kinh do 1
Sườn non rửa sạch, chặt miếng vừa ăn

Bước 1: Rửa sạch sườn non, chặt miếng nhỏ vừa ăn.

suon non kinh do 2
Hấp chín sườn rồi vớt ra, để ráo nước

Bước 2: Bắc nồi hấp lên bếp, đun sôi và sau đó cho sườn vào hấp chín để khi chiên sườn được chín mềm và không bị khô. Trong lúc hấp sườn, dùng 1 gói bột chiên giòn hải sản pha với 200ml nước và để trong khoảng 15 phút. Sau khi pha bột, lấy sườn ra, để ráo nước.

suon non kinh do 2
Chiên sườn đã tẩm bột

Bước 3: Tiếp theo, dùng khoảng 1 muỗng canh bột năng để tẩm sườn đã hấp rồi chiên trên chảo dầu nóng trên ngọn lửa nhỏ để sườn chín đều và không bị cháy. Chiên xong vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

suon non kinh do 3
Làm nước sốt bằng ớt xanh, ớt đỏ và hành tây

Bước 4: Cho hành tây, ớt xanh, ớt đỏ đã thái nhỏ, cho một ít tương xí muội, 2 muỗng cà phê rượu, 1 muỗng giấm đỏ và 1 ít nước lọc đun cho đến khi sền sệt.

Khi nước sốt đã xong, bày sườn ra đĩa rồi rưới nước sốt, có thể thêm mè trắng và trang trí đẹp mắt.Với sự hòa quyện giữa mùi sườn non chiên thơm lừng cùng nước sốt đậm đà với vị nồng của rượu, giấm và ớt tạo nên sự quyến rũ khó cưỡng lại của món ăn này. Chắc chắn gia đình bạn và những vị khách của bạn sẽ phải trầm trồ với món ăn lạ và có sức hút khó cưỡng này.

 Yeutre.vn (Tổng hợp).

Loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất