Thực hư chuyện bà bầu uống bia sinh con da trắng hồng

Bia được coi là "thần dược" trong việc chăm sóc tóc và da cho phụ nữ. Tuy nhiên, uống bia khi mang thai có thực sự tốt và khi sinh con ra khiến da trắng hồng? Cùng tìm hiểu nhé.

1. Có nên uống bia khi mang thai?

ba bau uong bia nhieu
Có nên uống bia khi mang thai?

Nhiều chị em vẫn truyền miệng nhau uống 1 chút bia khi mang thai cũng không vấn đề gì vì bia không nhiều cồn như rượu. Bên cạnh đó, nhiều thông tin cho rằng, phụ nữ uống bia sẽ có làn da căng tràn sức sống, có lợi cho sức khỏe, đặc biệt hệ tiêu hóa.

Với lý do trên, một số bà bầu uống bia "thả ga" mà không biết rằng, điều này vô cùng nguy hiểm. Bởi vì, những thông tin trên chỉ dành cho người bình thường, nhưng đối với bà bầu thì không hề tốt chút nào.

Mặc dù đến này chưa có một tài liệu nào nói chính xác được tác hại của bia rượu ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, tuy nhiên, các bác sĩ sản khoa đều khuyến cáo phụ nữ mang thai không nên sử dụng bia hay các thức uống có cồn khác để phòng những tác dụng phụ ngoài mong muốn.

Về thông tin, bia ít cồn hơn rượu và có thể uống, các bác sĩ khuyến cáo, dù là bia hay rượu thì cũng đều là thức uống có cồn. Cồn sẽ đi vào máu làm ảnh hưởng đến chức năng cơ quan nội tạng của người mẹ và tác động lên thai nhi đang sinh trưởng và có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của trẻ. 

2. Uống bia giúp sinh con da trắng hồng?

ba bau uong bia
Uống bia giúp sinh con da trắng hồng?

Đây chính là nguyên nhân nhiều chị em uống bia với mong muốn, đứa trẻ sinh ra sẽ sở hữu làn da trắng hồng.

Các mẹ bầu hãy loại bỏ ngay những quan niệm này. Đến nay, chưa có một nghiên cứu khoa học nào chứng minh việc uống bia khi mang thai sẽ sinh ra những đứa trẻ có làn da đẹp, trắng hồng. Ngược lại, nguy cơ tiềm ẩn từ việc uống bia khi mang bầu rất nhiều.

Nhiều nghiên cứu tại Mỹ đã cho thấy, thức uống có cồn mà người mẹ sử dụng trong thời gian dài mang thai có liên quan đến một số dị tật về mặt hình thái cũng như khuyết tật vận động ở thai nhi. Nếu càng uống nhiều thì mối liên quan giữa dị tật càng chặt chẽ.

Ngoài ra, sau khi sinh con chị em cũng không nên uống bia rượu nếu đang cho con bú. Một lượng cồn từ bia rượu sẽ đi vào sữa và ảnh hưởng trực tiếp tới trẻ nhỏ. 

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI