Dưới đây là 5 món xào cực kỳ dễ chế biến cho mẹ bầu nhé.
Nấm kim châm xào thịt bò satế
Nấm kim châm xào thịt bò.
Chuẩn bị:
- Thịt bò 100g,
- Nấm kim châm 200g,
- Cà rốt 1 củ,
- Rau gia vị: hành lá, rau mùi, ớt tươi, dầu hào, tỏi khô, sa tế,
- Gia vị vừa đủ.
Chế biến:Thịt bò nên bỏ gân xơ, thái bản ngang thớ thật mỏng, ướp thịt bò với tiêu, dầu hào, tỏi băm và muối nêm.
- Nấm kim châm ngâm với muối và rửa sạch. Thái mỏng cà rốt, cắt hành lá khúc dài 3cm.
- Đun nóng dầu, cho thịt bò vào xào săn, múc ra riêng. Đun dầu phi thơm hành tỏi và cho cà rốt cùng ớt vào xào chín. Sau đó cho thêm nấm và thịt bò vào đảo đều, nêm nếm vừa ăn, cho sa tế vào và bắc chảo ra dùng.
Rau nhút xào nấm rơm
Chuẩn bị:
- Nấm rơm 100g,
- Rau nhút 200g,
- Hành khô và gia vị vừa đủ.
Rau nhút xào nấm rơm.
Chế biến: Rửa sạch nấm rơm, ngâm chút muối, vớt ra để ráo. Rau nhút cũng làm sạch, nhặt lấy phần non và nhắt đoạn vừa ăn.
- Đun nóng dầu, cho hành khô thái lát vào phi thơm, cho nấm vào xào chín và múc ra riêng.
- Phi dầu nóng, cho rau nhút vào xào chín, nêm nếm vừa ăn, cho nấm vào xào chung lại, múc ra dĩa. Dùng nóng ngon hơn các mẹ nhé.
Bông so đũa xào thịt bò
Chuẩn bị:
- Bông so đũa 300g,
- Thịt bò 200g,
- Bột súp gà,
- Bột năng,
- Gia vị vừa đủ.
Bông so đũa.
Chế biến:Bông so đũa rửa sạch ngâm muối và để ráo. Thịt bò thái lát mỏng. Ướp thịt bò với tỏi, tiêu, bột súp gà và giọt nước mắm và chút bột năng, để khoảng 15 phút cho ngấm.
- Phi thơm tỏi và xào bông xo đũa cho chín, nêm gia vị vừa ăn, trút ra đĩa.
- Phi thơm tỏi lần nữa, cho thịt bò vào xào, đảo nhanh tay cho thịt săn chín, trút thịt bò ra đĩa bông so đũa, rắc tiêu ngò lên thịt bò để món ăn thêm thơm ngon.
Rau tiến vua xào mực
Chuẩn bị:
- Mực ống 1 con,
- Rau tiến vua 50g,
- Hành khô
- Gia vị vừa đủ.
Mực xào rau tiến vua.
Chế biến: Mực rửa sạch, lột da và thái khoanh tròn, ướp mực với nước mắm ngon.
- Ngâm rau tiến vua cho nở thì làm sạch và cắt đoạn dài.
- Đun nóng dầu ăn, cho hành thái lát vào phi thơm, cho mực vào xào tái và múc ra bát.
- Đun nóng dầu và cho rau tiến vua và xào chín, nêm nếm vừa ăn, cho tiếp mực vào xào chín lại, bày ra dĩa để dùng.
Bông kim châm xào nấm đông cô dầu hào
Chuẩn bị:
- Bông kim châm 200g,
- Nấm đông cô 50g,
- Dầu hào, xì dầu,
- Gia vị vừa đủ.
Nấm đông cô.
Chế biến:Rửa sạch bông kim châm, nấm đông cô, ngâm với muối và vớt để ráo.
- Đun nóng dầu, phi thơm tỏi băm và cho bông kim châm vao xào tái, cho tiếp nấm vào xào cho chín kỹ. Sau khi chín nêm nếm vừa ăn, thêm chút dầu hào. Cho món xào ra dĩa, thêm ít hạt tiêu và ngò lên trên cho thơm và đẹp, dùng chung với xì dầu nhé.
Yeutre.vn (Tổng hợp)