Thử lý giải nguyên nhân phụ nữ mang thai kiêng kỵ đi ăn cưới

Theo quan niệm của người xưa phụ nữ mang thai không nên tham dự đám cưới vì sẽ mang lại điều xui xẻo cho đôi uyên ương. Điều này có đúng không?

banner ads

Vì sao đám cưới lại kiêng kỵ phụ nữ mang thai?

Theo quan niệm của người xưa, những người phụ nữ mang thai nếu tham dự đám cưới sẽ mang lại điều xui xẻo cho đôi vợ chồng mới như: vợ chồng thường xảy ra lục đục, hôn nhân không hạnh phúc… Mặc dù cho đến nay chưa có lý giải cụ thể nào xung quanh điều kiêng kỵ kỳ lạ này, chỉ biết nó truyền lại qua nhiều thế hệ nhưng nhiều người vẫn tin tưởng và làm theo.

30814-tiec.jpg

Theo quan niệm của người xưa phụ nữ mang thai đi dự đám cưới sẽ mang xui xẻo cho đôi uyên ương

Ngoài ra, người xưa cũng cho rằng, phụ nữ mang thai nếu tham dự đám cưới con sẽ mất duyên, đặc biệt nếu thai nhi là bé gái.

Vậy khi mang thai có nên đi dự tiệc cưới hay không?

Mặc dù không có những lý giải cụ thể nào xung quanh điều kiêng kỵ có vẻ kỳ lạ này nhưng có thể bắt nguồn từ các nguyên nhân:

- Đám cưới là nơi tập trung đông người, bà bầu đi lại khó khăn, thức ăn, nước uống có thể bị rơi vãi dưới sàn nhà nếu không cẩn thận có thể bị trượt chân té ngã.

- Chưa kể đồ ăn thức uống ở tiệc cưới nếu không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có thể ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và bé.

30812-cuoi-1.jpg

Tiệc cưới đông đúc người chen lấn rất nguy hiểm cho bà bầu

Từ đó có thể hiểu điều kiêng kỵ trên nhằm mục đích tốt cho bà bầu, chứ không hàm ý bà bầu mang đến điều xui xẻo cho các cặp vợ chồng mới cưới như mọi người xưa nay vẫn thường nghĩ. Bởi trên thực tế hạnh phúc gia đình phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau, quan trọng hơn cả là tình yêu, sự tin tưởng, lòng chung thủy và sự tôn trọng lẫn nhau giữa cặp đôi.

Ngoài ra, việc nhiều bà bầu kiêng kỵ không đi đám cưới còn có nguyên nhân khác là do họ không tự tin về vóc dáng của mình nên ngại đến những nơi đông người.

Còn việc cho rằng mẹ mang bầu bé gái nếu tham dự đám cưới con sinh ra sẽ mất duyên hoàn toàn không có căn cứ. Trên thực tế chưa có bằng chứng hay khảo sát khoa học nào chứng minh điều này. Ngược lại tham dự đám cưới còn tốt cho thai nhi, bởi mẹ khi tham gia sự kiện vui này, được gặp gỡ trò chuyện với những người quen sẽ khiến tâm trạng thoải mái, rất tốt cho sự phát triển của thai nhi.

30813-tiec-cuoi.jpg

Bà bầu nên hỏi ý kiến cô dâu chú rể trước khi tham dự đám cưới

Lời kết: Mặc dù điều kiêng kỵ này không có cơ sở, nhưng hiện nay vẫn có một số gia đình kiêng phụ nữ mang thai đi ăn cưới. Do vậy, trước khi tham dự tiệc cưới bạn nên hỏi qua ý kiến cô dâu chú rể và gia đình hai bên, nếu họ không kiêng thì bạn hoàn toàn thoải mái đi dự tiệc. Nhưng lưu ý khi tham gia tiệc cưới tránh uống thức uống có cồn, đi lại cẩn thận và chuẩn bị sức khỏe thật tốt là được.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI