Tổ chức đám cưới theo phong cách hiện đại: Những điều cần lưu ý

Đám cưới chưa bao giờ là của riêng hai người. Trong đó, vai trò của bố mẹ đóng một phần không nhỏ đến các quyết định sau cùng. Chính vì vậy, việc tổ chức một đám cưới theo phong cách hiện đại vẫn vấp phải những phản đối từ các đấng sinh thành.

Bên cạnh đó, các cô dâu chú rể khi có ý định tổ chức đám cưới theo phong cách hiện đại vẫn chưa biết cách làm thế nào để chuyển tải thông điệp của mình một cách rõ nét nhất. Những thông tin dưới đây hy vọng sẽ giúp bạn giải quyết được những vấn đề của mình xoay quanh việc tổ chức một đám cưới theo phong cách hiện đại.

1. Tổ chức một về một đám cưới hiện đại

Thay đổi màu sắc chủ đạo

25179-dam-cuoi-hien-dai-1.jpg

Màu cam sẽ giúp đám cưới của bạn thêm tươi mới và hiện đại hơn.

Hơi thở hiện đại thể hiện từ chính những gam màu bạn sử dụng cho đám cưới. Hãy bắt đầu thay đổi từ những gam màu truyền thống với đỏ, hồng, tím sang các sắc màu cá tính hơn với vàng, cam hoặc xanh rêu. Đây sẽ là những gam màu chủ đạo để bạn chọn trong suốt các thiết kế của đám cưới.

Màn mở đầu ấn tượng

Bạn có thể để lại ấn tượng với khách mời ở phần mở đầu của đám cưới bằng một điệu nhảy tươi vui từ các vũ công chuyên nghiệp hoặc có thể tự tạo cho mình một vài clip hài hước từ chính câu chuyện tình yêu của hai bạn.

Trang trí với phụ kiện hiện đại

25180-dam-cuoi-hien-dai-2.jpg

Hãy thay những chất liệu trang trí truyền thống bằng các chất liệu hiện đại hơn như lụa, voan, giấy....

Ngoài hoa, bạn có thể sử dụng thêm các phụ kiện như giấy, lụa để trang trí đám cưới cho thêm phần mới lạ. Với chiếc bánh cưới truyền thống, bạn có thể thay thế bằng những chiếc bánh cupcake xếp tầng và kết kiểu độc đáo. Một số cô dâu chú rể, thậm chí còn thay thế cả việc rót rượu bằng rót cát màu.

Thêm trò chơi vui nhộn vào đám cưới

25181-dam-cuoi-hien-dai-3.jpg

Đám cưới hiện đại không thể thiếu những trò chơi tương tác vui nhộn.

Trong các đám cưới phương Tây, không khí được khuấy động nhờ vào các trò chơi vui nhộn vào giữa tiệc cưới. Bạn cũng có thể áp dụng cách này để biến bầu khí trong đám cưới của mình trở nên sôi động và tươi vui hơn. Hãy chọn thời điểm tổ chức trò chơi là vào giữa đám cưới, khi bữa tiệc đã bắt đầu được một nửa. Đây là lúc thích hợp để khách mời sẵn sàng hòa mình vào các trò chơi. Nếu trong đám tiệc có nhiều khách lớn tuổi hơn, bạn có thể chọn đến lúc tiệc gần tàn để có thể vui cùng bạn bè. Những trò chơi như rút thăm, bịt mắt tìm cô dâu/ chú rể, đọ sự hiểu ý của cô dâu/ chú rể, làm theo điều chủ trì bảo… rất thích hợp để bạn dùng lúc này. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể mở nhạc và để các đôi bạn cùng khiêu vũ với nhau.

Tặng quà cảm ơn tới khách mời

25182-dam-cuoi-hien-dai-4.jpg

Quà cảm ơn đến khách mời tham dự tiệc cưới là một hành động văn minh.

Những món quà tặng tự tay làm ra với phong cách mộc sẽ thực sự gây ấn tượng với mọi người. Đôi khi không cần món quà quá cầu kỳ mà chỉ cần những chiếc kẹp sách, một vài viên kẹo sô cô la, những chiếc móc khóa hay những hũ mứt trái cây… cũng đủ để bạn gửi lời cảm ơn đến khách mời.

2. Thuyết phục bố mẹ đồng ý tổ chức đám cưới hiện đại

Trước hết, cặp đôi phải cùng thống nhất quan niệm của mình. Nếu cả hai cùng đồng thuận, việc thuyết phục bố mẹ sẽ càng dễ dàng hơn. Bí quyết của bạn là hãy chuẩn bị trước một kịch bản đám cưới để nói chuyện rõ ràng về các hoạch định của mình.

Dùng lời nói khéo léo

Tâm lý chung của bố mẹ luôn muốn một đám cưới đủ đầy với sự góp mặt đông vui của tất cả mọi người. Tuy nhiên, cô dâu chú rể lại chỉ muốn có một đám cưới gọn nhẹ và thân mật. Đó là nguyên nhân nảy sinh mâu thuẫn. Vì thế, bạn nên lường trước việc này và cố gắng thuyết phục dần. Hãy chỉ ra những điểm hợp lý và tiết kiệm mà đám cưới mang lại giúp bố mẹ hình dung rõ về một đám cưới hiện đại.

25183-dam-cuoi-hien-dai-5.jpg

Không gì hạnh phúc hơn khi quyết định của bạn được bố mẹ ưng thuận.

Thuyết phục bằng hành động

Lời nói muốn đủ sức thuyết phục bao giờ cũng đi đôi với hành động. Bạn hãy lên một kế hoạch chi tiết và từng bước thực hiện chúng thật chỉn chu bằng chính khả năng tài chính và tài sắp xếp của mình.

Nhượng bộ khi bố mẹ quá khắt khe

Trường hợp xấu nhất khi gia đình vẫn nhất mực giữ ý kiến, bạn nên cố gắng “thương lượng” giữ một vài chi tiết chuẩn mực trong truyền thống. Trong vài trường hợp, những phong tục truyền thống vẫn là nét đặc trưng làm nên các lễ hỏi, cưới mà bạn không thể bỏ qua. Hãy đặt mình và cương vị của đấng sinh thành để hiểu nỗi lòng và trách nhiệm của bố mẹ với dòng tộc và những người thân thuộc.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI