Thói quen của các bà vợ khiến ông chồng bực mình

Mỗi người đàn ông thường có phản ứng khác nhau trước những hành động giống y hệt như nhau của một phụ nữ.

banner ads

Thí dụ với nhiều người, vợ mặc áo thun của chồng trong phòng ngủ là một điều hết sức lãng mạn và gợi cảm thì với người khác đó là chuyện làm họ vô cùng khó chịu vì họ không thích ai đụng vào đồ riêng tư của mình. Vì thế, lời khuyên đầu tiên cho bạn là hãy chú ý thái độ của anh ấy một cách kỹ lưỡng để xem anh ấy có biểu hiện không hài lòng hay không? Và nếu có thì đến cánh cửa tủ riêng của anh ấy bạn cũng không nên đụng tới.

Có một vài thói quen của phụ nữ không khiến đàn ông khó chịu ngay lập tức mà thường gây dị ứng sau khoảng một năm sống chung. Vì sao lại như vậy? Theo các nhà khoa học tâm lý, vấn đề là ở kích thích tố trong người đàn ông. Giai đoạn phải lòng và lãng mạn thường kéo dài trong khoảng từ 3 tuần cho tới tận 3 năm (có những ai đó hết sức may mắn). Nhưng chung nhất thì nó thường kéo dài khoảng 7-8 tháng. Trong khoảng thời gian này, người ta thường không nhìn thấy những khuyết điểm của người mình yêu do họ còn bị chịu ảnh hưởng của kích thích tố đam mê.

Thời gian trôi qua, những kích thích tố này sẽ giảm dần và cả hai bắt đầu “mở mắt”. Những gì trước kia có vẻ như rất đáng yêu bây giờ sẽ làm cho họ thấy khó chịu. Và đến giai đoạn này thì mỗi người sẽ tự quyết định xem là họ chấp nhận chịu đựng điều đó như một hoàn cảnh mới hay là đi tìm một nguồn kích thích tố mới.

3677-1335520407-xemnguc-tygt-eva1.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Vì vậy bạn đừng vội gây gổ với chàng khi chàng góp ý với bạn về một thói quen nào đó. Tốt hơn hết là bạn hãy trò chuyện với chàng để biết rõ điều gì và vì sao chàng trở nên khó chịu với bạn. Tuy vậy, bạn cũng nên tham khảo danh sách những thói quen có thể làm ông xã bực mình.

1. Trễ giờ

Thói quen này khiến đan ông ghét đến nỗi bạn khó mà tìm ra những câu chuyện đùa của họ về chủ đề này. Theo các nhà tâm lý học, đàn ông ghét thói quen này của phụ nữ vì hai lý do. Hoặc anh ta nghĩ rằng điều đó thể hiện quyền hành của người phụ nữ, rằng cô ấy nghĩ mình rất tuyệt vời và chuyện đàn ông phải chờ đợi cô ấy là điều đương nhiên. Nếu điều đó là sự thật thì hoàn toàn không tốt chút nào. Một lý do khác khiến đàn ông ghét thói quen này là sự chần chừ, không quyết định được có nên đi tới cuộc hẹn không. Và vì thế cuối cùng phụ nữ sẽ để cho thời gian quyết định mọi việc nếu mình… lỡ trễ.

Làm gì?Để có thể thay đổi thói quen này, bạn hãy xem lại mình thường cần bao nhiêu khoảng thời gian để sửa soạn cho việc ra khỏi nhà và đi đến một nơi nào đó. Hãy bắt đầu sửa soạn sớm hơn thời gian dự kiến. Nếu cần thiết thậm chí hãy để chuông báo thức nhắc nhở bạn.

2. Quản lý ông xã

3679-happy-couple-5965-1394324004.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

Nước mắt, sự mè nheo, cằn nhằn hay yêu cầu, bắt buộc – đàn ông khó chịu không chỉ vì những phương cách phụ nữ làm để điều khiển anh ta mà vì chính sự điều khiển, quản lý đó. Phải, bạn có thể điều khiển được người đàn ông của mình. Nhưng ngay khi bạn bắt đầu điều đó thì tình cảm giữa vợ chồng sẽ đi vào hồi kết. Sự điều khiển có nghĩa là áp chế, mà ở đâu có áp chế, ở đó không thể có tình yêu. Có thể có những kiểu đàn ông mà bạn dễ dàng điều khiển, thế nhưng khi bị điều khiển, những trạng thái bất ổn về tâm lý, thậm chí là trầm cảm sẽ xuất hiện và làm ảnh hưởng đến nhiều mặt của đời sống, đặc biệt là cả tình dục. Khi bạn muốn điều khiển, quản lý một người đàn ông, điều đó cũng có nghĩa là bạn không tin tưởng anh ta. Bạn có cần gắn bó với một người mà bạn không tin tưởng?

Làm gì?Mọi việc sẽ hiệu quả hơn nhiều nếu bạn có thể nói chuyện thẳng thắn với anh ấy: “Em cần anh giúp đỡ. Anh có thể làm điều này vì em không?” Đàn ông có thể dễ dàng chấp nhận những thương lượng đơn giản hơn là sự chuyên quyền, độc đoán.

3. Tính đãng trí

"Em đúng là lẩm cẩm!", "Sao em chẳng có thể nhớ được chuyện gì ngoài mấy cái váy vậy!". Đừng tức giận khi nghe anh ấy nói thế. Trước tiên là hãy xem lại những ghi chép, thời khóa biểu của bạn hay tâm lý của bạn. Tính hay quên có thể xuất hiện khi bạn bị quá tải, não bộ của bạn không lưu giữ được những thông tin hoặc thậm chí bạn quá vô tư, như một đứa trẻ. Bạn hãy xem xét lại các lý do hay quên của mình để cải thiện tình hình.

Làm gì? Nếu bạn và anh ấy đã có mối quan hệ lâu dài với nhau thì tốt nhất là hãy có những thỏa thuận một cách bình tĩnh xem ai cần phải ghi nhớ việc gì sao cho thuận tiện, phù hợp. Nó giúp bạn giảm tải mọi việc một cách dễ dàng.

3678-beplanhnb.jpg

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet

4. Ngắt lời

Phụ nữ thường cho rằng những gì đàn ông đang nói, hay đang xem đều là vớ vẩn và các bà vợ cảm thấy điều mình cần nói quan trọng hơn. Còn đàn ông thì cho rằng ngoài việc cháy nhà ra thì mọi việc đều có thể chờ đợi mươi mười lăm phút được. Ngay cả khi câu chuyện mà bạn muốn nói là một chủ đề rất dễ chịu thì cũng không phải là cớ để ngắt lời anh ấy một cách bất ngờ.

Làm gì?Hãy để cho anh ấy được làm, nghe, nói, xem, đọc những gì anh ấy thích. Thỉnh thoảng bạn có thể ngắt lời anh ấy với lý do “Lỡ em quên mất”. thế nhưng thường xuyên thì đừng bao giờ!

5. Xâm phạm vào không gian riêng của nhau

Thỉnh thoảng chị em chúng ta hay cố gắng gợi chuyện về những chủ đề mà anh ấy hoàn toàn không muốn nhắc đến. Thí dụ như về mối quan hệ cũ, hay những mâu thuẫn trong công việc. Điều đó khiến họ vô cùng khó chịu. Bởi họ thấy rằng chúng ta đang cố gắng thâm nhập vào vùng không gian mà họ đã từng cảnh báo “đèn đỏ”. Trong mỗi người đàn ông luôn có những vùng cấm như thế. Nó là những chủ đề họ không muốn bị đào xới, thảo luận, cũng không cần sự đóng góp ý kiến. Thế nhưng thường phụ nữ không chịu nổi sự riêng tư đó. Và họ luôn tìm mọi cách để được biết hết, được góp ý… Điều ấy luôn làm cho đàn ông khó chịu.

Làm gì?Hãy chấp nhận rằng chồng bạn có những vấn đề riêng không cần phải thảo luận với bạn. Chính bạn có thể cũng có điều đó. Ví dụ như chuyện bạn đã đau đớn khổ sở thế nào khi bố mẹ bạn ly dị chẳng hạn. Nếu bạn quá sức muốn biết một vấn đề nào đó của anh ấy, bạn hãy giải thích cho anh ấy và để cho anh ấy quyết định xem có muốn chia sẻ với bạn hay không?

6. Tranh cãi và lôi kéo thêm đồng minh

Chính xác là phụ nữ hay làm thế, để thắng được các cuộc tranh cãi, họ tìm cách lôi kéo một ai đó ngoài cuộc nhưng lại có thể ảnh hưởng tới ý kiến của đối phương. Người đó có thể là bạn bè anh ta hay là bố mẹ của anh ta. Điều đó là hoàn toàn vô ích. Cái kiểu: “Nếu anh không đồng ý thì chúng ta hãy hỏi ý kiến… thử xem” sẽ luôn luôn làm cho anh ấy bực mình. Thông thường đàn ông không thích chia sẻ những vấn đề riêng của vợ chồng với ai, vì đó là việc riêng của hai chúng ta và sự chia sẻ với người khác của bạn là một hành động coi thường anh ta nặng nề.

Làm gì? Hãy tranh cãi một chọi một. Sự can thiệp duy nhất mà anh ấy có thể chấp nhận được trong mọi cuộc tranh cãi chỉ có thể là những thông tin hoàn toàn độc lập. Thí dụ như nếu bạn và anh ấy không biết nên đi đâu trong kỳ nghỉ, Nha Trang hay Đà Lạt thì anh ấy muốn tìm hiểu trên Internet chứ không phải là nghe người này hay người kia khuyên bảo.

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI