Thiết kế phòng khách theo phong thủy: 5 lỗi sai bạn nên tránh

Phòng khách thiết kế hợp phong thủy sẽ mang lại nhiều may mắn và cát lợi cho gia chủ. Ngược lại sẽ khiến gia chủ gặp nhiều bất lợi về sức khỏe, vận may và tiền của.

banner ads

Dưới đây là 5 cách thiết kế và bài trí nội thất phòng khách đi ngược với nguyên tắc phong thủy gia chủ nên tránh.

1. Phòng khách nhiều góc cạnh

35023-phong-khach-goc-nhon.jpg

Nên tránh kiểu phòng khách nhiều góc cạnh

Theo phong thủy, phòng khách nên được thiết kế theo hình vuông, hoặc hình chữ nhật, tránh không gian nhiều góc cạnh, méo xệch. Bởi:

- Phòng khách vuông vắn không chỉ giúp không gian thoáng đãng mà còn giúp gia chủ làm ăn phát đạt, thịnh vượng, và no đủ hơn.

- Trong khi đó phòng nhiều góc cạnh thường có nhiều sát khí, ảnh hưởng đến trường khí của ngôi nhà, khiến tâm trạng gia chủ nặng nề. Theo đó, để khắc phục tình trạng có nhiều góc nhọn bạn nên lắp nhiều đèn chiếu sáng cho căn phòng. Ánh sáng sẽ phần nào xua đuổi những khí xấu trong nhà bạn.

2. Phòng khách đối diện với cửa của các phòng khác trong nhà

35025-phong-khach-nhieu-cua.jpg

Phòng khách đối diện nhiều cửa của các phòng khác trong nhà không tốt cho phong thủy

Nếu từ phòng khách bạn có thể nhìn thấy 3 cửa của 3 căn phòng khác nhau trong nhà, sẽ ảnh hưởng không tốt đến hòa khí gia đình. Những ngôi nhà có phòng khách được thiết kế như vậy sẽ khiến cho gia đình bất hòa, ảnh hưởng đến tình cảm của vợ chồng, và con cái.

Bạn có thể khắc phục tình trạng này bằng cách đặt lại hướng các cửa, tránh đối diện với phòng khách càng tốt. Hoặc không có thể sử dụng bình phong che chắn.

3. Phòng khách thiếu sáng

35024-thieu-sang.jpg

Phòng thiếu sáng

Phòng khách là trung tâm của ngôi nhà đồng thời là nơi đón tiếp khách khứa, sinh hoạt chung của tất cả các thành viên trong gia đình. Vì thế phải được thiết kế thoáng đãng, có thể thu hút ánh sáng tự nhiên càng tốt, nếu diện tích eo hẹp nên tận dụng đèn, để tạo ánh sáng hợp lý cho căn phòng.

4. Phòng khách xa cửa chính

35027-xa-cua-chinh.jpg

Không nên thiết kế phòng khách xa cửa chính

Phòng khách là nơi đón tiếp bạn bè, khách đến chơi nhà. Vì thế cần đặt ngay gần vị trí cửa ra vào sẽ thuận tiện hơn. Nếu phòng khách đặt quá xa cửa chính, sau phòng bếp, và phòng ngủ sẽ làm đảo lộn luật phong thủy, âm dương tương phản nhau. Điều này ảnh hưởng đến tài lộc, cát lợi, cũng như sức khỏe của gia chủ. Do đó bạn nên nhớ nhé, tránh đặt phòng khách xa cửa chính.

5. Trần phòng khách quá thấp

35026-tran-thap.jpg

Trần phòng khách nếu quá thấp không nên trang trí rườm rà

Trần phòng khách thấp sẽ tạo cảm giác không thoải mái, ngoài ra nó cũng mang lại nhiều rủi ro cho gia chủ. Để cải thiện tình trạng này, khi thiết kế phòng khách bạn nên bỏ qua những chi tiết trang trí rườm rà, nên để trần phẳng sẽ ăn gian được không gian cho căn phòng, tạo cảm giác thoải mái và cao ráo hơn.

Yeutre.vn

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI