Tổng hợp 16 mẫu thiết kế phòng khách đẹp - sang trọng - gần gũi với thiên nhiên

Không gian phòng khách không chỉ được sử dụng làm nơi sinh hoạt chung của nhiều gia đình mà đó còn không gian giao tiếp giữa chủ nhà và khách.

banner ads

Tùy theo diện tích nhà ở, nhu cầu sử dụng và phong cách của chủ nhân mà phòng khách được thiết kế trong một không gian rộng lớn hay vừa phải, đơn giản hay cầu kỳ, phóng khoáng hay ấm áp, cổ điển hay hiện đại,… Mặc dầu có những khác biệt đa dạng là vậy nhưng nhìn chung các thiết kế phòng khách đều chọn ở vị trí trung tâm, vị thế đẹp và gợi mở. Ánh sáng trong phòng khách cũng cần được bố trí hợp lý vào các buổi sáng, tối.

Dưới đây là những mẫu phòng khách đẹp mà bạn có thể tham khảo để thiết kế cho ngôi nhà mình:

24397-phong-khach-2.jpg

1. Tuy đơn giản và mộc mạc với gỗ nhưng chính cách phối hợp màu sắc tinh tế trong việc sử dụng nội thất đã giúp gian phòng bừng sáng hơn. Bên cạnh đó với view nhìn vô cùng lý tưởng như thế này càng làm không gian trở nên sống động và chan hòa với thiên nhiên.

24402-phong-khach-7.jpg

2. Chỉ cần một view nhìn lý tưởng và một bộ ghế sofa đơn giản cũng đủ tạo một gian phòng khách đẹp như mơ. Điểm đặc biệt ở đây chính là chiếc bàn tròn phá cách.

24403-phong-khach-9.jpg

3. Khi bạn biết phối gam màu tím, căn phòng khách cũng trở nên ấm áp và lãng mạn hơn. Những mảng tường kính lớn với chiếc rèm đơn giản thẳng dài từ trần đến chân sàn cũng là một chìa khóa giúp không gian trở nên cao thoáng và ấn tượng hơn.

24404-phong-khach-10.jpg

4. Một không gian hòa hợp với thiên nhiên từ tranh, chậu cảnh cho đến thảm sàn sẽ mang lại cảm giác trong lành và nhẹ nhàng.

24405-phong-khach-11.jpg

5. Thiết kế trần đặc biệt, không gian mở với tường kính bao quanh nhìn về khu vườn cây xanh tỏa bóng mát khiến lòng người cũng trở nên thư thái.

24406-phong-khach-12.jpg

6. Một phòng khách trên cao mở ra với khung trời rộng bởi tường kính cao thẳng và lối thiết kế giản lược đã tạo nên hiệu ứng ánh sáng và không gian giao tiếp hoàn hảo.

24407-phong-khach-13.jpg

7. Một mảng xanh nhân tạo hài hòa giữa nét mộc của hình ảnh cỏ cây và màu xanh của các vật dụng điểm xuyết càng làm không gian như làm một với thiên nhiên dưới ánh sáng chan hòa.

24409-phong-khach-15.jpg

8. Một khung tranh mảng khối với màu sắc tương phản cũng đủ để giúp gian phòng ấm áp trở nên sinh động hơn.

24410-phong-khach-16.jpg

9. Gian phòng khách hiện đại và tươi sáng với gam trắng đen và điểm nổi bật trong cách phối các gối dành riêng cho sofa. Một vài khung ảnh đen trắng mảng miếng giúp không gian này càng trở nên đặc biệt.

24411-phong-khach-17.jpg

10. Một chiếc bàn thấp là điểm rất đặc trưng cho thiết kế phòng khách hiện đại trong những năm gần đây. Nó giúp không gian giao tiếp giữa chủ và khách trở nên gần gũi hơn.

24412-phong-khach-19.jpg

11. Nếu gian phòng đủ rộng, bộ ghế sofa cho phòng khách có thể đặt dạng sóng đôi như thế này.

24413-phong-khach-20.jpg

12. Mảng tường đơn sắc của phòng khách đã giúp các vật dụng nội thất trở nên nổi bật cho dù chúng rất đơn giản.

24414-phong-khach-21.jpg

13. Chỉ với một mảng phân cách đặc biệt, không gian phòng khách đơn giản đã trở nên ấn tượng vô cùng.

24415-phong-khach-22.jpg

14. Không gian phòng khách bao giờ cũng hướng sáng và cần sự hài hòa giữa các vật dụng nội thất.

24416-phong-khach-24.jpg

15. Một vài khung tranh họa tiết thanh nhã đã giúp căn phòng khách đơn sắc có điểm nhấn hơn.

24401-phong-khach-6.jpg

16. Không gian phòng khách theo lối bán cổ điển với sắc trắng chủ đạo được nhấn trọng tâm bằng thiết kế trần đặc biệt.

Trên đây là những mẫu phòng khách bạn có thể tham khảo để áp dụng cho gian phòng khách của gia đình. Hy vọng chúng sẽ giúp có thêm ý tưởng để biến không gian giao tiếp của bạn trở nên hoàn hảo hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI