Những điều tối kỵ khi bài trí phòng khách

Phòng khách là bộ mặt của ngôi nhà, thể hiện sự sang trọng, vượng suy. Vì vậy, khi bài trí phòng khách, ngoài yếu tố thẩm mỹ của căn phòng, phong thủy cũng là yếu tố cực kỳ quan trọng mà bạn nên lưu ý.

banner ads

Không trang trí bằng vật có đầu sắc nhọn

8737-phong-khach-3.jpg
Không nên trang trí những vật sắc nhọn ở phòng khách

Khi trang trí phòng khách, bạn tuyệt đối không nên trang trí bằng những vật sắc nhọn, như gươm, kiếm, sừng các loại động vật… Vì điều này có thể khiến gia chủ bạo lực, gia đình bất đồng quan điểm, gây nên những mâu thuẫn không đáng có.

Không treo những bức tranh “bạo lực”

8738-phong-khach-4.jpg

Bức tranh hoa cỏ rất hợp để trang trí phòng khách

Những bức tranh bạo lực chém giết, tàn sát nhau hoặc những con mãnh thú như sư tử, hổ, đại bàng… bạn tuyệt đối không nên treo ở phòng khách, điều này sẽ làm mất đi sự ấm áp trong gia đình mà thay vào đó là sự ám ảnh bởi sự rùng rợn, sợ hãi. Bạn nên lựa chọn những bức tranh tượng trưng cho cuộc sống no đủ, môi trường xung quanh, vị lãnh tụ… để trang trí trên tường.

Đừng làm rối phòng khách

Bạn không nên để quá nhiều đồ đạc, tranh ảnh ở phòng khách. Điều này sẽ khiến không gian rối rắm, không có điểm nhấn và làm giảm giá trị của các vật dụng trong không gian nhà bạn.

Không để phòng khách thiếu ánh sáng

8736-phong-khach-2.jpg
Ánh sáng trời rất tốt cho phong thủy

Bạn nên thiết kế phòng khách có thể hứng được ánh sáng của thiên nhiên là tuyệt vời nhất. Nếu bạn ở chung cư thì chú ý không nên đặt quá nhiều chậu cảnh che mất ánh sáng từ ngoài chiếu vào. Ngoài ra, khi decor phòng khách, bạn nên chọn tông màu tươi sáng khiến tinh thần gia chủ thoải mái mà tiền tài cũng tốt hơn.

Không bố trí phòng khách xa cổng ra vào

Bạn không nên bố trí phòng khách quá xa cổng ra vào. Nên bố trí, sắp đặt căn phòng đầu tiên của ngôi nhà ở vị trí gần nhất với cổng ra vào là hợp lý nhất. Điều này giúp khách tới chơi nhà có thể đi thẳng đến phòng khách sau khi bước vào từ cổng mà không phải đi qua những căn phòng khác trước.

Nên thiết kế phòng khách hình vuông hoặc hình chữ nhật

8739-phong-khach.jpg
Phòng khách nên thiết kế theo hình vuông hoặc hình chữ nhật

Bạn nên thiết kế phòng khách theo hình vuông hoặc hình chữ nhật là tốt nhất, vì phòng khách có thể hấp thu được không khí và ánh sáng, cũng như luân chuyển không khí tốt nhất trong căn nhà.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI