7 ý tưởng làm cây thông Noel đẹp cho năm nay nhất định bạn phải xem qua

Làm cây thông Noel đẹp luôn là "mục tiêu" của nhiều gia đình mỗi khi tháng 12 đến. Việc trang trí cây thông truyền thống không còn là điều duy nhất mà người ta hay làm những năm gần đây. Thay thế vào việc trang trí truyền thống đó, nhiều người tự làm cây thông với các ý tưởng rất độc đáo, bằng việc tận dụng những nguyên liệu gia đình sẵn có. Và bạn có thể xem quan 7 ý tưởng làm cây thông rất thú vị điển hình minh chứng cho điều này như dưới đây.

banner ads

1. Làm cây thông đẹp với len và hạt bí ngô

Đây là một trong những ý tưởng rất sáng tạo và có ý nghĩa cụ thể. Len hay áo len là một nét đặc trưng của mùa đông - Mùa Giáng Sinh. Thời điểm này cũng vẫn còn là mùa bí ngô ở nhiều nơi. Vì vậy việc kết hợp 2 yếu tố này để làm nên bộ cây thông đón Noel năm nay được xem là một ý tưởng rất mới mẻ và thú vị.

Cây thông làm bằng len và hạt bí ngô độc đáo
Cây thông làm bằng len và hạt bí ngô độc đáo. Ảnh Internet

2. Cây thông bằng thìa nhựa

Một ý tưởng độc đáo và rất thú vị khi những chiếc thìa nhựa được tận dụng làm ra cây thông mang một sắc thái riêng. Có lẽ khi cầm những chiếc thìa nhựa trên tay, bạn khó có thể tưởng tượng ra một cây thông đẹp khi làm từ chúng. Nhưng điều này lại có thể và còn có vẻ như rất dễ dàng, sau khi bạn thấy được ý tưởng này biến thành hiện thực.

Cây thông thìa nhựa đẹp không kém bất kỳ cây thông độc đáo nào.
Cây thông thìa nhựa đẹp không kém bất kỳ cây thông độc đáo nào. Ảnh Internet

3. Cây thông làm từ những thanh gỗ thừa

Nhà bạn đang còn rất nhiều các khúc gỗ thừa ư hay gỗ pallet còn thừa lại sau khi bạn đã miệt mài sáng tạo với các loại kệ hay tủ,...Đừng bỏ chúng đi nhé, hãy tận dụng ngay làm cây thông đi nào. Không cầu kỳ hay khó làm, bạn chỉ cần thêm màu sơn cho gỗ và xếp chồng chúng lên nhau, cố định lại bằng keo dán gỗ chẳng hạn - thế là có ngay cây thông đẹp rồi.

Cây thông gỗ thừa   thừa nhưng vẫn mang nét đẹp riêng.
Cây thông gỗ thừa - thừa nhưng vẫn mang nét đẹp riêng. Ảnh Internet

4. Cây thông vẽ bằng phấn

Chỉ đơn giản là thế, nếu nhà bạn có một bức vách ngăn nhỏ giữa phòng khách và nhà bếp, hãy tận dụng nó làm nền, vẽ một cây thông thật đẹp bằng phấn thôi cũng đủ. Trường hợp nhà bạn không dùng các bức ngăn - chuyện nhỏ thôi, chọn một phía bức tường nhà phù hợp nhất và hãy vẽ cây thông lên đó. Thật tiện, thật dễ và bạn hoàn toàn có thể xóa nhanh khi Noel qua đi.

Cây thông phấn dễ thực hiện nhưng vẫn bảo đảm đúng
Cây thông phấn dễ thực hiện nhưng vẫn bảo đảm đúng "tính chất" mùa đông. Ảnh Internet

5. Cây thông sách

Nếu bạn không có gì ngoài sách, tận dụng ngay những quyển sách để làm cây thông nhé. Hãy chọn những quyển sách bìa cứng, có kích cỡ đều nhau, khi bạn xếp cây thông sẽ dễ và trong đẹp mắt hơn. Đừng quên vài dây đèn nhấp nháy và vài quả thông "đính kèm", để cây thông sách của bạn thật ra dáng.

Cây thông sách dành cho những ai là
Cây thông sách dành cho những ai là "con mọt sách". Ảnh Internet

6. Cây thông từ những thanh củi

Ý tưởng làm cây thông này không mới nhưng mỗi năm người ta lại được ngắm những cây thông làm từ các thanh củi có một nét độc đáo khác. Bạn chỉ cần gom lại một ít củi từ ngoài vườn, cắt và xếp theo hình dáng cây thông. Bạn có thể cố định lại chúng bằng dây thừng, treo lên tường hoặc có thể dán vào tường mà không cần dây cố định. Trang trí thêm đèn, bông tuyết hay ngôi sao các kiểu, là bạn đã có cây thông hoàn chỉnh thật đẹp cho mùa Noel này.

Cây thông từ những thanh củi đẹp giản dị.
Cây thông từ những thanh củi đẹp giản dị. Ảnh Internet

7. Cây thông từ lõi giấy

Bất cứ gia đình nào cũng tồn kho rất nhiều thể loại lõi giấy. Nhà bạn cũng thế? Hãy mang chúng ra để làm cây thông thôi. Bạn có thể cắt lõi giấy cùng chiều cao, tạo hình cây thông, cố định chúng lại bằng keo dán rồi dán tường. Trang trí thêm hạt châu đủ màu, ngôi sao, bông tuyết,....để có một cây thông thật nhiều sắc màu cho không gian xung quanh ấm cúng hơn.

Cây thông từ lõi giấy đủ gam màu cho không gian ấm cúng.
Cây thông từ lõi giấy đủ gam màu cho không gian ấm cúng. Ảnh Internet

Sau khi xem xong 7 cách làm cây thông Noel đẹp như ở trên, chắc chắn bạn không chỉ dừng lại ở việc cảm thấy thú vị về những ý tưởng rất hay này, mà chính bạn cũng có khi đã nảy ra một ý tưởng nào đó, dành cho cây thông Noel của mình. Hãy biến ý tưởng đó thành hiện thực nhé và đừng quên chia sẻ với mọi người về tác phẩm của bạn, để làm mùa Noel năm nay thêm vui và nhiều ý nghĩa hơn.

Cát Lâm sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI