Thanh lọc cơ thể trong mùa hè với các loại rau củ nhà bếp

Khi cơ thể trở nên nặng nề và quá tải với những loại thực phẩm giàu calo và chất béo, bạn có thể tìm đến các loại rau củ giúp thanh lọc, mát trong để đem lại một luồng sinh khí mới cho mình.

banner ads

Củ cải đường

21638-thanh-loc-4.jpg

Củ cải đường giúp thúc đẩy quá trình hình thành, tái tạo các cấu trúc tế bào.

Là một số ít trong các loại thực phẩm chứa chất betalain, củ cải đường giúp thúc đẩy quá trình hình thành, tái tạo các cấu trúc tế bào, giúp thanh lọc và giải độc gan rất hữu hiệu. Đồng thời củ cải đường cũng mang trong mình những thuộc tính kháng nấm và chống viêm rất mạnh mẽ giúp cơ thể vượt qua sự tấn công của các vi khuẩn gây bệnh.

Rễ cây bồ công anh

21639-thanh-loc-6.jpg

Từ lâu rễ cây bồ công anh đã được sử dụng phổ biến với công dụng lợi tiểu.

Từ lâu rễ cây bồ công anh đã được sử dụng phổ biến với công dụng lợi tiểu. Uống loại rễ này thường xuyên bạn có thể thanh lọc cơ thể nhờ việc đào thải độc chất qua nước tiểu.

A-ti-sô

21640-thanh-loc-7.jpg

Hợp chất chống ôxy hoá trong atiso mang lại tác dụng giải độc gan bởi nó có khả năng kích thích làm tăng lượng mật.

Hợp chất chống ôxy hoá trong atiso mang lại tác dụng giải độc gan bởi nó có khả năng kích thích làm tăng lượng mật. Chính mật sẽ thúc đẩy tiêu hóa các chất béo dư thừa, loại thải những độc tố gây viêm nhiễm vốn có mặt trong rất nhiều loại thực phẩm giàu chất béo.

Bông cải xanh

21636-thanh-loc-2.jpg

Bông cải xanh còn được minh chứng có thể giúp ngăn chặn một vài loại ung thư nhất định.

Ngoài tính năng chống lại quá trình oxy hóa, bông cải xanh còn được minh chứng có thể giúp ngăn chặn một vài loại ung thư nhất định. Một số họ hàng của nó chẳng hạn như cải xoăn, cải xanh, bắp cải trắng, bắp cải tím cũng có tác dụng tương tự.

Cây thì là

21641-thanh-loc-8.jpg

Thì là được dùng như một loại gia vị có tác dụng trị một số bệnh.

Vốn chứa chất kháng viêm và rất giàu vitamin, thì là được dùng như một loại gia vị có tác dụng trị một số bệnh. Chỉ với những cọng xanh thanh mảnh nhưng thì là lại chứa một lượng lớn chất xơ giúp thanh lọc cơ thể rất tốt.

Các loại rau quả tươi xanh

21642-thanh-loc-9.jpg

Cần thường xuyên bổ sung rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày của mình để bảo vệ sức khỏe.

Rau quả tươi chẳng những giàu chất xơ, giúp kích thích nhu động ruột tống đẩy chất dư thừa ra khỏi cơ thể mà còn là những nguồn cung cấp glutathione, một hợp chất giúp bài trừ độc tố trong gan. Rau càng giòn, càng tươi chất xơ lại càng nhiều. Vì thế, bạn cần thường xuyên bổ sung rau xanh trong chế độ ăn hàng ngày của mình để bảo vệ sức khỏe.

Quả bơ

21637-thanh-loc-3.jpg

Bơ cung cấp một lượng khá lớn glutathione giúp chống lại quá trình oxy hóa.

Cũng giống như rau xanh, bơ cung cấp một lượng khá lớn glutathione giúp chống lại quá trình oxy hóa. Ngoài ra, trong bơ còn chứa các axit béo không no, giúp ngăn cản sự hấp thu chất béo và đóng vai trò quan trọng đối với sự thanh lọc trong cơ thể.

Trà xanh

21643-thanh-loc-10.jpg

Trà xanh giàu chất chống oxy hơn hẳn các loại trà khác.

So với các loại trà đen, trà trắng và trà ô long, trà xanh giàu chất chống oxy hơn hẳn. Nó có tác dụng lợi tiểu, giảm trướng bụng, hỗ trợ tiêu hóa và ngăn ngừa sự giữ nước trong cơ thể.

Các loại trái cây giàu vitamin C

21644-thanh-loc-11.jpg

Chanh, cam, quýt, bưởi, kiwi, dâu tươi, cà chua… là nhóm hoa quả giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt nhất.

Chanh, cam, quýt, bưởi, kiwi, dâu tươi, cà chua… đều là những loại quả giàu vitamin C. Chất này có tác dụng ngăn ngừa sự lão hóa nhờ chống lại quá trình oxy hóa đem lại sự trẻ trung và tươi mới cho cơ thể. Cần nói thêm rằng đây cũng là nhóm hoa quả giúp cơ thể tăng cường sức đề kháng tốt nhất.

Hành và tỏi

21635-thanh-loc-1.jpg

Hành và tỏi là những loại gia vị đem lại cho con người khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và tăng cường sức đề kháng rất tốt.

Chất flavonoid trong hành, tỏi làm sản sinh thêm glutathione. Glutathione lại là một chất đem lại nhiều ý nghĩa cho quá trình chống oxy hóa gan. Hành và tỏi cũng là những loại gia vị đem lại cho con người khả năng kháng khuẩn, kháng viêm và tăng cường sức đề kháng rất tốt.

Sữa chua

21634-thanh-loc-12.jpg

Các lợi khuẩn trong sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe.

Các lợi khuẩn trong sữa chua mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trong đó, đáng kể nhất là tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng tự nhiên và giúp cơ thể có thêm nguồn sức sống mới cho mỗi ngày.

Sử dụng thường xuyên các thực phẩm thanh lọc cơ thể trong khẩu phần ăn hàng ngày đem lại nhiều ý nghĩa cho sức đề kháng nói riêng và sức khỏe tổng thể nói chung. Vì thế, đừng bao giờ quên bổ sung những loại thực phẩm này cho các thành viên trong gia đình nhé!

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI