Tham khảo top 25 tên con trai theo tiếng Anh hot nhất năm 2016

Nếu mẹ muốn đặt tên cho con trai theo tiếng Anh nhưng chưa biết nên đặt tên nào cho phù hợp với xu hướng thì có thể tham khảo danh sách sau nhé!

48510-ten-cho-be-trai-theo-tieng-anh-4.jpg

Phần lớn các mẹ đặt tên cho con trai theo tiếng Anh để gọi ở nhà

Năm nay, danh sách tên con trai được chọn nhiều nhất đã có sự biến động rất lớn trong bảng xếp hạng so với những năm trước. Cái tên "Noah" đã lật đổ được tên "Jacob" vốn đứng đầu danh sách suốt 13 năm liền (theo sau là các tên: Liam, Jacob, Mason, William, Ethan, Michael, Alexander, Jayden và Daniel).

Chắc chắn các mẹ không thể theo xu hướng của các mẹ phương Tây vì phần lớn tên con theo tiếng Anh đều đặt để gọi ở nhà, nhưng ít nhất trong danh sách này, mẹ sẽ tìm được những cái tên vừa ý nếu muốn đặt tên con trai theo tiếng Anh.

“Jayceon” là tên con trai theo tiếng Anh hot nhất năm 2016

Năm nay, cái tên Jayceon đã tăng 845 điểm để xếp hạng ở vị trí thứ 206. Trong khi “Jason” vẫn được xếp ở vị trí 79, thì dường như cách kết hợp hình thái “yceon” vào cái tên “Jason” đang trở thành xu hướng đình đám nhất.

Những cái tên tinh tế cho bé trai

Những cái tên tinh tế hoặc mang tính chất học đường đang là một xu hướng rất lớn trong việc đặt tên của các phụ huynh hiện nay.

Những tên này thường khá dài và có một phần ngữ âm gắn liền với thời đại của các phụ huynh. Chẳng hạn như: Langston, Valentino, Princeton, Brantley, và Sterling.

Ngoài ra, ảnh hưởng của văn học cũng đã tìm thấy với những cái tên như Atticus (như Atticus Finch trong cuốn tiểu thuyết cổ To Kill a Mockingbird).

Tên mang hơi hướng hiện đại

48509-ten-cho-be-trai-theo-tieng-anh-3.jpg

Những cái tên bắt đầu bằng phụ âm "x" hoặc "z" mang hơi thở hiện đại đang trong xu hướng đặt tên được nhiều bố mẹ lựa chọn

Những cái tên bắt đầu bằng phụ âm "x" hoặc "z" mang hơi thở hiện đại và truyền tải sức mạnh tiểm ẩn cũng đang trong xu hướng đặt tên được nhiều bố mẹ lựa chọn. Trong số đó có thể kể đến những cái tên như: Zayn, Kase, Xander, Jaxon, Dexter và Zayden. Mặt khác, bạn cũng có thể bắt gặp những cái tên mang hơi hướng của tương lai như: Iker, Yair, Nico , Jayce và Kason.

Tên có ngữ âm đặc biệt

Hiện nay, các bậc cha mẹ bắt đầu lựa chọn những cái tên cho con trai theo tiếng Anh mang ngữ âm mạnh mẽ hơn như: Lennox, Samson, Mack, Duke và Atlas.

Top 25 tên con trai theo tiếng Anh hot nhất năm 2016

Danh sách này được lấy từ dữ liệu của Cục An ninh xã hội Hoa Kỳ. Đây là bảng top 25 cái tên thăng bảng xếp hạng nhanh nhất:

1. Jacyceon

2. Milan

3. Atlas

4. Jayse

5. Duke

6. Castiel

7. Thiago

8. Forrest

9. Kyrie

10. Lochlan

11. Azaria

12. Deacon

13. Gannon

14. Kalelr

15. Jase

16. Harlan

17. Jair

18. Anson

19. Magnus

20. Enoch

21. Harvey

22. Cassius

23. Stetson

24. Yair

25. Iker

Những tên bé trai đã không còn phổ biến hiện nay có thể kể đến như: Austyn, Masen, Trevon, Jaidyn và Bently.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI