Thai nhi 13 tuần tuổi con đã biết nheo mắt, cau mày còn mẹ bớt ốm nghén

Thai nhi 13 tuần sẽ có những phát triển đáng kể. Lúc này mẹ cũng kết thúc giai đoạn ốm nghén và cảm thấy khỏe hơn. Bụng cũng nhô lên một chút để mẹ cảm nhận bé đã đến với mình rõ ràng hơn.

Sự phát triển của thai nhi 13 tuần

Lúc này bé đã có thể thực hiện một số biểu hiện như nheo mắt, cau mày, nhăn mặt, đi tiểu mà mút ngón tay cái.

1
Thai nhi tuần thứ 13

Bé sẽ nước nước ối và đi tiểu vào nước ối, sau đó tại uống nước ối này. Điều này giúp cho hệ tiêu hóa của bé được hoạt động và thuần thục hơn. Nước tiểu của bé cũng là một nguồn đảm bảo cho lưu lượng nước ối cần thiết đấy nhé.

Với động tác mút ngón tay cái thì bố mẹ đôi khi có thể thấy rất rõ thông qua các phim siêu âm đấy.

Cơ thể bé cũng có bước lớn lên đáng kể cả về kích thước và các cơ quan bên trong. Từ đầu đến mông bé lúc này dài khoảng 9cm và bé đã nặng 43g. Cơ thể bé lúc này sẽ lớn nhanh hơn phần đầu. Mẹ đừng cho rằng như vậy là quá nhỏ bé nhé, so với giai đoạn trước thì kích thước này đã tăng lên rất nhiều lần

Vào cuối tuần này chiều dài tay của bé cân đối với thân hình, tuy chân vẫn còn chưa cân xứng, bàn chân của bé dài khoảng 1,2cm và bé đã có thể cử động tay chân của mình. Nhưng cử động của bé lúc này vẫn còn yếu ớt nên mẹ vẫn chưa cảm thấy những cú đá hay đấm của bé như giai đoạn sau này

Lông tơ mịn xuất hiện và bao phủ cơ thể bé. Gan bắt đầu tạo ra mật, lá lách cũng bắt đầu sản xuất ra các tế bào máu đỏ. Lớp lông tơ này của bé sẽ bắt đầu rụng đi trước khi sinh một thời gian. Nhưng đôi khi có những bé chào đời mà vẫn giữ nguyên lớp lông mịn màng này.

Sự thay đổi cuộc sống của mẹ khi thai nhi 13 tuần

Sau 3 tháng đầu thai kỳ, khi thai nhi 13 tuần thì cũng là thời điểm mẹ bầu lấy lại sức lực. Ngực mẹ bớt căng tức hơn và cảm giác buồn nôn cũng giảm hẳn. Nếu mẹ còn cảm thấy mệt thì chúng cũng sớm hết thôi nhé.

3
Các cơn buồn nôn ở mẹ lúc này đã chấm dứt

Bụng của mẹ nhô lên một chúng do chóp tử cung đã cao hơn trên xương mu.

Đây sẽ là giai đoạn mẹ có thể tập trung cho việc chăm sóc bản thân và lên các kế hoạch cho tương lai hiệu quả đấy.

Những điều mẹ cần lưu ý khi thai nhi 13 tuần

Khi thai nhi 13 tuần mẹ nên tìm một lớp thể dục. Đây là lúc mẹ nên bắt đầu và duy trì thói quen tập thể dục đều đặn. Chúng rất có ích cho sức khỏe mẹ bầu và cả khi sinh nở đấy. Mẹ có thể chọn những môn phù hợp như yoga, nhóm đi bộ hay khiêu vũ nhé.

2
Mẹ nên tham gia 1 khóa học thể dục

Việc luyện tập thể dục thể thao là cần thiết hết sức để mẹ có thể giữ cho thai kỳ khỏe mạnh, ít bệnh tật và sinh nở cũng dễ dàng hơn.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI