Teen tung ảnh “tự sướng” lên facebook lợi bất cập hại

Những năm trở lại đây cơn sốt facebook làm chao đảo hàng triệu người trên toàn thế giới, đặc biệt là giới trẻ. Trào lưu tung ảnh “tự sướng” lên facebook cũng xuất hiện rầm rộ và nhanh chóng trở thành một trào lưu hot trong giới trẻ.

banner ads

Tuy nhiên nó sẽ chẳng mang lại lợi lộc gì mà ngược lại còn mang lại nhiều rắc rối cho chủ nhân. Dưới đây là những rắc rối mà teen có thể gặp phải khi tung hình tự sướng lên facebook.

Hậu quả khôn lường

10533-anh-5.jpg

Những bức ảnh mặc quần áo tươi mát không nên đưa lên facebook

Những bức ảnh được ghi lại khi bạn đang say xỉn, mặc quần áo tươi mát hay những khoảnh khắc dở tệ, khó đỡ nhất khi đưa lên facebook có thể bạn sẽ nhận được nhiều sự chú ý, nhiều lượt like chia sẻ và comment.

Nhưng bạn sẽ hối tiếc vì điều này đấy, sau những giây phút điền rồ đó, những lời comment ác ý, cộng đồng mạng sẽ không ngừng chia sẻ và bạn bỗng dưng trở thành “người tai tiếng bất đắc dĩ”. Điều này thì không hề dễ chịu một chút nào đâu bạn nhé. Vì thế, bạn cần phải suy nghĩ thật kỹ trước khi quyết định tránh hậu quả khôn lường về sau.

Nó không thất sự thú vị và “hot” như bạn nghĩ đâu?

Nếu bạn đang nghĩ rằng những bức ảnh “ tự sướng” dở tệ, khó đỡ của mình khi được tung lên facebook sẽ trở thành một “cơn sốt” và nhận được sự quan tâm chú ý của những người bạn trên facebook thì bạn đã nhầm to.

Vì chẳng ai muốn ngắm những bức ảnh không lấy gì làm đẹp mắt cả. Nếu có like, chia sẻ và comment thì đó cũng chỉ là những lời ác ý mà thôi.

Dễ gây nghiện

Cơn sốt chụp ảnh “tự sướng” đang lan truyền với tốc độ ngày càng chóng mặt. Người ta có thể chụp ảnh bất cứ lúc nào và bất cứ nơi đâu. Và trên facebook ngày nào cũng nhan nhản những bức ảnh “tự sướng” với đủ các tư thế và địa điểm chụp mà dù có dành thời gian người ta cũng rất khó để đưa ra được thống kê cụ thể.

10534-anh-tu-suong.jpg

Chụp hình "tự sướng" đến lên facebook dễ gây nghiện

Nếu bạn thường xuyên chụp ảnh “tự sướng” và đưa lên facebook nó sẽ trở thành một cơn nghiện, việc này sẽ thôi thúc bạn phải chụp ảnh "tự sướng" và đưa lên facebook mỗi ngày. Mà điều này thì vô cùng tồi tệ, bởi nếu chúng ta “ăn quá nhiều một món lâu dần cũng sẽ bị bội thực”.

Nếu bị cuốn vào vòng xoáy đó bạn rất khó để tự mình thoát ra, đến một lúc nào đó bạn sẽ nhận ra rằng những bức ảnh đó chẳng mang lại lợi lộc gì cho bạn ngược lại bạn đang phơi bày những điều tồi tệ nhất của bạn cho nhiều người biết.

Bất lịch sự

Không phải lúc nào chụp hình "tự sướng" cũng mang lại cho bạn cảm giác thoải mái và dễ chịu đâu nhé. Nếu bạn đang trong một buổi biểu diễn ca nhạc ở một sân khấu lớn. Trong khi những người khác đang chú ý đến ca sĩ biểu diễn trên sân khấu, thì bạn chỉ chăm chăm tạo dáng và chụp ảnh đủ mọi tư thế. Điều này sẽ gây khó chịu và phiền phức cho những người xung quanh.

Vì bạn không những che mất tầm nhìn của họ mà ánh đèn flash khiến những người xung quanh khó tập trung lên sân khấu được. Đây là hành động không đẹp mắt và trông bạn thật bất lịch sự. Chưa kể đến nếu gặp phải khán giả khó tính bạn sẽ lãnh đủ hậu quả.

Phản cảm

10535-anh-tu-suong2.jpg

Ảnh minh họa

Cơn sốt chụp ảnh “tự sướng”trong giới trẻ dường như không có giới hạn. Ngoài những khoảnh khắc khó đỡ, dở tệ của bản thân. Các bạn trẻ ngày nay, còn chụp cả những bức ảnh “tự sướng” trong đám tang, ngồi lên mộ, tai nạn giao thông, hoặc đám cháy nào đó. Thậm chí có bạn còn chụp hình “tự sướng” khi vô tình chứng kiến công an áp giải tội phạm…

Những bức ảnh này là hoàn toàn bình thường nếu như bạn giữ làm kỷ niệm cho riêng mình. Nhưng khi được đưa lên facebook, nó không còn là câu chuyện của riêng bạn nữa. Mà điều này thể hiện trình độ, nhận thức và đạo đức của bạn. Và sẽ chẳng ai ủng hộ nếu bạn như bạn chụp ảnh “tự sướng” khi ngôi lên mộ đâu? Vì trông bạn rất thiếu văn hóa và không có đạo đức lại vô cùng phản cảm nữa.

Khoe khoang và tự mãn

Mục đích của việc đăng ảnh tự sướng là có hai lý do: Thứ nhất bạn là người thích khoe khoang. Đại loại như ảnh đi biển, đi ăn nhà hàng, đi du lịch, đi mua sắm ở trung tâm thương mại lớn, có điện thoại mới, có bộ đầm mới….

Nguyên nhân thứ hai là bạn quá tự tin và tự mãn về bản thân: Những bức ảnh như kiểu tóc mới, quần áo mới, dép mới, trang điểm đi tiệc, mặt mộc… khi đưa lên facebook bạn muốn thông báo cho cả thế giới biết tôi rất đẹp, rất sành điệu và dễ thương.

Và sẽ chẳng ai thích bấm nút like hoặc comment vì trông bạn rất tự mãn và quá khoe khoang, tạo cảm giác khó chịu cho người khác.

Làm người khác hiểu sai về bạn

Bạn nghĩ rằng facebook là không gian riêng để bạn có thể tự do, thoải mái đăng bất cứ tấm ảnh hoặc nói bất cứ ngôn ngữ nào bạn muốn. Nếu nghĩ như vậy là bạn đã quá sai lầm, facebook không phải nhà riêng của bạn, ở đó có hàng trăm con mắt ngày ngày dõi theo bạn, nhất cử nhất động của bạn đều được mọi người chú ý.

10532-anh-4.jpg

Người khác sẽ đánh giá sai nhân cách của bạn

Và bạn sẽ không thể tránh khỏi những lời bình luận sâu cay, ác ý, quy chụp và gán ghép của những người “bạn quen nhưng chưa gặp bao giờ” dành cho bạn. Sự thật sẽ bị bóp méo, bạn vô tình tự biến mình thành một kẻ tự mãn, bất lịch sự, thiếu văn hóa và không có đạo đức nếu những bức ảnh “tự sướng” qua sự nhào nhặn của cộng đồng mạng.

Vì thế lời khuyên dành cho các bạn trẻ, không nên tung ảnh "tự sướng" lên facebook. Nếu bạn thích ghi lại những khoảnh khắc hãy giữ nó làm kỷ niệm riêng cho bản thân. Đừng đem bản thân ra làm trò cười cho thiên hạ. Và nếu thực sự muốn tung, hãy tung ảnh có chừng mực.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI