Tăng chiều cao calcium 1000 cho bé và những điều cần lưu ý dành cho cha mẹ

Tăng chiều cao calcium 1000 đang được các bậc cha mẹ truyền tai nhau như một loại thần dược giúp con em mình cao lớn hơn. Tuy nhiên, thuốc tăng chiều cao calcium 1000 có thực sự là thần dược, hay thứ gì cũng là con dao hai lưỡi đối với sức khỏe trẻ em.

banner ads

Tuổi dậy thì là giai đoạn phát triển quan trọng của đời người. Vì vậy, không ít bậc phụ huynh đã tự tìm mua các loại thuốc nhằm để tăng cường phát triển chiều cao cho con uống mà không biết rằng thuốc là con dao hai lưỡi, dùng không đúng chỉ định sẽ không đạt được mục đích, thậm chí còn rước họa vào thân.

Tăng chiều cao calcium 1000 dùng ở lứa tuổi nào

tang chieu cao calcium 1000
Thuốc tăng chiều cao calcium 1000 - Ảnh Internet

Calcium 1000 là loại thực phẩm chức năng bổ sung canxi giúp xương cứng chắc, tăng chiều cao nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề tăng chiều cao không hề đơn giản. Nhiều người nghĩ bổ sung canxi tăng khả năng phát triển của xương. Tuy nhiên, canxi dù ở cấu trúc phân tử hay dạng nano cũng chỉ hỗ trợ phát triển của xương, còn để tăng chiều cao cần phụ thuộc vào khá nhiều yếu tố quyết định khác như yếu tố di truyền, dinh dưỡng, kết cấu cơ thể...

Tuy nhiên, việc tự ý sử dụng canxi cho mục đích tăng chiều cao cho trẻ khi cơ thể trẻ đang đầy đủ vitamin D và canxi, thì lượng canxi được bổ sung lúc này là không cần thiết, sẽ khiến phần đầu xương bị cốt hóa và những giai đoạn tiếp theo chiều cao không thể tăng thêm được nữa.

Tăng chiều cao calcium 1000 được dùng để tăng trưởng chiều cao rất phức tạp, không được sử dụng đại trà, cần có sự chỉ định của bác sĩ. Đầu tư vào chiều cao của thế hệ sau là vấn đế đang còn gây tranh cãi, dù đã được nhiều nơi cung cấp thuốc cũng như tư vấn công khai nhưng di chứng về sau thì chưa có nghiên cứu khoa học nào chứng minh được, vì thế cần thận trọng khi dùng thuốc cho trẻ.

Không tự ý bổ sung calcium 1000 cho trẻ

Trẻ tắm nắng
Cho trẻ tắm nắng đầy đủ để bổ sung vitamin D - Ảnh: Internet

Các nhà sản xuất cho rằng, thuốc tăng chiều cao canxi 1000 giúp bổ sung canxi thiên nhiên, giúp hệ cơ xương cứng chắc, khoẻ mạnh, ngăn chặn các hiện tượng thoái hoá, giòn xương hay các bệnh về xương khớp do thiếu can xi, điều hoà lượng can xi trong máu , giúp cơ thể khoẻ mạnh. Nhưng trên thực tế, viên uống tăng chiều cao calcium 1000 còn có tác dụng sẽ kích hoạt hocmone tăng trưởng của bé phát triển chiều cao.

Tuy nhiên, chưa có một công trình khoa học nào chứng minh về tác động tăng trưởng chiều cao đột ngột của calcium 1000. Chiều cao phụ thuộc vào gen, dinh dưỡng, tập luyện, thuốc tăng chiều cao chỉ có tác dụng hỗ trợ. Bên cạnh đó, sử dụng thuốc tăng chiều cao trong độ tuổi dậy thì sẽ rất nguy hại. Trong thời gian dậy thì, cơ thể trẻ phát triển rất nhanh, hệ mạch máu mới được sinh ra nhiều, cho trẻ dùng thuốc tăng trưởng chiều cao thì sẽ rối loạn chuyển hóa, kiềm hãm sự tăng trưởng của cơ thể.

Tăng chiều cao cho trẻ bằng phương pháp an toàn

trẻ uống sữa
Cho bé uống sữa cải thiện chiều cao - Ảnh: Internet

Nếu như tăng chiều cao calcium 1000 gây hoang mang về những ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ, thì có những phương pháp an toàn để tăng chiều cao cho trẻ. Chế độ dinh dưỡng rất quan trọng đối với trẻ, cần đa dạng bữa ăn cho trẻ với các thực phẩm giàu, canxi, vitamin và khoáng chất, trong đó đặc biệt là vitamin A, D, C, magiê, sắt… hỗ trợ tối đa cho phát triển chiều cao. Đặc biệt, sữa và sản phẩm làm từ sữa là nguồn phong phú cung cấp protein, canxi, vitamin vốn kích thích chiều cao.

Nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng, khi trẻ đầy đủ dinh dưỡng thì có thể đạt đến 1,7m, nhưng nếu suy dinh dưỡng thì chỉ cao khoảng 1,58m. Bên cạnh yếu tố dinh dưỡng, cần phải chú ý đến yếu tố tác động giúp phát triển chiều cao khác là việc vận động cơ thể của trẻ.

Trẻ cần phải được vận động hằng ngày ở ngoài trời; vận động bằng những hoạt động chơi các môn bóng, chạy, đi bộ, làm công việc nhà thì trẻ sẽ phát triển chiều cao tốt hơn và tiêm chủng đầy đủ để tránh các bệnh gây ảnh hưởng đến sức đề kháng của trẻ.

Tăng chiều cao calcium 1000 hoạt động dựa trên cơ chế kích hoạt hocmone tăng trưởng nên cần sự thận trọng từ cha mẹ. An toàn nhất để giúp trẻ tăng trưởng tối đa chiều cao phải cần một quá trình chăm sóc lâu dài từ khi trẻ trong bụng mẹ đến lúc hết tuổi dậy thì.

Nguyên Lê (tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI