Tâm thư dậy sóng dư luận của chàng trai bị phụ tình trước Valentine

Một anh chàng si tình 9X đã gửi tới bạn gái tên N bức tâm thư ngay sau khi biết mình bị phụ tình. Theo đó, bức tâm thư kể về những cung bậc cảm xúc trải dài suốt 6 năm yêu đương của đôi bạn và tất cả đã kết thúc trong nỗi hụt hẫng tột cùng. Bức thư hiện đang tạo nên cơn sóng dư luận trên cộng đồng mạng trong hai ngày vừa qua.

12618-tam-thu-day-song-du-luan-cua-chang-trai-bi-phu-tinh-truoc-valentine-1.jpg

Gần 6 năm bên nhau, chúng mình đã có thật nhiều kỷ niệm.

Gần 6 năm bên nhau, chúng mình đã có thật nhiều kỷ niệm, phải không em? Từ ngày còn học cấp 2 cho đến bây giờ ai cũng đều có công việc, bạn bè, sự nghiệp riêng nhưng mình vẫn luôn bên nhau. Vui, buồn, khó khăn, sung túc, hạnh phúc, chia ly, lừa dối, tha thứ… chẳng còn cung bậc cảm xúc nào mà mình chưa trải qua. Từng có thời gian yêu nhau tưởng chừng chết đi sống lại… nhưng cuối cùng chúng ta vẫn thua. Thua hiện thực, thua thời gian, thua vật chất, thua áp lực… Cuộc sống dù có khó khăn đến đâu, anh vẫn luôn tin rằng anh có em bên cạnh, cảnh làm thuê, buôn bán như bốc vác, từng giọt mồ hôi, từng dòng nước mắt.

Anh không thể để bản thân mình dậm chân mãi thế này được. Anh phấn đấu, anh cố gắng. Lúc ấy em còn vừa bị đuổi việc. Tiền đâu, tiền đâu cho hai đứa tiêu? Anh mải mê, anh tranh đấu, anh thành công, anh lên chức quản lý. Và anh mất em!

12619-tam-thu-day-song-du-luan-cua-chang-trai-bi-phu-tinh-truoc-valentine-2.jpg

"Quãng thời gian em bị nghỉ việc, chỉ ở nhà nấu cơm cho anh, chưa bao giờ anh thấy bình yên như thế."

Quãng thời gian đấy em bị nghỉ việc, chỉ ở nhà nấu cơm cho anh, chưa bao giờ anh thấy bình yên như thế. Rồi em đòi đi làm. Em giấu anh là em làm PG. Khi em bắt đầu công việc, em mới nói là PG này khác với các loại PG kia, PG này lịch sự! Anh xin lỗi vì có khi anh chưa kịp sắm cho em cái quần, cái áo mới vì tiền còn phải chi tiêu rất nhiều cho cả anh và em. Nhưng có đến nỗi em phải đi làm PG ở NK thế không? Sai lầm của anh chính là để em đi làm PG ở đấy!

Môi trường, rồi "đồng nghiệp nam", địa vị, công việc khiến ta mất nhau từ đây. Những áp lực công việc khiến anh mệt mỏi, những sự phù phiếm mới mẻ xung quanh em. Bạn bè mới, niềm vui mới, em dường như quên mất anh vẫn đang cày kéo vì cuộc sống của anh và em cho đến ngày em lĩnh lương! Em thay đổi thái độ. Em chê anh không quan tâm, em nói anh không trân trọng em bên cạnh. Em nói ở bên anh không có cảm xúc gì nữa và em hết yêu anh rồi. Anh không hiểu!

12620-tam-thu-day-song-du-luan-cua-chang-trai-bi-phu-tinh-truoc-valentine-3.jpg

" Em chặn facebook, chặn số điện thoại... em đã có ngay người yêu mới: "đồng nghiệp nam" .

Anh vươn lên chính bản thân mình vì anh muốn anh và em sẽ có cuộc sống tốt hơn. Em chặn Facebook, chặn số điện thoại. Anh không thể hiểu đến khi anh mượn Facebook của bạn để xem Facebook của em. Em đã có ngay người yêu mới: "đồng nghiệp nam" .

Anh có thể chịu mọi khổ nhục để kiếm đồng tiền về cho em, nhưng N à! Anh không thể chịu được em và người khác ăn trên mồ hôi nước mắt của anh. Anh không đòi bất kỳ thứ gì từ em. Nhưng anh phải lấy lại những gì bố mẹ em nợ anh!

6 năm yêu nhau gia đình thừa biết, nhưng một khi em đã thay lòng thì bố mẹ em cũng đổi dạ với anh luôn. Anh hiểu, bố mẹ nào rồi cũng bênh vực con. Anh không trách gì bố mẹ em. Chỉ trách anh đã mải mê kiếm tiền, đã để em phải đi làm PG.

12621-tam-thu-day-song-du-luan-cua-chang-trai-bi-phu-tinh-truoc-valentine-4.jpg

"Anh vẫn yêu em, nên xin lỗi, anh chẳng thể chúc em hạnh phúc."

Ông “đồng nghiệp nam” à! Tôi chỉ mong ông đừng bao giờ để N phải chịu khổ, phải buồn phiền. Vì ngày tháng ở cạnh tôi, N đã phải chịu không ít thiệt thòi. Đến khi trưởng thành, ai rồi cũng sẽ phải ra đi tìm một con đường mới tốt hơn. Còn em, anh cám ơn vì em đã ở bên anh bằng những ngày tháng đẹp nhất của tuổi xuân. Cô ấy là mối tình đầu và cũng là người đầu tiên làm trái tim tôi tan vỡ!

Dù có ra sao, cuộc sống của anh vẫn phải tiếp diễn. Cám ơn em đã chăm sóc anh bằng tuổi thanh xuân của mình. Cứ tiếp tục đi, cuộc đời sẽ còn dạy em nhiều bài học. Sẽ chẳng êm ấm như những ngày em nấu cơm chờ anh về đâu! Anh vẫn yêu em, nên xin lỗi, anh chẳng thể chúc em hạnh phúc. Chúc em bình yên!

Yeutre.vn (Lược đọc theo Thu Hương / MASK Online)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI