Tâm sự mẹ đơn thân và những câu hỏi đau lòng

Tâm sự mẹ đơn thân với góc tối trong lòng, nếu không khéo sẽ vô tình khi bạn đặt những câu hỏi dưới đây cho mẹ đơn thân.

Xem Video "Làm Mẹ Đơn Thân Sẽ Có Khóc, Có Cười"

1. Ai là cha đứa bé?

nhiều người tò mò về cha của bé Thỏ
nhiều người tò mò về cha của bé Thỏ - Ảnh Internet

Điều này có thật sự quan trọng hay không? Câu hỏi này để thõa mãn sự tò mò của bạn hay để mục đích gì khác? Nếu không phải là những thành viên thân thiết trong gia đình thì bạn không nên đặt câu hỏi này cho mẹ đơn thân.

2. Sao bạn dũng cảm thế?

Phải là người phụ nữ dũng cảm mới có thể làm mẹ đơn thân? Thế nhưng trong cuộc sống có những hoàn cảnh đẩy đưa khiến họ rơi vào tình cảnh không mong muốn. Đã biết bao câu chuyện về người mẹ đơn thân không muốn sống nữa vì thực tại quá phũ phàng, điều níu kéo họ lại là những thiên thần của họ. Lúc này họ không nghĩ nhiều đến sự dũng cảm mà tình yêu thương khiến họ có động lực để sống.

3. Sau này, bạn có ngại yêu đương?

khao khát tình yêu
Là mẹ đơn thân họ vẫn khao khát tình yêu - Ảnh Internet

Đã là người phụ nữ, ai chẳng khao khát yêu và được yêu, thế nhưng đâu ai nói trước được điều gì. Ngại không? Ngại chứ vì mẹ đơn thân ít nhiều đã trải qua những thương tổn chính vì vậy việc mở lòng với một người đến sau cần cả sự cân nhắc cho họ, cho bản thân và cả đứa con của mình. Có những người phụ nữ quyết định không yêu nữa không phải bởi họ ngại những yêu thương mà là chưa xoa dịu được những vết thương cũ.

4. Kế hoạch nuôi con của bạn như thế nào?

Không phải điều gì họ cũng có thể chia sẻ với bạn, đặc biệt những kế hoạch mang tính riêng tư. Nuôi một đứa trẻ với một gia đình có đủ cha đủ mẹ là cả vấn đề bởi cách giáo dục, văn hóa mỗi gia đình khác nhau. Còn với mẹ đơn thân thì trong ngôi nhà khuyết ấy mọi kế hoạch là điều cần thiết nhưng họ không nhất thiết phải chia sẻ điều này với bạn.

5. Bạn có nhận hỗ trợ từ cha đứa bé?

tài chính là vấn đề tế nhị

tài chính là vấn đề tế nhị - Ảnh Internet

Đây tiếp tục lại là một câu hỏi thừa, không mang tính tích cực đối với mẹ đơn thân. Theo Pháp luật thì người bố phải có trách nhiệm trong việc chia sẻ nuôi dạy đứa trẻ nên người. Tuy nhiên thực tế thường không phải vậy. Điều này có thể có nguyên nhân xuất phát từ một bên hoặc từ cả hai bên, tuy nhiên đó là những quyết định mang tính riêng tư của họ, bạn cũng không nên quan tâm bằng cách đặt câu hỏi như vậy.

6. Bầu bì 1 mình vất vả lắm không?

Chưa có người phụ nữ nào mang bầu mà không vất vả. Những thay đổi về hoocmon cũng như cân nặng và chiếc bụng lớn không khiến người phụ nữ nào dễ chịu cả, huống chi là làm mẹ đơn thân khi thiếu đi một người chia sẻ, động viên.

7. Ôi, kể cũng ngại nhỉ?

Có gì đáng xấu hổ ở đây khi li dị và trở thành mẹ đơn thân? Có nhiều hoàn cảnh để đẩy đưa tới khiến họ trở thành mẹ đơn thân nhưng điều đó có quan trọng bằng việc họ sống hạnh phúc và được là chính họ hay không. Chúng ta ngại khi mình làm việc sai vậy li hôn là việc làm sai sao? Cuộc sống là nghĩ về hiện tại và tương lai, chớ đâu thể nhận xét những việc trong quá khứ. Nếu bạn đủ tốt hãy chia sẻ những khó khăn trong cuộc sống với họ chứ không cần tỏ ra thương cảm.

8. Mẹ đơn thân chỉ cần có tiền và con thôi nhỉ?

phụ nữ sinh ra để được yêu thương

phụ nữ sinh ra để được yêu thương - Ảnh Internet

Một đứa trẻ sẽ sống tốt hơn nếu ở cùng cha và mẹ. Hơn ai hết, người làm mẹ sẽ hiểu thấu điều này. Giống như câu hỏi "Sau này, bạn có ngại yêu đương?", mỗi người phụ nữ tùy cá tính và hoàn cảnh ở hiện tại mà họ có câu trả lời với bạn, nhưng dù như thế nào họ vẫn là người phụ nữ có nhu cầu cần được che chở.

Ban đầu chỉ là ý muốn tìm hiểu thêm về cuộc sống để chia sẻ những tâm sự của mẹ đơn thân nhưng nếu không khéo bạn đang xát muối vào lòng họ bằng những câu hỏi. Cuộc sống luôn có nhiều ngã rẽ, điều quan trọng là họ đang đi trên con đường của họ, điều đó đáng trân quý hơn nhiều.

Như Hà tổng hợp

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ ()
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất