Tâm sự đầy nước mắt của nữ sinh lỡ có bầu với bạn trai

"Bao nhiêu thứ chỉ nghĩ đến thôi là nước mắt rơi lã chã. Giờ chỉ còn cách nhẫn tâm bỏ đứa bé đi để anh đỡ khổ", cô sinh viên năm thứ hai trải lòng.

Được chia sẻ trên Facebook Confession của một trường đại học nổi tiếng, status số 6340 thu hút sự chú ý của nhiều người. Câu chuyện do một nữ sinh kể lại về hoàn cảnh bất đắc dĩ của mình khi trót mang bầu với bạn trai cũng đang là sinh viên cùng trường. Dù người bạn trai yêu thương và có trách nhiệm nhưng cô gái vẫn chịu nhiều tổn thương vì gia đình người yêu chê trách chuyện "ăn cơm trước kẻng" cũng như những tuyên bố nặng nề với con cái.

40040-confess2-9538-1450180655.jpg

Confession thu hút hơn 10 nghìn lượt yêu thích. Ảnh chụp màn hình.

"Hối hận giờ đã quá muộn, trong tôi giờ chỉ còn nỗi lo sợ: sợ mọi người phát hiện, nhất là sợ bố mẹ sẽ thất vọng, nhục nhã ê chề với bà con lối xóm về đứa con gái ngoan ngoãn mà họ yêu thương hết mực.

Giờ đây, tôi phải vác bụng bầu đi thi cuối kỳ ở cái tuổi 19 (sinh viên năm 2) chỉ vì không kìm được cảm xúc đã trao cả đời cho anh. Sau đêm đó, khi tôi phát hiện trong mình khác lạ thì tôi đã mang thai được 3 tuần và tôi bảo với người yêu sẽ bỏ nó đi nhưng anh không cho phép làm điều đó.

Anh sẽ chịu trách nhiệm. Ừ, tôi tin tưởng và theo anh về quê nói chuyện với bố mẹ anh thì kết quả: tôi phải giúp anh dọn quần áo đi trong nước mắt và bị chửi, đay nghiến hết sức nhục nhã.

Bố mẹ anh bảo: 'Bao giờ nó với mày chia tay thì tao mới chu cấp tiền cho ăn học, không thì mày sống thế nào thì sống. Bôi tro trát trấu vào dòng họ à? Bố mẹ làm lụng vất vả, gửi tiền cho mày nuôi gái, giờ nó vác bụng về ăn vạ gia đình thế này à đồ súc sinh'. Cả hai đứa đều khóc, nước mắt lăn dài và tôi đã hình dung ra cảnh tượng tương tự nếu về quê nói với bố mẹ đẻ.

Thế nên khi trở lại thành phố, tôi quyết tâm đi phá thai để cả hai có thể chú tâm học hành. Có thương nhau được trọn đời thì sau này, học hành đàng hoàng xong sẽ cưới với sự đồng ý của gia đình hai bên. Chứ bây giờ, tôi cũng không thể đi học mãi như thế này, bụng rồi sẽ lớn dần lên, đi gia sư người ta cũng sẽ không nhận đứa sinh viên mà bầu bí như thế này.

40042-confess4-8167-1450180655.jpg

Ảnh minh họa.

Rồi anh đi làm thêm cũng chỉ đủ chi tiêu mỗi anh thôi, sao nuôi nổi tôi và con. Nhưng lần hai, anh lại cản và nói: 'Anh sẽ bảo lưu kết quả, dù khó khăn đến đâu anh cũng nuôi em được. Giờ sinh viên mang bầu đi học cũng có sao đâu. Hãy tin anh'.

Tôi tin anh và giữ đứa bé mãi cho tới bây giờ nhưng giờ ôn thi, sức khỏe tôi không tốt lắm. Tôi thấy nhiều lúc như muốn gục xuống. Đi khám thì bác sĩ bảo: 'Tình trạng cháu không thích hợp mang thai bây giờ, cháu yếu và đứa bé cũng suy dinh dưỡng. Cháu hãy suy nghĩ xem có nên giữ lại hay không? Nhưng phá bỏ thì sau này vấn đề con cái của cháu hơi khó khăn'.

Còn anh, vẫn đi làm thêm và ôn thi cho hết kỳ 1 trước khi bảo lưu nhưng anh đi làm nhiều hơn, gầy và ốm hẳn. Tối bảo ôn thi nhưng thực tế là nhận tài liệu về dịch, ép doanh số mỗi tối 10 trang A4 để được 500.000 đồng và anh thức thâu đêm.

Sáng ra, 5 giờ đã dậy đi bưng bê ở quán bún gần chỗ trọ rồi 7 giờ về chở tôi đi thi hoặc đi ăn rồi mới tới trường hoặc đi làm thêm tiếp (anh đi gia sư cho học sinh lớp 12 ôn luyện ở lò).

Nhìn anh, tôi thấy tim mình đau nhói, nước mắt chỉ chực trào ra nhưng phải cố kìm để anh không lo lắng. Không biết nếu tôi giữ lại con, còn anh cứ quần quật cả ngày như vậy thì hai đứa sẽ ra sao? Bố mẹ tôi biết sẽ như thế nào? Tương lai hai đứa?...

Bao nhiêu thứ chỉ nghĩ đến thôi là nước mắt rơi lã chã. Giờ chỉ còn cách nhẫn tâm bỏ đứa bé đi để anh đỡ khổ".

40041-confess3-1231-1450180655.jpg

Rất nhiều Facebooker cho rằng cô gái trong chuyện nên suy nghĩ thật kỹ càng và giữ lại đứa con. Ảnh chụp màn hình.

Đây không phải là một tâm sự hiếm gặp, nhưng những chia sẻ trải lòng cô gái đã nhận được rất nhiều ý kiến trái chiều từ cộng đồng. Có những bình luận cảm thông, nhưng cũng có ý kiến trách móc cho rằng cả hai đều sai khi vượt quá giới hạn thời sinh viên.

Nickname Phạm Yến chia sẻ: "Giữ đứa bé đi bạn, chẳng mấy ai như bạn trai của bạn làm được điều đó đâu. Dám đối mặt với gia đình, với thực tại. Vì thế hãy trân trọng anh ấy đi. Bây giờ bạn năm 2 chỉ còn 2 tuần nữa là hết kỳ thi, thi xong bạn có thể bảo lưu để giữ sức khỏe cho bạn và cho đứa bé!".

Ruby Ngọc cũng đồng tình và cho rằng cô gái "nên vui vì có ng bạn trai tốt thì đúng hơn. Là mình, mình sẽ để đứa bé lại. Nhục gì thì nhục nhưng nó là con mình. Bạn thử nghĩ nếu ngày xưa bố mẹ bạn bỏ bạn đi như thế, bạn có hận không? Suy nghĩ kỹ đi bạn, bên cạnh còn có gia đình, bạn trai của bạn. Chúc bạn và con hạnh phúc".

Trái với cách nghĩ trên, Lê Thương thẳng thắn viết: "Có bao nhiêu cách tránh thai mà sao không biết lên mạng tìm để ra cơ sự này, khổ cho cả 3 rồi đó, nếu yếu vậy sinh ra bé cũng khó nuôi, liệu rồi gia đình có tràn ngập tiếng cười được không hay là nỗi lo toan cơm áo gạo tiền, nếu quyết nuôi con thì bạn nam kia nên tìm việc bán hàng theo giờ hành chính rồi tối về dịch thêm, chớ nên lao đầu kiếm tiền không định hướng sẽ sớm kiệt quệ mà thôi. Mong hai bạn sớm vượt qua khó khăn lúc này" - độc giả nêu quan điểm.

Cũng từng ở vào tình huống tương tự, bạn Phương Anh đồng cảm cho rằng với trường hợp của bạn gái trong bài viết thì "quyết định thế nào cũng là sai, hoặc quyết thế nào cũng có thể đúng". Phương Anh cho hay cô đang là sinh viên năm 4 của trường và giờ đã có em bé được 10 tháng tuổi. Cô cũng chỉ ra trường chậm một kỳ so với các bạn khác. Phương Anh nhắn nhủ: "Nếu em đọc được và cảm thấy khó khăn, hãy inbox cho chị nhé!".

Theo ngoisao

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI