1. Súp gà cho bé nấu theo kiểu 1
Nguyên liệu- 50g thịt gà (nên chọn phần đùi gà)
- 30g ngô nếp
- 1 quả trứng gà
- 30g mộc nhĩ, nấm hương
- 1 củ cà rốt
- 2 thìa bột năng
- Rau mùi, hành lá
- Gia vị: Bột nêm, mắm, mì chính.
Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, bắc bếp luộc chín với nước. Khi đã được, bạn vớt thịt ra để nguội, xé nhỏ thành từng sợi. Lưu ý, sợi thịt xé càng nhỏ, bé càng dễ ăn hơn. Phần nước luộc gà được để riêng ra một chiếc tô, chờ khi dùng tới.
Bước 2: Ngô non đem rửa sạch, tách hạt rời nhau. Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, xắt hạt lựu.
Bước 3: Nấm hương đem ngâm qua nước nóng cho nở đều, cắt bỏ phần chân, thái mịn thành sợi. Rau mùi, hành được rửa sạch, cắt nhỏ.
Bước 4: Cho phần nước luộc gà lên bếp đun sôi. Trong lúc chờ, bạn bắc chảo để xào sơ thịt gà, bỏ một ít hạt nêm. Sau đó, đổ thịt vào nồi nước dùng đã sôi, dùng muỗng khuấy đều để các thớ thịt trải đều trong nước.
Bước 5: Cho phần cà rốt, ngô, nấm hương vào nồi nước. Đợi nước sôi rồi nêm nếm gia vị vừa ăn. Đem tách lòng đỏ trứng gà, cho vào nồi súp, nhớ khuấy đều hỗn hợp để không bị vón cục.
Bước 6: Khi súp sôi bỏ 2 thìa bột năng vào, khuấy đều tay. Đun thêm 2 phút, bỏ phần hành lá, rau mùi vào nồi rồi tắt bếp. Nếu bé nhà bạn không thể ăn các loại rau trên thì có thể bỏ qua công đoạn này.
2. Súp gà cho bé kiểu 2
Nguyên liệu- 100g thịt gà
- 1 củ cà rốt
- 50g đậu hà lan
- 30g nấm đông cô
- 1 quả trứng gà
- Rau mùi, hành lá
- 2 thìa bột bắp
- Gia vị: Hạt nêm, tiêu, muối, dầu mè.
Bước 1: Gà mua về đem rửa sạch, luộc qua khi gà chín đem vớt gà ra để nguội. Đem xé nhỏ thịt gà thành từng sợi nhỏ, bạn nhớ giữ lại phần nước luộc gà.
Bước 2: Cà rốt cắt vỏ, thái hạt lựu nhỏ.
Bước 3: Nấm đông cô đem ngâm sơ qua nước, cắt chân, thái thành nhiều khúc.
Bước 4: Đập vỏ trứng gà và cho phần bên trong vào chén. Hòa bột bắp với nước lạnh, nhớ khuấy tan bột bắp. Sau đó, đổ nước bột vào trứng, khuấy đều tay.
Bước 5: Bắc nồi nước luộc gà lên bếp cho cà rốt, đậu hà lan đun sôi. Cho tiếp nấm đông cô, thịt gà khuấy đều tay, nêm nếm gia vị cho vừa miệng gia đình bạn.
Bước 6: Đổ tiếp phần bột bắp vào nồi súp, đem khuấy đều tay, đợi nước sôi thì tắt bếp.
3. Súp gà cho bé kiểu 3
Nguyên liệu- 40g thịt gà
- 40g nấm hương, mộc nhĩ
- 1 lòng trắng trứng gà
- 200ml nước
- 1 thìa bột sắn
- Hành lá, rau mùi
- Gia vị: Muối, hạt nêm, bột ngọt
Bước 1: Thịt gà mua về đem sửa sạch, băm nhỏ.
Bước 2: Nấm hương, mộc nhĩ đem ngấm qua nước nóng. Đợi nấm nở, đem bằm nhuyễn ra.
Bước 3: Hành lá, rau mùi đem rửa sạch, thái mịn ra.
Bước 4: Cho thịt gà băm nhỏ vào nồi nước dùng và đun sôi trên bếp, nhớ để lửa to để nhanh sôi nhé.
Bước 5: Khi nước sôi thì đổ phần nấm hương, mộc nhĩ vào, đun thêm 10 phút. Bạn đem phần bột sắn đổ đều vào, nhớ khuấy đều để súp không bị vón cục. Cho lòng trắng trứng gà vào, khi thấy súp sôi bạn nêm nếm gia vị vừa ăn.
Bước 6: Múc súp nấm gà ra chén, thêm ít rau hành, mùi vào đã có thể thưởng thức rồi.
Với những hướng dẫn về cách nấu súp gà cho bé trên đây, Yeutre.vn hi vọng các mẹ đã biết cách chế biến món ăn này. Món ăn này rất thích hợp cho bé ăn dặm, món ăn không những dễ ăn, dễ chế biến mà còn đầy đủ chất dinh dưỡng cho bé phát triển. Vậy, chị em còn chần chờ gì mà không bắt tay vào chuẩn bị nguyên liệu ngay. Chúc các bạn chế biến thành công nhé!
Phương Lê - Tổng hợp