Sốc nặng khi xem camera ở trường mầm non của con và lời cảnh tỉnh cho các bố mẹ

Một bà mẹ có con đi gửi trường mầm non đã sững sờ không hiểu chuyện gì xảy ra khi vô tình vào xem camera và phát hiện chuyện động trời.

Mới đây, một bà mẹ có con đi gửi trường mầm non đã sững sờ không hiểu chuyện gì xảy ra khi vô tình vào xem camera và phát hiện chuyện động trời: Khi các con đang ngủ, cô giáo đi ra ngoài hết thì một bạn nam khoảng 5 tuổi đã lại vạch quần của bé gái và cố nhét “của quý” của mình vào như thể muốn thực hiện một cảnh nóng. Bà mẹ càng hoang mang hơn nữa khi bạn nam này còn cố tình vạch áo bạn gái lên bú ti.

bai-1

Lời chia sẻ của bà mẹ khiến nhiều ông bố, bà mẹ không hỏi bàng hoàng.

Chứng kiến cảnh tượng này chắc hẳn không nhiều bậc bố mẹ phải giật mình kinh hãi khi nghĩ đến trường hợp của gia đình mình. Sự việc này càng dấy thêm một hồi chuông cảnh tỉnh sâu sắc về việc giáo giục giới tính cho trẻ em Việt Nam. Bởi có không ít bố mẹ đang phạm quá nhiều lỗi trong việc nuôi dạy con mình như: quá “hớ hênh” trước mặt con, không cẩn thận để rồi vô tình “diễn cảnh nóng” trước mặt con… và đặc biệt là cố tình phớt lờ việc giáo dục giới tính cho con vì cho rằng con còn quá nhỏ.

 

bai-2

Hình ảnh camera chụp lại qua màn hình điện thoại mẹ của em bé chia sẻ.

Trong khi đó, trẻ em mầm non vô tư và ngây thơ trong những vấn đề giới tính nhưng không có nghĩa là người lớn cũng được phép vô tư bỏ mặc giáo dục giới tính cho các bé. Theo các chuyên gia, mục đích chung nhất của giáo dục giới tính trong mọi lứa tuổi là giáo dục nhân cách phù hợp với giới tính và lứa tuổi của mỗi cá nhân. Giáo dục giới tính cần được tiến hành từ lúc trẻ còn nhỏ và không thể đồng nhất với giáo dục tình dục.

Điều quan trọng nhất trong vấn đề giáo dục giới tính cho trẻ chính là truyền đạt thông tin phù hợp với lứa tuổi và trình độ hiểu biết của trẻ. 

bai-3

Giáo dục giới tính cho trẻ mầm non là điều vô cùng cần thiết.

Khi các con đang ở trong giai đoạn từ 2 đến 8 tuổi, ba mẹ hãy giới thiệu cho con về các bộ phận của cơ thể, tác dụng, tầm quan trọng và cách giữ vệ sinh, cách bảo vệ để không bị thương; dạy con các cách phòng tránh đối với tất cả những người xung quanh gồm cả những người quen biết. Đặc biệt hãy nói cho con biết cơ thể của mình là cả một kho báu quý giá mà không ai có thể tiếp cận được và sẽ rất xấu hổ nếu có ai khác nhìn thấy… 

Ngay từ lúc này, hãy tìm hiểu để trở thành các ông bố, bà mẹ thông thái và cố gắng dành thật nhiều thời gian bên con, truyền đạt cho con những kiến thức giới tính cần thiết để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra. 

Theo PNO

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI