Sinh con năm 2019 tháng nào tốt và những thông tin thú vị dành cho bố mẹ

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt chắc chắn là câu hỏi mà rất nhiều cặp đôi đang chuẩn bị có con, hoặc đang chuẩn bị sinh con trong năm nay đều thắc mắc. Góp phần giúp bạn tìm được câu trả lời, Yeutre.vn đã tổng hợp những thông tin liên quan rất thú vị sau đây, mời bạn cùng theo dõi nhé.

Sinh con năm 2019 tháng nào tốt
Các bé chào đời từ 5/2/2019 đến 24/2/2019 cầm tinh con Heo. Ảnh Internet

1. Bé sinh năm 2019 thuộc mệnh gì?

 • Để biết được sinh con năm 2019 tháng nào là tốt nhất, bạn nên biết thêm về các mệnh của bé nếu sinh trong năm nay, cụ thể như dưới đây:
 • Các bé chào đời từ 5/2/2019 đến 24/2/2019 cầm tinh con Heo.
 • Theo năm sinh âm lịch: Kỷ Hợi
 • Bé thuộc mệnh Mộc - Bình Địa Mộc tức là gỗ đồng bằng được xếp vào Mộc tự sinh nên tươi tốt, tự thân lập nghiệp không dựa dẫm vào bất cứ sự giúp đỡ của ai.
 • Tương sinh: Hỏa, Thủy
 • Tương khắc: Thổ, Kim
 • Màu sắc hợp: Xanh lá cây, xanh lá đậm,... thuộc hành Mộc. Màu đen, xanh nước biển, xanh dương,... thuộc hành Thủy.
 • Màu kiêng kị: Xám, trắng, ghi thuộc hành Kim.
Bé sinh năm 2019
Bé thuộc mệnh Mộc - Bình Địa Mộc tức là gỗ đồng bằng. Ảnh Internet

2. Đôi nét về những người tuổi Hợi

Trước khi bàn kỹ hơn về việc sinh con năm 2019 tháng nào tốt, chúng ta cũng nên biết đôi nét về người sinh năm tuổi Hợi như thế nào bạn nhé.

Người tuổi Hợi rất biết cách đối nhân xử thế, lúc nào cũng thân thiện, cởi mở với mọi người xung quanh. Họ sẵn sàng bỏ qua những lỗi lầm của người khác, tuy nhiên khi bị ép tới đường cùng thì họ cũng sẽ nổi giận và tranh đấu quyết liệt tới cùng, nhưng khi xong việc thì họ cũng chẳng bao giờ để bụng ai. Người cầm tinh con Heo thường có tính chất phác, không màu mè, khoa trương, họ luôn khiến cho mọi người xung quanh cảm thấy dễ chịu khi tiếp xúc.

Trong công việc, người tuổi Hợi luôn thể hiện sự chăm chỉ, trung thực và cẩn trọng. Học luôn phấn đấu thực hiện các mục tiêu của bản thân. Những bé sinh vào tuổi Hợi sau này thường thông minh, có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, có khả năng lãnh đạo, quản lý công việc.

thông minh
Những bé sinh vào tuổi Hợi sau này thường thông minh, có kiến thức sâu rộng về nhiều lĩnh vực, có khả năng lãnh đạo, quản lý công việc. Ảnh Internet

Người tuổi Hợi không thích tranh luận và cũng không muốn mình vướng vào những cuộc mâu thuẩn, cãi vã. Họ thường nhận sai để giải quyết mâu thuẫn một cách hòa bình, êm ấm. Đối với mọi người, tuổi Hợi không những khéo léo trong giao tiếp mà họ còn rất thân thiện, đáng tin cậy, sãn sàng thừa nhận những thiếu sót và sữa chữa sai lầm của bản thân.

Như vậy, bạn cũng thấy, người sinh năm tuổi Hợi có khá nhiều điểm đáng lưu ý trong "mệnh" của họ. Mệnh của người tuổi Hợi nhìn chung có nhiều điều tích cực. Nếu như, việc sinh con vào năm 2019 ở những tháng rất hợp với người tuổi Hợi nữa, thì con của bạn hẳn là sẽ gặp nhiều may mắn hơn. Vậy con bạn sinh trong năm nay vào tháng nào thì gặp nhiều thuận lợi hơn, bạn hãy cùng xem cụ thể từng tháng sinh như dưới đây nhé. 

3. Sinh con năm 2019 tháng nào tốt?

mẹ bầu
Sinh con theo ý muốn trong năm 2019. Ảnh Internet

Trong một năm, theo tử vi sẽ có những tháng tốt và những tháng xấu. Đây cũng là cách để cho các bậc cha mẹ có thể chọn được thời gian phù hợp để sinh con theo ý muốn trong năm 2019, với các bố mẹ đang chuẩn bị đón con ra đời trong năm nay, thì dựa vào đây cũng biết thêm một số thuận lợi dựa vào tháng dự sinh của bé cưng nhà mình: 

 • Sinh con vào tháng Giêng: Em bé tuổi Hợi được sinh vào đầu xuân thường thông minh, có tướng hiển quý. Có nhiều hoài bão và luôn có gắn không ngừng để làm nên sự nghiệp lớn, trong suốt cuộc đời không phải chịu cảnh khó khăn thiếu thốn.
 • Sinh vào tháng 2 (Âm lịch): Người tuổi Hợi sinh vào tiết Kinh Trập có sức khỏe tốt, học thức sâu rộng, am hiểu nhiều lĩnh vực trong cuộc sống. Những người sinh vào tháng này rất coi trọng chưc tính và danh dự của bản thân do vậy họ luôn có nhiều bạn bè tin tưởng và giúp đỡ.
 • Sinh vào tháng 3 (Âm lịch): Bé được sinh vào đúng tiết Thanh Minh thì sẽ có tính ôn hòa, cởi mở, có trái tim giàu tình cảm và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người khi khó khăn. Đường công danh của họ khá rộng mở, nếu cố gắng sẽ làm nên đại sự.
 • Sinh vào tháng 4 (Âm lịch): Những bé được sinh vào tháng này là người trung hậu, chí khí kiên định sẵn sàng đối mặt với khó khăn, thách thức sớm xây dựng được nghiệp vững chắc và ổn định. Đặc biệt, đây là bé có tài năng về văn chương, nghệ thuật nếu đi theo con đường này sẽ gặt hái được nhiều thành công. Bên cạnh đó, tuổi Hợi sinh vào tháng 4 sẽ là người coi trọng gia đình, luôn dành nhiều thời gian để quan tâm, chăm sỡ cho những người thân yêu của mình.
Bé sinh vào tháng 4
Bé sinh vào tháng 4 (Âm lịch) năm 2019 là người trung hậu. Ảnh Internet
 • Sinh vào tháng 5 (Âm lịch): Tuổi Hợi sinh vào tháng này là người có tính bảo thủ, thường có nhiều nguyên tắc, luật lệ, họ không bao giờ chịu lắng nghe ý kiến của mọi người nên sẽ có ít bạn bè. Những bé sinh vào tháng 5, cuộc đời nhìn chung sẽ bình lặng, ôn hòa về già mới được hưởng phúc.
 • Sinh vào tháng 6 (Âm lịch): Bé được sinh vào tháng này có tính cách thiếu quyết đoán, dễ bị dao động, chi phối bởi người khác và không có ý chí vươn lên nên sự nghiệp thường khó thành, thăng trầm bất định. Cuộc sống về già thường bình lặng, an yên tự tại.
 • Sinh vào tháng 7 (Âm lịch): Bé được sinh vào tiết Lập Thu nên là người thẳng thắn, sống độc lập, không thích sự thị phi, tranh luận nên họ thường tự mình giả quyết những khó khăn trong cuộc sống. Cuộc đời sau này sẽ có nhiều triển vọng thành đạt, cuộc sống đầy đủ, hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng 8 (Âm lịch): Ngay từ nhỏ, những bé sinh vào tháng 8 đã có tố chất lãnh đạo, quản lý công việc. Có nhiều cơ hội để phát triển sự nghiệp nhưng phải trải qua nhiều thăng trầm, vất vả. Nếu đủ quyết tâm và kiên trì chắc chắn sẽ đạt nhiều thành công trong tương lai.
Bé sinh vào tháng 8
Bé sinh vào tháng 8 (Âm lịch) năm 2019 là người có tố chất lãnh đạo. Ảnh Internet
 • Sinh vào tháng 9 (Âm lịch): Bé tuổi Hợi sinh vào tháng 9 có tính tình nóng nảy, khó kiềm chế cảm xúc của bản thân. Trong công việc thường quyết định theo trực giác, không tính toán suy nghĩ cẩn thận nên thường mắc phải nhiều sai lầm. Nếu muốn có cuộc sống đầy đủ, phú quý thì cần phải nhẫn nại và kiên trì hơn.
 • Sinh vào tháng 10 (Âm lịch): Bé được sinh vào tháng 10 có tính hiền hậu, cởi mở, luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh. Do vậy họ thường được hưởng phúc do trời ban, công việc thuận lợi, sức khỏe và tình duyên cũng tốt đẹp, cuộc sống về già sẽ an nhàn và dư giả.
 • Sinh vào tháng 11 (Âm lịch): Những bé sinh vào tháng 11 là tiết Đại Tuyết, ngay từ nhỏ đã là một đứa trẻ thông minh, sống tình cảm, coi trọng lễ nghĩa, đáng tin cậy. Sau này sẽ được nhiều người kính trọng, sự nghiệp hanh thông, có cuộc sống an nhàn, đầy đủ.
Bé sinh vào tháng 11
Bé sinh vào tháng 11 (Âm lịch) năm 2019 là người sống tình cảm, đáng tin cậy. Ảnh Internet
 • Sinh con vào tháng 12 (Âm lịch): Bé tuổi Hợi sinh vào tháng này có nhiều khát vọng nhưng lại không biết phấn đấu vượt qua khó khăn. Tuy được nhiều phúc trời ban nhưng lại thường bỏ qua và dựa dẫm, ỷ lại vào người khác nên thường không có nhiều thành công trong cuộc sống.

Trên đây là những thông tin khá thú vị liên quan đến việc sinh con năm 2019 tháng nào tốt. Yeutre.vn hy vọng, qua đó, các cặp vợ chồng biết thêm về việc con mình sinh vào tháng nào trong năm thì có những điều gì đặc biệt. Tuy nhiên, bài viết cũng chỉ mang tính chất tham khảo vì con là lộc trời ban, số mệnh và hành trình cuộc sống của con người không chỉ do tháng sinh, ngày sinh hay năm sinh quyết định, do vậy, bạn cũng không nên quá gượng ép để phải sinh con đúng thời điểm nhé. 

Hiền Anh tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

  CHỦ ĐỀ MỚI