Cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất để sinh con trai hoặc con gái theo ý muốn

banner ads

Để tìm hiểu kỹ hơn về vấn đề này, Yeutre.vn xin mời các chị em theo dõi bài viết dưới đây, để trang bị cho mình những kiến thức bổ ích, liên quan đến quá trình tuyệt vời, mà ông trời đã ưu ái ban tặng cho phụ nữ chúng ta nhé.

tính ngày rụng trứng như thế nào để sinh con theo ý muốn
Cách tính ngày rụng trứng như thế nào để sinh con theo ý muốn? Ảnh: Internet

1. Rụng trứng là gì

Tính ngày rụng trứng dù không chính xác 100% đối với tất cả mọi người nhưng có thể giúp tăng khả năng thụ thai.

Quá trình rụng trứng là quá trình thường xảy ra vào giữa chu kỳ kinh nguyệt của người phụ nữ khi một trứng trưởng thành được phóng ra khỏi buồng trứng, đi vào ống dẫn trứng và có cơ hội thụ tinh nếu gặp tinh trùng.

Thực tế cho thấy, quá trình thụ thai chỉ thật sự xảy ra khi trứng rụng, vì vậy việc tính toán chính xác ngày rụng trứng sẽ rất quan trọng, giúp quá trình thụ thai của các cặp đôi sẽ trở nên dễ dàng hơn.

2. Các cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất để sinh con theo ý muốn

2.1 Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng online

Hiện nay có khá nhiều các phần mềm tính ngày rụng trứng online trên các thiết bị điện thoại thông minh, với cách sử dụng cực kỳ đơn giản và cho ra kết quả chính xác khá cao. Điều bắt buộc bạn cần là trang bị cho mình một chiếc điện thoại thông minh để tải ứng dụng về.

Với các ứng dụng này, bạn chỉ cần bạn đăng nhập và ghi chú thời gian bắt đầu kỳ kinh cuối, độ dài một chu kỳ kinh nguyệt, cũng như số ngày có có kinh. Ngay lập tức, các phần mềm này sẽ tự động trả về kết quả ngày rụng trứng chính xác nhất cho bạn. Dựa vào đó, bạn cũng có thể biết ngày nào dễ thụ thai là quan hệ. Và việc này, bạn nên thảo luận thêm với ông xã mình để có kế hoạch thật hoàn hảo và chi tiết hơn. 

 Sử dụng công cụ tính ngày rụng trứng online
Công cụ tính ngày rụng trứng online cho kết quả chính xác cao. Ảnh: Internet

2.2 Dựa vào chu kì kinh nguyệt

Bước 1 : Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt với một quyển lịch và dùng bút đỏ khoanh tròn ngày bắt đầu của chu kỳ kinh nguyệt, là bước đầu tiên mà bạn cần phải chuẩn bị để bắt đầu với cách tính ngày rụng trứng để sinh con này đấy.

Bước 2: Hãy để ý kỳ kinh của mình diễn ra trong bao nhiêu ngày. Và hãy chờ đến chu kỳ kinh nguyệt tiếp theo thì bạn tính số ngày vòng kinh của mình.

Ví dụ:

  • Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt thứ nhất là ngày 1/10/2017
  • Thời gian bắt đầu kỳ kinh nguyệt tiếp theo là ngày 29/10/2017
  • Từ đó ta thấy rằng, vòng kinh nguyệt của bạn là 28 ngày.

Theo cách tính ngày rụng trứng để sinh con này cần lưu ý rằng, nếu bạn đã tính ngày mùng 1 của tháng trước thì bạn không được tính ngày 29 của tháng tiếp theo.

Bước 3 : Theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của bạn trong khoảng 3 - 6 tháng. Thường thì một chu kỳ kinh sẽ kéo dài khoảng 28 - 32 ngày. Tuy nhiên, có một số chị em vòng kinh dài hơn thì cũng khó xác định bằng cách này.

Bước 4 : Dùng bút đỏ đánh dấu lại số ngày của mỗi chu kỳ kinh mà bạn đã theo dõi được, vào một cuốn sổ nhỏ, hoặc một tờ giấy. Bạn hãy tạo bảng liệt kê với 2 cột, trong đó là 1 cột tên tháng và một cột là số ngày của chu kỳ kinh nguyệt.

Bước 5 : Sau khi theo dõi chu kỳ kinh nguyệt của mình, bạn sẽ tìm ra được cách tính ngày rụng trứng để sinh con hay tính ra thời gian dễ thụ thai nhất.

Đối với những người có chu kỳ kinh bình thường diễn ra 28 ngày thì ngày rụng trứng sẽ là 28 - 14 = 14. Ngày thứ 14 của chu kỳ kinh là ngày có khả năng đậu thai cao nhất và tốt nhất. Những ngày lân cận ngày thứ 14 trong khoảng thời gian từ ngày 12 - 16, là những ngày "màu mỡ" không kém đừng bỏ qua nhé các chị em.

đánh dấu vào chu kỳ kinh nguyệt
Có thể tính được ngày rụng trứng chính xác dựa vào chu kỳ kinh nguyệt. Ảnh: Internet

2.3 Dựa vào nhận biết dịch nhầy cổ tử cung

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo ý muốn này, bạn hoàn toàn có thể dựa vào cách nhận biết dịch nhầy cổ tử cung. Đây cũng là một cách rất hay và dễ nhận thấy nhất, mà không phải ai cũng để ý tới.

Trong suốt chu kỳ kinh nguyệt, hầu hết phụ nữ đều thấy xuất hiện chất nhầy ở cổ tử cung. Nhưng nếu chất nhầy trở nên nhiều đột xuất và có màu trong suốt như lòng trắng trứng, đó là dấu hiệu cho bạn biết ngày này đang rụng trứng.

2.4 Dựa vào đo nhiệt độ cơ thể

Chu kỳ rụng trứng của phụ nữ chính là nguyên nhân làm cho nhiệt độ cơ thể bỗng tăng cao hơn ngày bình thường, lên tới 1 vài độ. Chính xác chị em sẽ thấy thân nhiệt tăng cao lên tới 37 độ, thì bạn hãy hiểu là "nàng trứng" đã rụng và đang chờ để thụ thai nhé. 

Tuy nhiên, người bình thường khó phát hiện ra sự thay đổi này. Do vậy, nếu muốn tính ngày rụng trứng để sinh con bằng cách này, bạn có thể cần dùng một chiếc nhiệt độ (nhiệt kế), và một tờ lịch để đo, theo dõi và ghi chép nhiệt độ cơ thể hằng ngày của mình. 

trong ngày rụng trứng, nhiệt độ thân thể tăng cao
Nhiệt độ cơ thể phụ nữ trong ngày rụng trứng có thể lên tới 37 độ. Ảnh: Internet

2.5 Cách tính ngày rụng trứng dựa vào que thử rụng trứng

Cách tính ngày rụng trứng để sinh con theo phương pháp này khá chính xác và dành cho những chị em có chu kỳ kinh không đều hoặc không có thời gian để theo dõi nhiệt độ cơ thể, cũng như dịch nhầy cổ tử cung, thì cách sử dụng que thử rụng trứng là cách phù hợp.

Que thử rụng trứng là dụng cụ có thể kiểm tra sự gia tăng nồng độ LH trong nước tiểu. Nếu hàm lượng LH trong nước tiểu tăng thì đó là được xem là dấu hiệu cho biết bạn sắp rụng trứng. Que thử rụng trứng được thử với nước tiểu và khi cho kết quả dương tính (2 vạch rõ) cho biết thời điểm rụng trứng sau đó khoảng 24 đến 36 giờ.

Bạn nên sử dụng liên tiếp trong những ngày nghi ngờ rụng trứng, có thể tìm mua que thử rụng trứng ở bất cứ hiệu thuốc nào và làm theo chỉ dẫn của bác sĩ hoặc hướng dẫn trên bao bì sản phẩm.

que thử rụng trứng cũng giúp bạn xác định
Que thử rụng trứng cũng giúp bạn xác định chính xác ngày rụng trứng. Ảnh: Internet

Sau khi đã xác định chính xác ngày rụng trứng thông qua các cách tính vừa đơn giản vừa khoa học mà chúng tôi đã liệt kê trên đây. Bạn hãy bắt đầu quá trình thụ thai để sinh con theo ý muốn, có thể là trai hoặc là gái theo các cách dưới đây. 

3. Phương pháp sinh con trai dựa vào cách tính ngày rụng trứng

3.1 Tạo môi trường kiềm để sinh con trai

Thật sự, sinh con trai hay con gái theo ý muốn cũng là một phần rất quan trọng với nhiều gia đình, nhưng để sinh con theo ý muốn, các cặp đôi cũng cần phải lưu ý nhiều điều liên quan. 

Có nhiều người đàn ông có nhiều tinh trùng mang nhiễm sắc thể Y hơn X, tức nhiều tinh trùng đực hơn tinh trùng cái. Ví dụ trong gia đình bố mẹ sinh toàn con trai thì những người con trai ấy sau này đa số tinh trùng sẽ mang nhiễm sắc thể Y nhiều hơn, xác xuất sinh con trai cũng cao hơn.

Ngay lúc trứng rụng hay sau khi trứng rụng, môi trường trong âm đạo có chất kiềm cao hơn, vì vậy dễ thụ thai con trai. Tức là chất potassium và sodium cao hơn thì sinh con trai.

Trước đây người Trung Hoa thường quan niệm rằng, muốn sinh được con trai, thì cả hai vợ chồng cần phải ăn chay niệm phật. Nhưng thực chất, cơ sở này được đưa ra là do ăn chay có nhiều chất muối mặn có nhiều trong chao, và chất potassium có nhiều trong trái cây như chuối, cam... làm cho các cặp đôi dễ thụ thai con trai hơn.

tạo môi trường kiềm để sinh con trai
Tạo ra môi trường kiềm trong âm đạo người phụ nữ để sinh được con trai như ý. Ảnh: Internet

3.2 Ăn nhiều thực phẩm có chứa nhiều Sodium và Potassium

Những thực phẩm chứa nhiều Sodium và Potassium có thể kể tên như xúc xích, lạp xưởng, chuối, cam, dưa hấu… Nếu ăn những thực phẩm nhiều sodium và potassium nói chung trong vòng 3 tháng, thì môi trường trong cơ thể người phụ nữ có nhiều chất kiềm hơn.

Đây là những thực phẩm giúp tinh trùng Y dễ sống hơn, tinh trùng X bị vô hiệu hóa, thì nhiều cơ hội có thể sinh con trai.

phụ nữ ăn nhiều cam tạo môi trường kiềm
Phụ nữ ăn, uống nhiều nước cam sẽ tạo ra môi trường kiềm để dễ sinh bé trai hơn. Ảnh: Internet

Ngoài ăn uống, các yếu tố khác cũng có thể ảnh hưởng đến kết quả thụ thai và sinh được con trai, như tư thế yêu của hai vợ chồng chẳng hạn.

3.3 Tư thế "yêu" của hai vợ chồng

Các bác sĩ cũng khuyên rằng: nếu muốn sinh con trai thì nên có vị trí giao hợp sâu để tinh trùng gần với trứng nhất, các tinh trùng Y sẽ bơi nhanh và dễ dàng tìm đến trứng hơn.

Và ngược lại, khi sinh con gái thì phải quan hệ nông để khi các “chiến binh” kiệt sức thì các nàng vẫn thủng thẳng về đến đích.

Tuy nhiên, quan hệ thế nào để hợp lý, làm sao để tinh trùng có thể đủ tồn tại được lâu trong âm đạo và làm sao để không quá sâu, thì không phải ai cũng biết cách làm thế nào cho đúng. Nên với cách này, xem ra, việc chủ động để canh con trai vẫn “dễ” hơn là canh con gái.

4. Phương pháp sinh con gái dựa vào cách tính ngày rụng trứng

4.1 Dựa vào môi trường Axit trong âm đạo để phù hợp với tinh trùng X

Làm thế nào để sinh con gái và cách dựa vào môi trường âm đạo phù hợp với tinh trùng X, dựa trên cơ sở y khoa về quá trình thụ thai, nên cho kết quả tương đối chính xác.

Bạn có biết rằng khi trứng kết hợp với tinh trùng X sẽ tạo thành em bé mang giới tính nữ. Mà tinh trùng X thì lại có đặc điểm thích nghi với môi trường axit ở âm đạo người phụ nữ. Suy ra, để tạo môi trường phù hợp, tăng tỉ lệ sống của tinh trùng X cũng như làm tăng tỉ lệ sinh bé gái, thì việc tạo môi trường axit ở âm đạo người phụ nữ là yếu tố tiên quyết. Để tạo môi trường axit, chị em nên bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi và magie như sữa chua, pho mát, lạc, vừng,...

Ngoài ra, theo như cách làm thế nào để sinh con gái này, bạn cũng có thể thụt rửa âm đạo với dung dịch 1 thìa nước cốt chanh pha với 1 lít nước sôi để nguội thụt rửa âm đạo trước khi quan hệ để tăng tỉ lệ thụ thai con gái. Trong nước chanh có chứa axit sẽ là môi trường thuận lợi cho tinh trùng X cũng như tiêu diệt, ngăn chặn tinh trùng Y.

tạo môi trường axit để sinh con gái
Tạo ra môi trường axit trong âm đạo để sinh được con gái. Ảnh: Internet

4.2 Dựa vào tư thế quan hệ để sinh con gái

Cách làm thế nào để sinh con gái dựa vào tư thế khi quan hệ, là một phương pháp khá mới lạ. Nhưng sự thật là nó giúp tăng tỉ lệ sinh con gái không nên bỏ qua.

Nếu muốn sinh con gái thì các cặp vợ chồng nên "yêu" ở tư thế quan hệ "nông". Điều này giúp tinh trùng X phát huy sức mạnh của mình và khắc phục nhược điểm. Xuất tinh "nông" là khi xuất tinh tránh cho đầu dương vật sâu tận cửa tử cung làm tăng lợi thế cho tinh trùng X tiếp cận với noãn và tỉ lệ sinh con gái cao.

Cách sinh con gái này cần chú ý quan hệ ở tư thế truyền thống, chồng nằm trên vợ nằm dưới kết hợp tinh thần thoải mái nhất.

tư thế quan hệ của hai vợ chồng cũng quyết định sinh con gái
Tư thế quan hệ cũng phần nào quyết định giới tính thai nhi. Ảnh: Internet

Trên đây là các cách tính ngày rụng trứng chính xác nhất để sinh con trai hoặc con gái như ý muốn. Hy vọng, bài viết sẽ cung cấp thêm cho bạn thật nhiều thông tin bổ ích, để cả hai vợ chồng áp dụng và mau chóng có tin vui. Lời khuyên dành cho bạn, trên thực tế, việc canh trứng để sinh con theo ý muốn nếu chỉ dựa vào cách tính ngày rụng trứng không vẫn chưa đủ. Do đó, hãy cố gắng kết hợp song song các yếu tố khác như: tư thế quan hệ, thời điểm "yêu", và dinh dưỡng cần thiết để cho ra kết quả khả quan hơn nhé. Chúc vợ chồng bạn thành công.

Khánh Nhi tổng hợp

Đã có 2 người đánh giá Hữu Ích

Đã có 1 người đánh giá bài viết này Đáng Tin Cậy

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI