Sinh con mới biết lòng… chồng

Người ta vẫn nói: sinh con mới biết lòng cha mẹ. Nhưng có lẽ lúc muôn vàn vất vả này, người mẹ cũng mới biết chồng mình thực sự là người thế nào, có thực sự quan tâm tới vợ con như anh ấy từng “thề non hẹn bể” khi cưới.

banner ads

Không ít bà mẹ phàn nàn, sau khi sinh con xong họ ngày càng muốn ly hôn. Trong suốt thời kỳ ở cữ, người mẹ phải dành hầu hết thời gian để chăm sóc em bé, ít có cơ hội tâm sự với chồng, thậm chí không nói được nửa câu. Khi em bé hay quấy đêm, nhiều cặp vợ chồng cũng dễ dàng dẫn tới quyết định ngủ riêng để tránh ảnh hưởng giấc ngủ cả hai, đẩy mối quan hệ càng xa cách. Chưa đủ, các mẹ tối ngày bận rộn mệt mỏi vì trông con, nhưng chỉ cần nhờ chồng trông con một chút, đức lang quân sẽ nhanh chóng kêu đi làm về mệt, không còn sức trông con, không khỏi khiến nhiều mẹ tủi thân, chua xót.

51625-sinh-con-1.jpg

Chính vì nhiều nguyên nhân, tỉ lệ phụ nữ có ý định ly hôn là các bà mẹ sinh con trong 2 năm đầu có tỷ lệ cao nhất. Lúc này, nhiều mẹ mới hiểu rằng cuối cùng chồng mình chỉ như để trang trí, bất kể ngày xưa thề non hẹn biển gì, giờ đến việc nhà cũng không chịu đụng tay vào.

Một mẹ cho biết, chồng mình không hề giúp bế con, chỉ lo được mỗi công việc ở cơ quan. Khi về nhà chăm chăm xem ti vi và ngủ, đến nói chuyện cũng không muốn nói. Mỗi ngày, chồng chỉ vui đùa nói với con vài câu. Đấy là lúc con đang vui vẻ, còn lại đều nhường hết cho vợ. Cùng với tâm lý dễ trầm cảm sau sinh, áp lực trông con, mệt mỏi cùng với bức xúc từ chồng khiến nhiều mẹ rơi vào trầm cảm, không biết khi nào mới thoát ra khỏi những ngày đều đều nhàm chán như vậy.

51626-sinh-con-2.jpg

Chồng thừa sức khỏe xem hết cả mùa Euro nhưng quá mệt để bế con một lúc.

Thậm chí có mẹ cảm thấy ân hận vì đã lấy chồng. Vì việc có con dường như chỉ thuộc trách nhiệm của người phụ nữ. Khi vợ ru con ngủ xong thì chồng cũng đã nằm ngáy. Hài hước có ông chồng nhận nhiệm vụ ru con ngủ, nhưng bố đã say giấc nồng mà con vẫn đang nằm chơi bên cạnh. Chồng có thể chơi điện tử, xem Euro suốt đêm ngày một cách sung sức, nhưng nếu vợ bảo trông con thì đều mượn cớ công việc đã quá mệt mỏi không thể trông được.

Mẹ khác chia sẻ. nếu chồng làm vật trang trí đã tốt, đây còn làm chướng mắt. Mỗi ngày nhìn thấy chồng chỉ càng điên tiết. Nhiều ông chồng nằm chung giường với con, huơ tay đạp chân, chưa kể cả ngáy to khiến con tỉnh giấc, khiến vợ đã vất vả càng có thêm “công ăn việc làm”, mà bản thân ngủ cũng không được yên.

51627-sinh-con-3.jpg

Hiện nay ngày càng nhiều bà mẹ mắc chứng trầm cảm sau sinh. Một phần là vì chồng quá ít chăm sóc con và không có sự động viên tinh thần cho vợ, khiến người vợ bị gia tăng áp lực cả về thể chất lẫn tinh thần. Trẻ em là kết tinh của hai vợ chồng, nên nhận được sự yêu thương, chăm sóc của cả hai. Nếu như người chồng công việc thực sự bận rộn mệt mỏi, khi về nhà cũng nên cố gắng giúp đỡ vợ trong giới hạn cho phép. Nếu không biết trông con, người chồng có thể hỗ trợ vợ việc dọn dẹp nhà cửa. Ngay cả khi chồng quá mệt mỏi không giúp được vợ, cũng nên thường xuyên nói chuyện, an ủi để vợ được chia sẻ và dễ cảm thông.

Việc sinh con đã là việc làm vĩ đại của người phụ nữ, cô ấy đã hy sinh bản thân quá nhiều cho gia đình, vì vậy đừng để người phụ nữ mà mình yêu thương phải thêm lo lắng, thất vọng. Và bên cạnh đó, việc chăm sóc vợ được chu đáo, cũng là góp phần để em bé phát triển trong môi trường tốt nhất. Vì chỉ một người vợ khỏe mạnh, hạnh phúc mới có thể chăm sóc con cái và gia đình phát triển tốt nhất.

51628-sinh-con-4.jpg

Theo emdep

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI