Sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2018 - tháng nào tốt nhất?

Sinh con hợp tuổi bố mẹ với nhiều gia đình rất được chú trọng. Người ta cho rằng, năm sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cả gia đình phúc lộc dồi dào, tiền tài hưởng mãi. Trong 12 con giáp, Tuất là con vật trung thành, thẳng thắn, trọng tình trọng nghĩa và dám hy sinh mọi điều cho người mình yêu thương, kính trọng. Do vậy, sinh con năm 2018 đã được gọi là tốt, song càng tốt hơn khi hợp tháng. Vậy các tháng tuổi con và bố mẹ hợp nhau trong 2018 cụ thể như thế nào, Yeutre.vn mời các bạn cùng theo dõi nội dung chi tiết của bài biết này nhé. 

banner ads

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, nếu ngũ hành của con hợp với ba mẹ, bé sinh ra sẽ dễ nuôi. Hơn nữa, số mạng cũng tốt hơn. Cũng từ đó, việc mong muốn sinh con vào những tháng tốt nhất năm, những giờ đẹp trong ngày được nhiều cặp vợ chồng đang dự định mang thai quan tâm. Vậy sinh con năm 2018 mùa nào tháng nào tốt, giờ nào đẹp và là năm con gì mệnh gì?

Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ sẽ giúp cả gia đình phúc lộc dồi dào
Chọn năm sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2018 sẽ giúp cả gia đình phúc lộc dồi dào. Ảnh: Internet

1. Năm 2018 năm con gì, mệnh gì

Bé trai, bé gái sinh năm 2018 là năm con chó – tuổi Mậu Tuất thuộc mệnh Mộc – Bình Địa Mộc.

Nếu là Nam thì thuộc Cung Ly Hỏa, Đông Tứ mệnh.

Nếu là Nữ thì thuộc Càn Kim, Tây Tứ mệnh.

Trẻ sinh năm Mậu Tuất có tính cách thông minh lanh lợi, vận mệnh phú quý, hạnh phúc.

Theo tướng số tử vi, tuổi Tuất có lá số rất tốt nên cả đời ấm no. Trẻ sinh vào năm này đa phần là thông minh lanh lợi, phú quý song toàn, nếu gặp được người tương trợ thì như diều gặp gió. Tuổi Mậu Tuất hoàn toàn sung sướng vào tiền vận, trung vận và cả hậu vận, phần công danh, tiền bạc lẫn tình cảm đều được dồi dào.

Sinh con năm 2018 mệnh Mộc nên tính cách trẻ cũng là người biết tự lập, ít nhờ cậy người thân, rất chú trọng đến nhân tình, đạo nghĩa, rất thẳng thắn và thành thực, tuy khó giữ tiền trong tay nhưng về già luôn được no ấm.

Xét về nghề nghiệp, trẻ sinh năm Mậu Tuất phù hợp với những nghề mang tính chất hy sinh như giáo viên, bác sĩ và công tác xã hội hoặc những ngành nghề đem mang tính nghệ thuật như make-up, tạo mẫu tóc.

Về tuổi thọ, tuổi Mậu Tuất số hưởng thọ trung bình từ 67 đến 75 tuổi. Tuy nhiên, nếu biết tu nhân tích đức, thường xuyên làm việc thiện thì được gia tăng tuổi thọ.

Tuổi Mậu Tuất số tốt hơn người khác, cuộc đời khá tốt đẹp từ thuở nhỏ cho đến khi về già, cả về công danh, tài lộc, tiền bạc lẫn tình cảm đều rất tốt đẹp. Tuổi Mậu Tuất số hưởng thọ trung bình từ 67 đến 75 tuổi. Tuy nhiên, nếu biết tu nhân tích đức, làm thiện thì được gia tăng tuổi thọ, còn nếu ăn ở gian ác thì bị giảm thọ.

 Trẻ sinh vào năm này đa phần là thông minh lanh lợi, phú quý song toàn
Trẻ sinh vào năm Tuất này đa phần là thông minh lanh lợi, phú quý song toàn, cả đời ấm no. Ảnh: Internet

2. Xem tử vi con có hợp với bố mẹ hay không

Con sinh ra tam hợp/lục hợp/tam hội với cha mẹ: 

Tam hợp: Sửu hợp Tỵ Dậu, Dần hợp Ngọ Tuất.

Lục hợp: Sửu hợp Tý, Dần hợp Hợi .

Tam hội: Sửu – Hợi Tý, Dần – Mão Thìn.

Như vậy, con có thể là: Tỵ, Dậu, Tý, Hợi, Ngọ, Tuất, Mão, Thìn.

Theo nguyên tắc phân tích của người xưa, ngũ hành của con sinh cho bố mẹ thì đứa trẻ đẻ ra sẽ dễ nuôi hơn, bố mẹ đỡ vất vả. Từ đó dễ được thuận lợi hơn trong cuộc sống và sự nghiệp. Điều này không phải là ngũ hành của con hợp thì con thành tổng thống, thiên tài.

Trường hợp ngũ hành của bố hợp với con thì con được lợi, dễ nuôi nhưng bố sẽ vất vả hơn một chút, phải hy sinh nhiều hơn, chứ không có gì đáng phải lo lắng.

Điều cần chú ý ở đây nữa là việc tư vấn này chỉ mang tính tham khảo. Dù theo học thuyết nào cũng chỉ nhằm giúp vợ chồng cân đối tính toán lại kế hoạch sinh con như ý.

đi xem tuổi vợ chồng xem có xung khắc mới quyết định sinh con
Đi xem tuổi vợ chồng xem có xung khắc hay không mới quyết định sinh con năm 2018. Ảnh: Internet

3. Sinh con năm 2018 - tháng nào là tốt nhất? 

Sinh tháng Giêng:

Người tuổi Tuất sinh vào thời gian đầu xuân thường sở hữu sức khỏe rất dồi dào, giỏi giao tiếp tốt, tính toán mọi việc khá giỏi, đời sống vật chất của họ khá đầy đủ.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 1 năm 2018: Là người thông minh, năng động, suy nghĩ chín chắn, cẩn trọng nhưng lại thiếu quyết đoán. Có số ít của nhưng sự nghiệp tiến tới, công việc phát triển, gia đình hòa thuận, vui vẻ. Tuy nhiên, trong đời không tránh khỏi chuyện thị phi. Cần đề phòng những sự cố bất thường có thể xảy ra.

Sinh tháng 2:

Người sinh vào tiết Kinh Trập hầu như đều là những người khá năng động, trọng nhân nghĩa, cuộc đời của họ tương đối thuận lợi; khi kinh doanh khá thành công. 

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 2 năm 2018: Sinh vào tiết Kinh Trập, rồng bay lên trời nên tài lộc đều mãn nguyện, có chức quyền, có uy danh, được mọi người tôn kính. Nếu gặp thời cơ sẽ làm nên nghiệp lớn.

Sinh tháng 3:

Những ai sinh vào tiết Thanh Minh, thường là người rất thông minh, có độ nhạy bén cao, tài ứng biến của họ rất linh hoạt. Họ được hưởng phúc tổ tiên, sớm thành danh, sống sung túc, con cháu đông vui.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 3 năm 2018: Là người ôn hòa, kín đáo, thông minh, có chí lớn, đáng tin cậy. Có số tôn quý hơn người, đỗ đạt cao, lập được công lớn.

sinh tháng 3 thì con sẽ thông minh, đỗ đạt cao
Sinh tháng 3 năm 2018 thì con sẽ thông minh, đỗ đạt cao, lập được công lớn. Ảnh: Internet

Sinh tháng 4:

Người sinh vào tiết Lập Hạ, là những người chí khí, tài văn chương ấn tượng và có năng lực chỉ huy. Tuy nhiên, do có tính kiêu ngạo nên đa phần những người sinh vào thời gian này không được lòng người, trong đời họ hay gặp nguy hiểm, hậu vận lành ít, dữ nhiều.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 4 năm 2018: Những bé sinh vào tháng 4 là người có chí dời non lấp biển, có tài mở mang trời đất, bình định thiên hạ, đánh Đông dẹp Bắc, uy phong lẫy lừng. Có số gặp thời, được lộc trời ban, gia thế hưng vượng.

Sinh tháng 7:

Sinh vào tiết Lập Thu, đa phần là những người thông minh, họ rất nhạy bén, giàu ý chí, có tính quyết đoán. Khi họ cố gắng vươn lên sẽ có thu nhập cao và trở nên giàu có.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 7 năm 2018: Tóm lại, nếu bạn sinh con vào tiết Lập Thu thì bé sẽ là người trí tuệ sáng suốt, kỹ nghệ tinh thông, mạnh dạn mưu trí hơn người. Số có danh lợi song toàn, tiểu nhân khó lòng mưu hại.

 bé sẽ là người trí tuệ sáng suốt, kỹ nghệ tinh thông
Sinh tháng 7 năm 2018, bé sẽ là người trí tuệ sáng suốt, kỹ nghệ tinh thông. Ảnh: Internet

Sinh tháng 8:

Người sinh tháng này thường rất thông minh, khá nhanh nhẹn. Họ giàu ý chí, luôn nỗ lực vượt lên khó khăn gian khổ. Cuộc sống của họ thường tốt đẹp, sự nghiệp của họ thì thành công thành công và danh lợi của họ vẹn toàn.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 8 năm 2018: Các bé sinh vào tháng này sẽ là người có tài năng kiệt xuất, ý chí cao lớn, phong lưu, nhã nhặn. Số du ngoạn bốn biển, hưởng phúc trời ban. Nếu làm lãnh đạo sẽ rất thành công.

Sinh tháng 9:

Khoảng thời gian này là tiết Hàn Lộ, người sinh tháng này là người tự lập, phong lưu, gặp nhiều thuận lợi. Nếu biết tự vươn lên trong cuộc sống thì con đường tài danh sẽ rộng mở, cả đời được vui vẻ, hưởng phúc.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 9 năm 2018: Ai sinh tháng 9 là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Có số mưu sự như ý, phú quý giàu sang, thuận lợi trên con đường thăng tiến.

bé sinh tháng 9 là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã
Bé sinh tháng 9 năm 2018 là người quyết đoán, sòng phẳng, chu đáo, hòa nhã. Ảnh: Internet

Sinh tháng 12:

Sinh vào tiết Tiểu Hàn, thường có tài năng hơn người, tuy vậy lại khó thành công trong sự nghiệp. Số này có lộc nhưng mệnh ngắn, khó được hưởng phúc trọn vẹn.

Tử vi tuổi Mậu Tuất sinh tháng 12 năm 2018: Các bé sinh năm 2018 sẽ là người chí cao nhưng không gặp thời. Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công nhưng không lớn.

Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công
Nếu biết phát huy khả năng và nhẫn nại sẽ gặt hái được thành công với các bé sinh tháng 12 năm 2018. Ảnh: Internet

Hy vọng, với thông tin sinh con hợp tuổi bố mẹ năm 2018 và tháng nào tốt nhất ở trên, sẽ giúp các cặp vợ chồng biết và thậm chí có thể chọn được thời điểm sinh con thích hợp. Điều này biết đâu có thể giúp bố mẹ mang lại tiền tài phú quý, may mắn và cho cuộc đời của bé sau này. Tuy nhiên, tất cả chỉ mang tính tham khảo. Dù theo học thuyết nào thì những gợi ý này chỉ nhằm giúp vợ chồng cân đối lại kế hoạch sinh con, sao cho hợp lý và thuận tiện nhất, không đồng nghĩa với việc không hợp thì không nên sinh.

Thư Võ tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI