Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào?

Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào là vấn đề mà chị em phụ nữ nên quan tâm. Điều này khá cần thiết thực hiện, nhằm đảo bảo được sức khỏe, đồng thời góp phần giữ lửa hạnh phúc gia đình. Nếu các chị em còn băn khoăn, chưa rõ về vấn đề trên thì hãy cùng tìm hiểu thông tin chi tiết dưới đây nhé.

banner ads
vết mổ sau khi sinh
Phụ nữ sau khi sinh mổ nên áp dụng biện pháp tránh thai an toàn - Ảnh Internet

1. Về biện pháp tránh thai 

Tránh thai là một trong những hành động/ hoạt động nhằm làm cản trở được sự kết hợp giữa trứng và tinh trùng trước, trong và sau khi giao hợp. Biện pháp tránh thai là việc sử dụng bất cứ dụng cụ, sử dụng thuốc,… làm ngăn chặn quá trình mang thai ngoài ý muốn.

áp dụng tránh thai để giữ lửa cho tình cảm vợ chồng
Tránh thai an toàn để giảm thiểu tình trạng có con ngoài ý muốn - Ảnh Internet

Hiện nay, có những biện pháp tránh thai được nhiều người tìm hiểu lựa chọn như: xuất tinh ngoài âm đoạn, thắt ống dẫn trứng, cắt ống tinh trùng, sử dụng bao cao su, uống hay tiêm thuốc, cấy que tránh thai, dùng miếng dán tránh thai… Tùy vào cơ địa của mỗi người phụ nữ, mà có sự lựa chọn  biện pháp tránh thai an toàn hợp phù.

Những đề cập trên là đối với trường hợp tránh thai bình thường, vậy với trường hợp sau sinh mổi, các biện pháp tránh thai nên áp dụng tiến hành có bao gồm các biện pháp phổ biến hiện có, hay có những giới hạn nhất định? Mời chị em cùng Yeutre.vn tiếp tục tìm thiểu qua thông tin tổng hợp như dưới đây. 

2. Sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào?

Một số bà mẹ chủ quan cứ nghĩ rằng sau khi sinh mổ thì chưa thể có thai trở lại. Tuy nhiên đây là một trong những suy nghĩ sai lầm. Bên cạnh đó, tránh thai sau khi sinh là một việc làm cần thiết và quan trọng đối với người phụ nữ để bảo vệ sức khỏe.

mẹ bồng con nhỏ
Sau khi sinh con nên lựa chọn những biện pháp tránh thai an toàn khi quan hệ - Ảnh Internet

Một số biện pháp tránh thai an toàn sau khi sinh nói chung, sau sinh mổ nói riêng được khuyên nên áp dụng như:

2.1 Sử dụng bao cao su

dùng bao khi quan hệ vợ chồng
Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp tránh thai an toàn - Ảnh Internet

Sử dụng bao cao su là một trong những biện pháp đơn giản nhưng mang lại hiệu quả cao. Không những tránh việc có con ngoài ý muốn, biện pháp này còn giúp tránh được các trường hợp nhiễm trùng hệ sinh dục của người phụ nữ khi mỗi lần quan hệ tình dục sau khi sinh con. Một ưu điểm khác là bao cao su có thể dùng trong bất cứ thời điểm nào. 

2.2 Cấy que tránh thai

Biện pháp này hiện nay được chị em tìm hiểu và ưu tiên lựa chọn nhiều. Mức độ an toàn cao và có thể phòng tránh có thai lên đến 5 năm. Que cấy tránh thai sẽ được cấy trực tiếp lên dưới cánh tay của người phụ nữ. Nhằm phát huy tác dụng nhanh, sau đó không phải sử dụng thêm một biện pháp tránh thai nào khác bổ trợ.

Chị em phụ nữ nên tìm đến những bệnh viện phụ khoa, phòng khám tư nhân, khám dịch vụ uy tín để được các bác sĩ hỗ trợ thăm khám và thực hiện. Nhằm đảm bảo an toàn và mang lại hiệu quả cao sau khi thực hiện.

2.3 Sử dụng miếng dán tránh thai

dùng miếng dán tránh thai
Sử dụng miếng dán tránh thai - Ảnh Internet

Biện pháp này chưa thực sự phổ biến ở Việt Nam. Miếng dán này sẽ phát tán các chất ngừa có thai qua da thông qua một miếng dán nhỏ. Miếng dán tránh thai sẽ được dán trực tiếp lên mông. Lên đùi hoặc phần hông của người phụ nữ.

Sử dụng miếng dán tránh thai có tác dụng phòng ngừa việc có thai ngoài ý muốn trong vòng 1 tuần. Trong thời gian sử dụng có thể gây ra một số tác dụng phụ như: buồn nôn, nhức nửa đầu, bị chóng mặt…

2.4 Một số biện pháp tránh thai khác có thể áp dụng sau khi sinh mổ

Một số trường hợp chị em sau khi sinh chu kỳ kinh nguyệt vẫn chưa đều đặn nên không thể tính được vòng kinh. Vì vậy, người phụ nữ có thể cùng chồng thực hiện biện pháp tránh thai bằng quan các biện pháp khác như: xuất tinh ra ngoài mà vẫn đảm bảo đạt khoái cảm và không làm giảm hưng phấn của hai bên.

Cho con bú cũng được xem là một trong những biện pháp tránh thai an toàn. Tuy nhiên, cần phải đạt đủ các tiêu chuẩn sau: đang trong thời kỳ cho con bú hoàn toàn bằng bữa mẹ, chưa có kinh nguyệt trở lại bình thường.

Chắc hẳn những thông tin mà Yeutre.vn vừa cung cấp ở trên các chị em đã biết được sau sinh mổ nên dùng biện pháp tránh thai nào? Mọi băn khoăn khác, chị em có thể đến các bệnh viện phụ khoa để được các bác sĩ tư vấn cụ thể hơn.

Tuyết Nguyễn tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI