Sai lầm bạn nên tránh khi chăm sóc tóc dài

Bạn sở hữu mái tóc dài được nhiều người khen ngợi, tuy nhiên, bạn cảm thấy nhọc công với việc chăm sóc chúng? Tuy nhiên, bạn đừng quá nên ái ngại nếu bỏ túi cho mình những cách chăm sóc tóc dài sau đây.

Những điều bạn nên tránh

- Không đi ngủ với mái tóc dài còn buộc chặt, điều này sẽ làm tóc dễ gãy rụng và hư tổn.

- Không dùng lược răng dài để chải tóc, bạn nên chọn chiếc lược răng thưa với chất liệu tốt để chăm sóc cho mái tóc dài.

- Không chải tóc từ chân tóc chải ra, mà nên chải phần tóc ngọn sau đó mới chải lên chân tóc nhằm tránh làm rối làm hư hại đến mái tóc dài của bạn.

14175-colored-long-hair.jpg

Chăm sóc đúng cách bạn sẽ có mái tóc dài ưng ý

- Khi gội đầu xong, tránh dùng khăn để chà xát lên mái tóc sẽ làm tóc khô và rối, mà nên dùng khăn khô quấn lên tóc và để khăn thấm nước từ từ.

- Bạn không nên ngủ với chiếc gối cotton sẽ làm tóc dễ bị rụng, hãy chọn cho mình một chiếc gối êm ái để mái tóc của bạn được nâng niu hơn.

- Ngoài ra, để chăm sóc mái tóc dài của bạn luôn mượt mà, bạn nên tỉa tóc chẻ ngọn 3 tháng một lần, để lấy đi những phần tóc khô xơ và kích thích tóc mọc nhanh dài hơn.

Một số mặt từ thiên nhiên giúp tóc khỏe

1. Nha đam + mật ong

14173-mat-na-duoi-tham-nam-cho-bau-1.jpg

Với loại mặt nạ này sẽ giúp tóc nhanh dài hơn

Dùng khoảng 3 nhánh nha đam cạo lấy thịt và cho vào 2 muỗng thìa canh mật ong trộn thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này để bôi lên tóc, chân tóc đến ngọn tóc để khoảng 20 phút rồi gội đầu lại với nước ấm. Với loại mặt nạ này sẽ giúp mái tóc bạn bóng mượt và nhanh dài hơn.

2. Khoai tây + lòng đỏ + mật ong

14176-gmo-potato.jpg

Khoai tây sẽ giúp tóc chắc khỏe

Dùng khoai tây ép lấy nước, rồi cho 1 lòng đỏ trứng gà và 2 muỗng cà phê mật ong vào trộn đều thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này thoa lên tóc đã được làm ẩm, rồi để khoảng 30 phút sau đó gội đầu lại với nước ấm, tóc bạn sẽ được mềm mại và chắc khỏe hơn.

3. Bơ + dầu olive + mật ong

14174-avocado-11.jpg

Bơ sẽ giúp tóc mềm mượt hơn

Xay nhuyễn 1 quả bơ, sau đó cho 1 muỗng bột canh mật ong, 1 muỗng canh dầu olive vào trộn đều thành hỗn hợp. Dùng hỗn hợp này thoa đều lên tóc, từ trong chân tóc ra đến ngọn, để tóc vậy khoảng 30 phút thì gội đầu lại bằng nước ấm.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI