Phụ nữ rất chung tình nhưng khi bị phản bội không dễ gì tha thứ

Mỗi ngày trôi qua, vợ bạn đều dốc hết lòng hết sức lo từng bữa ăn giấc ngủ cho chồng con. Vậy hà cớ gì làm chồng lại không yêu vợ của mình?

banner ads

Một người đàn ông, khi đã quyết định bước vào cuộc sống hôn nhân, tức là đã suy nghĩ thật kĩ, đã chọn cho mình một người hoàn hảo để cưới làm vợ. Vì đàn ông và phụ nữ khác nhau, họ có thể yêu nhiều, yêu những cô gái chân dài, xinh đẹp, ăn chơi nhưng họ sẽ chọn một cô gái ngoan ngoãn hiền lành làm vợ. Vì thế, cuộc hôn nhân chính là cái đích cuối cùng họ hướng đến và người vợ cũng sẽ là người con gái họ yêu thương nhất, lựa chọn kĩ càng nhất trong số rất nhiều cuộc tình mà họ đã đi qua.

Một người đàn ông, khi đã xác định cưới vợ chính là họ đã biết trách nhiệm của mình là gì và đã có những dự tính cho tương lai. Đàn ông sẽ luôn cảm thấy hèn khi không nuôi được vợ con, khi không kiếm được tiền cho vợ con. Thế nên, lúc có gia đình, họ phải biết rằng, trách nhiệm kinh tế đang đè nặng lên vai họ và họ hiểu hơn ai hết, mình chính là trụ cột gia đình.

Sẽ không còn những tháng ngày lông bông, chỉ biết đi chơi, biết đi đá bóng, biết tiêu tiền và tán gái nữa. Những ngày tháng tiếp theo sẽ là những tháng này làm việc quần quật để hi vọng có đồng lương đưa cho vợ hàng tháng và cũng sẽ là người cha có trách nhiệm lớn lao khi vợ sinh con. Vì thế, với một người đàn ông, gia đình chính là tổ ấm mà họ đã trải qua một quá trình tính toán kĩ càng, nhận thức rõ ràng để có được. Và họ luôn hi vọng, vợ mình là một người phụ nữ chu toàn, biết lo toan cho gia đình.

Người vợ nếu yêu thương bạn sẽ là người vợ biết hi sinh, toàn tâm toàn ý cho gia đình. Phụ nữ khác đàn ông ở chỗ, chỉ cần là người họ yêu, họ sẽ sẵn sàng chăm sóc, phục vụ thậm chí là hi sinh bản thân mình. Phụ nữ lúc nào cũng là người biết cam chịu, có thể không sắm sửa cho mình nhưng chồng con thì không thể thiếu thốn. Nếu như họ yêu bạn thật lòng thì bạn đừng bao giờ lăn tăn về chuyện họ có quan tâm tới gia đình bạn, bản thân bạn hay không.

phu-nu-rat-chung-tinh-nhunh-kho-tha-thu

Phụ nữ rất chung tình nhưng nếu phụ nữ bị phản bội thì sự tổn thương vô cùng lớn và dù có yêu thế nào, họ cũng khó lòng tha thứ. (ảnh minh họa)

Mỗi ngày trôi qua, vợ bạn đều dốc hết lòng hết sức lo từng bữa ăn giấc ngủ cho chồng con. Gắn bó với nhau từ lúc yêu cho đến lúc cưới nhau, trải qua bao nhiêu khó khăn rồi đến khi có con, quả là một kì tích. Người vợ ấy nếu là người đã hi sinh quá nhiều cho bạn, không làm gì có lỗi với bạn hoặc có lỗi nhỏ có thể bỏ qua, đừng bao giờ để bụng. Người ấy sẽ là người gắn bó cả đời với bạn, là người chăm sóc các con của bạn và chính là người mẹ, người vợ. Dù có thế nào thì mẹ cũng không thể bỏ được con, con không thể rời xa mẹ.

Chỉ bấy nhiêu thôi đã để cho cánh mày râu hiểu, làm đàn ông là phải có trách nhiệm với gia đình. Làm đàn ông là phải yêu thương gia đình, yêu thương vợ con. Những cám dỗ bên ngoài kia có thể sẽ hào nhoáng, sẽ cuốn hút vô cùng nhưng đó chỉ là một ‘phút huy hoàng’, chỉ là ánh hào quang chớp nhoáng và chẳng có công chăm sóc bạn, đừng vì nó mà mụ mị đầu óc.

Ví như, một cô gái đẹp lẳng lơ chỉ cuốn hút bạn bằng thân hình nóng bỏng và vài lời nói ngọt ngào, chẳng có công trạng gì trong việ chăm sóc bạn thì tại sao lại được bạn yêu thương và coi trọng hơn vợ mình? Một người đàn bà chỉ biết moi tiền bạn nhưng lại cho bạn thỏa mãn dục vọng thân xác, bạn lại si mê hơn vợ mình? Vậy có phải quá tội lỗi với vợ không? Vì thực chất, đã có một thời bạn từng si mê cơ thể bạn giống như thế hoặc hơn thế nữa. Một ngày, bạn cũng sẽ lại chán người đàn bà ấy như chán vợ lúc này, vì cái cũ bao giờ cũng không hay bằng cái mới. Và hãy nghĩ tới khi đó để so sánh vợ với người ta. Và hãy ghi nhớ, vợ mới là người có công từ thuở ban đầu, từ khi còn yêu nhau đã chăm sóc bạn, đã cùng bạn đầu ấp tay gối và mang nặng đẻ đau để có đứa trẻ gọi bạn là cha.

Khi về già, bạn cũng sẽ có người bạn đời ấy bên cạnh, khi con cái lớn khôn trưởng thành rồi lập gia đình, bạn cũng chỉ có người mà bạn gọi là vợ nếu như hai bạn còn ở bên nhau.

Sau này ,khi bạn cảm thấy chơi chán, muốn dừng chân thì đâu mới là nơi bạn muốn quay về? Tất nhiên là gia đình, là nơi mà bạn gọi là nhà, là nơi có vợ, có con, có những người lúc nào cũng chờ bạn, sẵn sàng nấu những bữa ăn ngon cho bạn. Chẳng đâu bằng nhà mình là thế… Bạn sẽ được sống thực với bản thân, sẽ được thả sức ỷ lại, để cho vợ phục vụ bằng tình yêu thương chân thành.

Khi về già, bạn cũng sẽ có người bạn đời ấy bên cạnh, khi con cái lớn khôn, trưởng thành rồi lập gia đình, bạn cũng chỉ có người mà bạn gọi là vợ nếu như hai bạn còn ở bên nhau. Những thứ viển vông hư không trong quá khứ mãi chỉ là quá khứ, chẳng bao giờ có được sự gắn bó như lúc già.

Thế đấy, làm đàn ông dù thế nào cũng nên nhớ, vợ mới là người quan trọng, là người đáng để bạn yêu thương nhất. Không ai bằng vợ mình nếu như vợ thực sự tốt và yêu thương bạn. Đừng ngụy biện bằng lý lẽ, đàn ông có thể lăng nhăng. Đừng tự biến mình thành gã bỉ ổi vô liêm sỉ bằng chuyện ngoại tình. Hãy nghĩ thoáng, hãy chân tình và hãy yêu thương vợ của mình, nhất định phải thế.

Phụ nữ rất chung tình nhưng nếu phụ nữ bị phản bội thì sự tổn thương vô cùng lớn và dù có yêu thế nào, họ cũng khó lòng tha thứ. Vậy là, chỉ một lần lầm lỡ, bạn có thể đánh mất đi thứ quý giá nhất đời mình đấy. Hãy yêu thương vợ con, đó mới là điều mà đàn ông nên làm, bất cứ đức lang quân nào cũng vậy. Nhớ nhé đàn ông!

Nguồn sưu tầm

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI