Phụ nữ đảm đang quá, chỉ là tự làm khổ bản thân mình...

Trên đời này, vốn không có quy định, người phụ nữ phải đảm đang, phải chiều chồng, phải chấp nhận và hi sinh tất cả vì chồng. Cũng chẳng ai có quyền bắt người đàn bà phải làm điều đó.

Nhưng, đức tính của đàn bà từ xưa đến nay vẫn luôn là người chung thủy, đã yêu thì một lòng một dạ yêu thương người đàn ông của đời mình. Đàn bà thường ít khi phản bội hay ngoại tình, vì trái tim yếu mềm, luôn tha thiết được yêu thương.

Từ trước đến nay, một khi đã yêu, người phụ nữ luôn khát khao được sống trọn đời với người đàn ông mình yêu, được làm vợ làm chồng, được quan tâm người đàn ông của đời mình.

Nên khi đã về làm vợ, người phụ nữ chỉ biết bếp núc, nấu nướng, dọn dẹp và hi sinh. Họ luôn nghĩ, đảm đang là một trách nhiệm, là điều họ phải làm thì các đức ông chồng mới vui, hạnh phúc. Một người vợ biết nấu nướng, giỏi việc nhà, đảm đang tháo vát tất nhiên sẽ được lòng các đức lang quân và bất cứ người phụ nữ nào cũng muốn hướng tới điều đó vì hơn ai hết, họ hi vọng được yêu thương và trân trọng.

1-hinh-1

Nhiều người lại luôn nghĩ, vì mình đã có chồng, có con, nên không cần phải đẹp, không cần phải ăn mặc chỉnh tề nữa. (Ảnh minh họa)

Khi có con người phụ nữ thường lao vào ‘bể khổ’. Họ cỉ biết tối ngày chăm con, còn không quên việc chăm chồng. Họ luôn luôn một lòng mong cho chồng con mình được vui vẻ, ấm êm. Họ không những chỉ mong cho chồng con được vui vẻ mà còn chẳng màng dành thời gian cho bản thân mình.

Có người sau sinh, bản thân trở nên tiều tụy, không còn là người đàn bà ngày nào xinh đẹp, giỏi giang. Thậm chí bản thân trở nên xấu xí, lôi thôi, họ đánh mất chính mình vì những lo toan đời thường. Họ tìm lý do vì bận rộn việc nhà, con cái không còn thời gian dành cho bản thân. Thật ra, đó chỉ là ngụy biện. Bởi khi mệt nhọc, họ đã cảm thấy nản, không còn muốn tô điểm cho bản thân mình.

Nhiều người lại luôn nghĩ, vì mình đã có chồng, có con, nên không cần phải đẹp, không cần phải ăn mặc chỉnh tề nữa. Ở nhà, mặc đẹp cũng không  ai ngắm. Đó là suy nghĩ sai lầm. Người cần thấy chúng ta đẹp nhất chính là chồng, là người đàn ông bên cạnh ta hằng ngày. Mỗi ngày, chúng ta đều cho chồng ngắm những bộ dạng y hệt nhau, có người đàn ông nào mà thấy hứng thú. Họ sẽ luôn muốn tình yêu được đổi mới, được lãng mạn và đặc biệt, người phụ nữ bên cạnh mình phải lúc nào cũng đẹp…

Nhiều người hay than thân trách phận, tại sao mình phải khổ, phải hi sinh nhiều như vậy, tại sao phải vất vả nhiều như vậy mà chồng vẫn ngoại tình, vẫn không yêu thương mình?

1-hinh-2

Nhiều người hay than thân trách phận, tại sao mình phải khổ, phải hi sinh nhiều như vậy, tại sao phải vất vả nhiều như vậy mà chồng vẫn ngoại tình, vẫn không yêu thương mình? (Ảnh minh họa)

Bởi tình yêu không đủ lớn hay bởi, hai người chưa thực sự hiểu và dành tình cảm cho nhau. Hay bởi, đàn bà cứ chịu đựng, chấp nhận quá nhiều và chiều chuộng người đàn ông của mình hết mực. Chính người vợ không bao giờ chịu lên tiếng hay yêu cầu đã khiến cho người đàn ông cảm càng dễ dãi. Họ phạm sai lầm và luôn nghĩ, chỉ cần cầu xin tha thứ sẽ được chấp nhận, vì tấm lòng của người vợ yếu mềm và quá yêu thương…

Đừng làm cho bản thân trở nên xấu xí, đừng lãng phí thời gian có thể tận hưởng của mình. Cũng đừng bao giờ chỉ biết đến hai chữ hi sinh. Vì không ai bắt người làm vợ phải chịu đựng và làm tất cả vì chồng. Phải chừa cho mình những giây phút thảnh thơi, vui vẻ, phải khiến cho mình đẹp hơn, lộng lẫy hơn trong mắt người khác và nhất là trong mắt chồng.

Hãy bỏ qua những việc mà mình không nhất thiết phải làm, cũng đừng quên dựa dẫm vào chồng, nũng nịu họ để người đàn ông luôn có cảm giác được che chở cho người phụ nữ mình yêu thương. Đó mới là một người đàn bà khéo léo và luôn biết cách giữ chồng, giữ mình… Đừng biến sự hi sinh thành vô ích, tạo điều kiện cho người chồng vui vẻ, lăng nhăng… Tận hưởng bây giờ để sau này không hối hận và cũng bớt đi cảm giác mình đã phải gánh vác quá nhiều…

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI