Nỗi niềm của ông bố đơn thân khi con mới 9 ngày tuổi

Câu chuyện gia đình đầy éo le và nhiều nỗi buồn ấy chính là của ông bố đơn thân H., 24 tuổi. Hơn 2 năm nay, người đàn ông trẻ tuổi này luôn hàng ngày chịu khó đi làm công nhân may để nuôi con gái nên người. Hiện H. và con gái nhỏ đang sống cùng với ông bà nội tại Mỹ Đức, Hà Nội.

“Yêu nhanh, cưới gấp”

Sinh ra và lớn lên trong gia đình thuần nông chỉ có bố mẹ và chị gái, học xong phổ thông trung học H. thi không đỗ đại học. Bởi thế, H. học nghề may và từ đó đi làm thuê cho những phân xưởng may ở địa bàn lân cận.

Một ngày, khi vào một phân xưởng may nọ làm, H. quen D. - cô bạn làm cùng phân xưởng nhưng khác dây chuyền, khác bộ phận. Năm ấy, H. 20 tuổi còn D. 21 tuổi. Thấy bạn cùng quê nên 2 người đã nhanh chóng thân thiết.

19441-anh-1.jpg

Ảnh nhân vật

Cảm mến cô bạn gái làm cùng phân xưởng nên chỉ ít ngày sau khi quen biết, H. đã tỏ tình với D. H. rất vui và hạnh phúc khi D. đồng ý là bạn gái của H. Cứ thế, sau một thời gian quen biết, đôi bạn trẻ đã công khai yêu nhau suốt 6 tháng thì quyết định tiến tới hôn nhân.

“Ngày ấy, thấy bọn mình quyết định cưới nhau chóng vánh khi chỉ mới quen nhau được 6 tháng, ai cũng bất ngờ. Nhất là bố mẹ mình, họ nghĩ mình đã làm cô ấy có bầu nên mới cưới gấp. Nhưng thực sự, ngày ấy bọn mình còn trẻ con, yêu nên sợ mất nhau. Bởi thế, 2 đứa nhanh chóng về nói với bố mẹ làm đám cưới” - H. chia sẻ về quyết định yêu nhanh cưới gấp mấy năm trước của mình.

Sau đám cưới, D. vẫn là người vợ, người con dâu ngoan ngoãn bình thường của gia đình. Cuộc sống sau đám cưới của vợ chồng trẻ vẫn tíu tít bên nhau. Hàng ngày vợ chồng cùng đi làm, cùng về nhà. Cho tới khi D. có bầu, H. vẫn là người chồng tâm lý ở bên chăm sóc từng miếng ăn giấc ngủ cho vợ.

Ngày "chết đứng" khi phát hiện vợ bầu 8 tháng vẫn ngoại tình và lá đơn ly hôn "cấp tốc"

Cuộc sống của vợ chồng trẻ sau cưới nhà H vẫn sẽ mãi như thế nếu không có một ngày D. đi tắm và để quên điện thoại đang sạc pin ở đầu giường. Đang ngồi gần đó, thấy điện thoại của vợ có tin nhắn đến nên H. cũng tò mò mở ra check. H. chia sẻ rằng, trước đó vì tin tưởng vợ nên H. chưa bao giờ kiểm tra tin nhắn của vợ.

Anh đau khổ kể: “Thấy tin nhắn đến trong máy của vợ, mình với tay mở ra đọc. Nào ngờ mình sốc khi thấy người đàn ông kia xưng vợ vợ chồng chồng mật ngọt với vợ mình. Hắn ta hỏi vợ mình đã ăn cơm tối chưa và ở nhà chồng bên ấy có sướng không. Lần lại các tin nhắn khác, mình sốc khi thấy vợ và hắn ngày nào cũng nhắn tin qua lại cho nhau. Nghe giọng điệu thì hình như hai người đã yêu nhau lâu lắm rồi".

Khi bất chợt thấy người đàn ông lạ nhắn tin cho vợ mình như thế, H. sốc và rất tức tối, ghen tuông. Song anh vẫn cố giữ bình tĩnh, đợi vợ tắm xong thì hỏi đầu đuôi mọi chuyện. Nào ngờ D. cứ trả lời nhấm nhẳng, có lúc còn cộc cằn đáp: “Không cần phải hỏi”. Thấy thái độ vợ như thế, H. rất bực bội và buồn, song nghĩ vợ bụng bầu to nên H. cố nhịn không làm rùm beng mọi chuyện lên.

Từ hôm bị chồng phát hiện nhắn tin với trai lạ, thái độ của vợ đối với H. thay đổi 180 độ. D. không thèm quan tâm đếm xỉa gì đến chồng nữa. H. đi làm tăng ca về mệt, D. cũng không hỏi han 1 câu. Còn H. hỏi D. gì thì D. đáp nấy. Nhiều khi D. còn cứ bực bội vô cớ và cáu gắt với H.

19442-anh-2.jpg

H. và con

H. nhiều lần hỏi thẳng vợ đã thích người đàn ông nào khác rồi trước khi lấy H. phải không? Nhưng vợ H. một mực thề thốt bảo không có ai. Tuy vậy, nhiều lúc vợ H. vẫn nói dối làm tăng ca để đi làm về muộn (Điều này mãi khi phát hiện vợ nhắn tin với người đàn ông lạ, H. mới nhớ lại).

Cũng trong thời gian vợ chồng hục hặc nhau này, một ngày D. có nói với bố H. rằng: “Cho con xin lại 3 chỉ vàng để lo việc cho chú em”. Theo lời kể của H. thì đây là số vàng ngày cưới mà vợ anh gửi bố chồng giữ hộ. Biết bố H. đã cho chị chồng vay nên vợ H. không khỏi tức giận và nói nhà chồng bằng những lời nói thậm tệ.

Từ đó D. càng có thái độ khinh thường nhà chồng ra mặt. Đến nỗi bố H. thấy con dâu mặt nặng mày nhẹ như thế đã sang nhà bác H. vay 3 chỉ vàng trả lại con dâu. Khi bố H. mang về nhà, còn chưa kịp đặt xuống bàn thì vợ H. đã cầm cho luôn vào túi. Khi ấy vợ H. mang bầu gần 9 tháng.

Do sắp đến ngày dự sinh nên thời điểm này D. bắt đầu xin nghỉ làm. Vừa lấy được tiền vàng ngày cưới xong, D. cũng xin phép về nhà bố mẹ đẻ chơi đến sát ngày đi đẻ mới về. Bố H. và H. cũng đồng ý. Thời gian này, tuần H. vẫn đến thăm vợ ở nhà bố mẹ đẻ 2 lần. Còn chủ yếu là H. gọi điện hỏi thăm vợ qua điện thoại (do công việc thường xuyên phải tăng ca đến gần 9h tối nên đi làm về đã muộn).

Nhưng khi D. vừa về nhà ngoại chơi và khoảng 20 ngày trước khi con gái chào đời, H. và gia đình tá hỏa khi nhận được giấy gọi của tòa án gọi lên hỏi về chuyện ly hôn của 2 vợ chồng H. “Hôm ấy đi làm về mình thấy giấy mời của tòa án gọi lên thụ lý ly hôn khiến mình không khỏi giật mình. Khi ấy mình mới biết, vợ mình đã gửi đơn ly hôn đơn phương lên tòa án. Mình và cả gia đình giật mình vì mình đâu phải là người chồng tệ bạc hay chơi bời gì. Rồi sau đó, đọc đơn đơn ly hôn vợ mình viết 2 đứa mình không hợp nhau”.

Nghĩ đến cảnh vợ sắp đẻ, nghĩ đến đứa con chưa chào đời đã không có đầy đủ bố mẹ như nhiều đứa trẻ khác nên H. ra sức khuyên nhủ, níu kéo vợ. H. bảo vợ cứ về nhà chồng đi, hủy đơn ly hôn, không yêu chồng cũng về ở với chồng, để con sinh ra lớn hơn rồi tính sau. Ngay cả bố mẹ H., bố mẹ vợ cũng ngọt nhạt khuyên nhủ D. đừng ứng xử nóng vội. Song D. vẫn nhất quyết ly hôn, không chịu về lại nhà chồng.

“Cô ấy nói với mình rằng cô ấy không thích sống gò bó. Mỗi lời cô ấy nói đều rất ngang ngược. Cô ấy còn nói với mình, anh thích nuôi con thì tôi sẽ đẻ ra. Sau đó, anh lên đón con về mà nuôi. Cứ thế, vợ chồng mình 2 lần không hòa giải được. Cuối cùng vợ chồng mình đã ly hôn thật sự. Mình nhận được giấy ly hôn của tòa án gửi về sau ngày vợ mình sinh con gái đúng 2 ngày” - ông bố đơn thân H. đau đớn tâm sự.

Vợ bỏ con gái 9 ngày tuổi để theo người đàn ông khác và cuộc sống làm bố đơn thân

Ngày D. sinh con trong bệnh viện, bố mẹ vợ gọi điện thông báo cho thông gia và con rể. Nhưng khi bố mẹ chồng và H. vào viện thăm con dâu, vợ H. nằm quay mặt vào trong tường và không thèm chào bố mẹ chồng 1 tiếng. Trong khi H. vẫn tỏ ra bình thường và quan tâm đến vợ.

H. kể: “Cả nhà mình lúc ấy cứ vừa mừng vừa buồn. Bố mẹ hai bên và mình nói hết nước hết cái nhưng vợ mình nhất định không chịu về nhà chồng. Cô ấy còn bảo mình, thôi anh cứ bế con về đi. Mình nghe vậy thì bảo bố mẹ mình cùng mình cho bé về nhà”.

Nhưng khi H. vừa đưa con thơ đỏ hỏn mới 1 ngày tuổi từ viện về nhà chưa đầy 1 giờ thì bố mẹ vợ cũng đưa D. quay trở về nhà chồng. Cứ tưởng mọi sóng gió đã qua, sau cơn mưa trời lại sáng nên sau khi vợ sinh từ viện về, H. vẫn đi làm bình thường. Ở nhà, mẹ H. vẫn chăm lo cho con dâu ở cữ.

Nhưng D. lúc này vẫn tỏ ra lạnh nhạt với chồng và nhà chồng. Trong những câu nói của D. luôn tỏ ra không quyết tâm ở lại nuôi con. Và điều gì đến cũng phải đến:“Ở viện về nhà được 9 hôm thì một buổi trưa khi bố mẹ mình đang ngủ trưa, vợ mình đã bỏ mặc con khóc như xé vải 1 mình trong phòng để xách va li và mang theo mấy bộ quần áo vội vàng lên xe đi theo một người đàn ông bí mật đang đứng đợi sẵn ở ngõ. Mình nghe hàng xóm kể lại đã nhìn thấy một người đàn ông đứng đợi và chở cô ấy đi. Còn bố mẹ mình đang ngủ, nghe tiếng cháu khóc, ông bà mới chạy sang buồng thì đã không thấy con dâu đâu. Vợ mình đi cũng không một lời từ biệt, không để lại lời nhắn nhủ gì cho con”.

19443-anh-3.jpg

Hai bố con H.

Từ ngày vợ bỏ đi theo nhân tình, H. cho biết vợ cũ của anh chưa một lần gọi điện về thăm con gái cũng như hỏi han tới con. Ông bà ngoại dù ở cách đó không xa cũng không một lần xuống thăm con cháu. Thấy vợ và ông bà ngoại như vậy nên H. cũng không đi tìm vợ, không đi lại với bố mẹ vợ. "Đến giờ, mình cũng chẳng biết tại sao cô ấy lại như thế. Mình không làm gì sai, không làm gì hổ thẹn với vợ con nên mình không đi tìm vợ. Với lại, có tìm về nhưng nếu trong lòng cô ấy đã có người khác thì cũng sẽ có cuộc ra đi lần 2 thôi" - H. gạt nước mắt, chua chát nói.

Kể từ ngày vợ chính thức bỏ chồng, bỏ con ra đi đến nay đã 2 năm 4 tháng 16 ngày. Hơn 2 năm qua, người đàn ông trẻ này đã sống cảnh gà trống nuôi con. Cũng may, hàng ngày H. đi làm may ở xa nhà 15 km sáng đi tối về, ở nhà đã có ông bà nội chăm sóc hộ con gái.

H. bảo: "Mình làm công nhân may, lương tháng chỉ được khoảng hơn 4 triệu. Từ ngày hoàn cảnh mình như thế nên đi làm mình chẳng dám ăn tiêu hoang phí cho bản thân vì còn phải để dành tiền đưa ông bà nuôi con gái. Nhiều lúc, ốm đau mệt mỏi mình cũng không dám nghỉ làm. Bởi phần vì chỗ làm hay tăng ca kíp khó xin nghỉ, phần vì nghỉ lại mất một ngày công, cuối tháng lấy lương sẽ ít hơn".

Vất vả kiếm tiền trong cảnh gà trống nuôi con, nhiều khi ông bố đơn thân này cũng nhiều phen trào nước mắt khóc trong im lặng. Đó là những lúc nhìn thấy con người ta đầy đủ bố mẹ mà con mình vừa sinh ra đã không có mẹ. Đó là những lúc 2 bố con H. đang xem tivi, thấy cảnh ông bà ngoại chiều chuộng cháu, con gái H. dù chẳng biết ông bà ngoại là gì nhưng cũng cứ nói leo theo. Những lúc ấy H. lại đuối lòng và tủi phận...

Hiện tại, ông bố đơn thân này chẳng có mong ước gì hơn ngoài mong bản thân và nhất là cho con gái lúc nào cũng khỏe mạnh. Nếu có thể trong tương lai xa hơn, H. cũng mong tìm được một người phụ nữ thật lòng thương hoàn cảnh gà trống nuôi con mà đồng cảm được để cùng chăm sóc con gái nhỏ thì H. sẽ rất hạnh phúc.

Khi được hỏi về người mẹ của con gái mình hiện nay thế nào, H. cũng cho biết: "Cách đây khá lâu, mình nghe người ta nói, cô ấy đã lấy chồng khác. Mình cũng không biết chồng cô ấy có phải chính là người đàn ông đã khiến cô ấy đã từng bỏ chồng bỏ con theo anh ta không".

Theo Trí thức trẻ

(*) Bài đã được yeutre.vn đặt lại tít cho phù hợp với chuyên mục

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI