Nỗi niềm của mẹ đơn thân mang thai 18 tuần tuổi

Con cái là lộc trời ban, hãy biết trân trọng "lộc trời" dành cho mình và nâng niu, yêu thương, dạy dỗ nó thành 1 con người có thể ngẩng cao đầu với xã hội, với mọi người xung quanh...

Em bé trong bụng mình đã được 18 tuần. Mình đã trải qua những ngày tháng ốm nghén vật vã, ăn gì cũng nôn, mặt mày hốc hác xanh xao, người gầy rộc đi, ai nhìn cũng hốt hoảng (họ đều không biết mình đang nghén). Gần đây, mình bị chứng đau lưng hành hạ mỗi ngày, đi lại không linh hoạt, thậm chí buổi tối đến là nằm bẹp trên giường không đi lại hay cử động được.

Mình sống 1 mình, dù bố mẹ cũng đang ở Hà Nội. Nhưng mình giấu gia đình và mỗi lần về nhà đều phải gồng lên giấu để mọi người không phát hiện ra.

Thế nhưng thật sự, mình không hề buồn tủi hay chán nản. Mình chẳng bao giờ khóc hay u uất với những ý nghĩ quẩn quanh. Những người mình biết chuyện, người lạc quan thì khen mình bản lĩnh, dũng cảm, cứng rắn... Người bi quan hơn thì nói mình là single mom "điếc không sợ súng". Mọi người vẽ ra viễn cảnh nuôi con 1 mình sẽ vất vả, cực khổ, gian truân ra sao.

Thật sự, khi quyết định giữ đứa con, mình cũng đã nghĩ rất nhiều, cân nhắc nhiều... Nhưng rồi, tình yêu và niềm hạnh phúc khi nghĩ đến viễn cảnh được ôm con trong lòng, được âu yếm chăm bẵm và nhìn nó lớn lên từng ngày, mình lại thêm quyết tâm hơn.

6524-a7geaw2378638b.jpg

Mình chẳng bao giờ khóc hay u uất với những ý nghĩ quẩn quanh. Ảnh minh họa

Mình đã có 4 - 5 năm trời tự lăn lộn ra ngoài sống tự lập, từ đi thuê nhà, lo toan, vun vén gây dựng cuộc sống riêng. Mình hiểu việc lo cho 1 mình bản thân mình thôi đã đủ khó khăn, giờ lại có thêm đứa con với muôn vàn chuyện có thể xảy ra.

Hàng ngày, mình đi làm, tối về ăn uống xong nằm bẹp trên giường (có hôm cả ngày không ăn được, có hôm ăn được lại nôn hết mất), rồi online, rồi xem phim, rồi ngủ. Cuối tuần cũng chỉ nằm nhà (vì mệt quá chả muốn đi đâu). Thỉnh thoảng cũng cố ra ngoài đi chơi với bạn bè, đi shopping, mua sách... cho thoải mái...

Nói chung mình thấy rất hài lòng với cuộc sống hiện tại. Nhưng nhiều khi mình trộm nghĩ, nếu có 1 người đàn ông bên cạnh thời gian này, liệu sẽ có gì tốt hơn? Ví dụ, riêng việc mỗi đêm mình đều phải thức dậy khoảng 1- 2 tiếng, nôn và vật vã đi ra đi vào nhà vệ sinh, nằm trên giường cũng lăn qua lăn lại mấy chục bận.

Trường hợp 1: Người đó hết lòng yêu thương chăm sóc, mình cũng sẽ thấy rất áy náy vì làm họ phải mệt mỏi lây. Họ là người chứ có phải thánh đâu, ngày phải đi làm, mà đêm nào cũng thức cũng mình thế làm sao chịu nổi.

Trường hợp 2: Người đó vô tâm, mặc kệ mình vật vã, vẫn ngủ say sưa. Rõ ràng chẳng khác gì 1 mình cả, có khi còn thêm bực mình, tủi thân.

Trường hợp 3: Người đó không biết thông cảm, sẽ tỏ ra khó chịu và càu nhàu vì bị phá giấc ngủ. Thế thì mình còn bị ức chế hơn nhiều nữa.

Vậy thì tóm lại, thai nghén 1 mình đôi khi lại thành hay. Chẳng làm phiền ai, cũng chẳng ai làm mình bực bội, khó chịu, ái ngại, áy náy, tủi thân...

Còn nữa, mình cũng rất buồn cười khi mọi người cứ hay thắc mắc hỏi: "Mình có liên hệ với bố em bé không?". Mình thấy lạ. Tại sao phải liên hệ với người mà mình nghĩ là không xứng đáng là bố của con mình, không đủ tốt để cho mình yêu thương và không đủ bản lĩnh để cho mình và con nể phục?

Đã xác định làm singlemom, là sẵn sàng đối mặt với mọi khó khăn, thử thách để nuôi con 1 mình. Thậm chí có đôi lần, mình tình cờ gặp anh ta trên phố, anh ta hớn hở ra định nói chuyện với mình, mình còn lảng tránh và đi thẳng luôn, không thèm nói chuyện. Tốt nhất là loại hẳn anh ta ra khỏi cuộc sống, xác định tương lai "2 mẹ con ta 1 mái nhà" .

Đó là đôi dòng cảm xúc của mình khi mấy hôm vừa rồi đọc mấy bài tâm sự đầy đau buồn của các mẹ đơn thân thời gian vừa qua. Mình biết, làm singlemom có nhiều điểm thiệt thòi, thiếu thốn, tủi hờn... Nhất là lúc con ốm đau, hay khó khăn tiền bạc, hay cô đơn về tình cảm...

3947-noi-niem-cua-me-don-than-mang-thai-18-tuan-tuoi-1.jpg

Nhưng mà thiết nghĩ, sướng - khổ là tại tâm. Ảnh minh họa

Các singlemom thân mến và yêu quý, chúng ta hãy cùng cố gắng vững vàng và mạnh mẽ nhé. Con cái là lộc trời ban, hãy biết trân trọng "lộc trời" dành cho mình và nâng niu, yêu thương, dạy dỗ nó thành 1 con người có thể ngẩng cao đầu với xã hội, với mọi người xung quanh...

Chúc cho tất cả chúng ta và các em bé luôn khỏe mạnh, vui vẻ, lạc quan và thật sự hạnh phúc - bình an từ trong tâm hồn mình.

Theo Gia đình online

*. Bài đã được yeutre.vn đặt lại tít và lược bỏ một số đoạn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI