Những sai lầm mẹ đơn thân cần tránh khi nuôi dạy con

Nuôi con một mình khiến những bà mẹ đơn thân gặp không ít những khó khăn. Và tất nhiên là không thể tránh những thiếu sót và sai lầm. Sau đây là những lỗi mẹ đơn thân thường gặp phải khi nuôi con một mình.

Cố gắng trở thành “siêu nhân”

Khi nuôi con một mình bạn luôn muốn chứng tỏ cho cả thế giới biết rằng, tôi là một người phụ nữ phi thường và tôi có thể làm tốt mọi việc. Vì thế, bạn luôn từ chối sự giúp đỡ của những người xung quanh, gồng mình lên để cố gắng, để làm mọi việc và sống thu mình lại.

6930-maxresdefault.jpg

Đừng cố gắng trở thành người phụ nữ phi thường mà nên nhờ sự giúp đỡ khi cần thiết

Lời khuyên dành cho bạn là đừng cố gắng trở thành một người phụ nữ phi thường, hãy cởi mở cũng như nhận sự giúp đỡ của mọi người xung quanh nếu bạn cảm thấy bế tắc và khó khăn. Hãy để cuộc sống của bạn bình thường như bao người phụ nữ bình thường khác.

Không có sự nghiệp ổn định

Khi sinh con và nuôi con một mình nếu bạn không có nguồn tài chính ổn định thì rất khó cho cuộc sống của hai mẹ con bạn. Do vậy, bạn không thể ở nhà ôm con cả ngày được mà cần đi ra ngoài, tìm kiếm một công việc ổn định và giao tiếp với mọi người để giữ được thăng bằng cuộc sống.

Vừa làm cha vừa làm mẹ của con

Rất khó để bạn có thể đảm đương cùng lúc hai vai trò vừa làm cha vừa làm mẹ của con. Dù có nghị lực và bản lĩnh phi thường đến đâu, bạn cũng không thể vừa làm mẹ vừa làm cha của con được. Do đó, bạn đừng cố gắng tạo áp lực cho bản thân là phải làm cha của con mình, chỉ cần làm một người mẹ tốt của con, cho con những điều tốt đẹp nhất thế là bạn đã thành công.

6927-me-don-than-3.jpg

Đừng cố gắng làm cha của con bạn chỉ cần dành cho con tình yêu thương tốt nhất là được

Thích cuộc sống của bà mẹ đơn thân

Bạn nghĩ rằng, chỉ cần có con và nuôi con khôn lớn là đủ. Và bạn thấy rằng cuộc sống của một bà mẹ đơn thân cũng khá thú vị nên rất ngại nghĩ đến chuyện kết hôn. Nhưng đây là suy nghĩ sai lầm, bạn cần có một gia đình để con bạn có được hạnh phúc trọn vẹn như những người bạn đồng trang lứa khác. Và bạn cũng có một chỗ dựa, có người để chia sẻ mọi thứ và có quyền được nghĩ đến hạnh phúc riêng cho mình.

Do vậy, nên dành thời gian rảnh rỗi ra ngoài gặp gỡ, hẹn hò ai đó để tìm một nửa đích thực của mình.

Nói dối về cha của con

Đa phần các bà mẹ đơn thân đều gặp phải điều này. Vì sợ con bị tổn thương nên bạn luôn cố gắng để tô vẽ một hình ảnh đẹp về cha của con hoặc bôi xấu cha của con. Điều này là không tốt, khi con khôn lớn trưởng thành bạn nên cho con biết sự thật về người cha, về lý do mà bạn và người ấy chia tay nhau để con hiểu và thông cảm với bạn, cũng như chấp nhận sự thật.

6928-me-don-than-4.jpg

Vẽ sai hình ảnh về cha của con bạn sẽ khiến trẻ bị tổn thương sau này

Đừng gieo rắc vào đầu con những hình ảnh xấu và tồi tệ về người cha sẽ khiến con cảm thấy tự ti và xấu hổ vì mình có người một người cha tồi.

Chiều con quá mức

Vì sợ con thiếu thốn tình cảm, và thua thiệt hơn bạn bè khác nên các bà mẹ đơn thân luôn cho con những gì con thích. Việc bạn chiều con quá mức đứa trẻ sẽ dễ bị hư hỏng và dễ bị nhiễm những thói xấu.

Vì thế, bạn cần nghiêm khắc hơn, hãy cho con biết cái gì mẹ có thể đáp ứng con và cái gì con không được phép đòi hỏi. Nếu con khóc, hãy để trẻ tụ nín đừng cố gắng dỗ dành con để tạo thói quen xấu cho con.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI