Những nỗi sợ "có tên" của các chàng tinh binh

Muốn mau chóng có thai, bên cạnh việc theo dõi chu kỳ kinh nguyệt và canh thời điểm trứng rụng, các cặp vợ chồng cần chú ý nhiều hơn đến chất lượng tinh trùng. Bởi k

banner ads

hông giống trứng có hành trình xuyên suốt một chu kỳ kinh nguyệt, tinh trùng khỏe mạnh hay không lại tùy thuộc vào chất lượng sống của các quý ông.

Đã bao giờ bạn tự hỏi liệu các chú tinh binh có những kẻ thù đáng sợ nào hay không? Câu trả lời sẽ có ngay sau đây:

Những nỗi sợ của các tinh binh

Nỗi sợ mang tên “đói”

20208-maneatingsalad.jpg

Các quý ông quá kiêng khem trong chuyện ăn uống chắc chắn lượng kẽm cần thiết để nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh sẽ bị thiếu hụt đáng kể.

Các quý ông quá kiêng khem trong chuyện ăn uống và nhất là luôn nói “không” với thịt chắc chắn lượng kẽm cần thiết để nuôi dưỡng tinh trùng khỏe mạnh sẽ bị thiếu hụt đáng kể. Một người đàn ông không đủ lượng kẽm nuôi cơ thể sẽ sinh ra tình trạng giảm ham muốn tình dục, chức năng của các cơ quan sinh dục vì thế cũng sẽ bị rối loạn. Hậu quả là cả số lượng và chất lượng tinh trùng đều bị hao hụt.

Nhiệt độ cao ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng

So với nhiệt độ trung bình của cơ thể, nhiệt độ ở bìu đạt ở mức lý tưởng bao giờ cũng thấp hơn từ 1-2 độ C. Chính vì thế, việc nam giới thường xuyên tắm rửa, xông hơi, ngâm mình trong nước nóng hoặc mặc quần quá bó sát, đặt máy tính quá lâu trên đùi hoặc bọc điện thoại trong túi quần sẽ ít nhiều ảnh hưởng đến khả năng sản xuất tinh trùng.

Quan hệ quá nhiều hay quá ít đều đáng ngại

20205-tinh-trung-2.jpg

Theo các nhà nghiên cứu, tần suất quan hệ vợ chồng quá nhiều hay quá ít đều không có lợi cho hoạt động của các tinh trùng.

Theo các nhà nghiên cứu, tần suất quan hệ vợ chồng quá nhiều hay quá ít đều không có lợi cho hoạt động của các tinh trùng. Cụ thể, quan hệ quá nhiều sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến việc sản xuất tinh trùng, làm giảm đáng kể số lượng các tinh binh trong tinh dịch tiết ra. Nếu trong 1ml tinh dịch không có ít nhất 20 triệu tinh binh, cơ hội thụ thai sẽ trở nên rất khó khăn. Trong khi đó quan hệ quá ít lại khiến các cặp vợ chồng đánh mất nhiều cơ hội khác ngoài thời điểm vàng, tức khi trứng rụng.

Tinh trùng sợ "cậu chủ" lo lắng

Trạng thái căng thẳng của “cậu chủ” là một nỗi ám ảnh thường trực đối với các tinh binh bé nhỏ. Những nỗi lo lắng, ưu tư từ nhiều mối quan hệ trong gia đình, xã hội, công việc… có thể tác động trực tiếp đến hệ thần kinh và hệ thống nội tiết tố trong cơ thể. Một khi hệ thống này bị xáo trộn, các quý ông sẽ dễ bị rối loạn sinh tinh. Đây chính là nguyên nhân có thể dẫn đến vô sinh ở nam giới.

Thuốc là mối nguy

Các loại thuốc đặc trị một số căn bệnh như ung thư, huyết áp, spironolactone, cimetidin, sulphasalazine,… đều có khả năng làm biến dạng nhiễm sắc thể của tinh trùng.

Những cách cải thiện chất lượng tinh trùng

Song song với việc loại trừ những mối “đe dọa” trên, các quý ông muốn cải thiện chất lượng tinh trùng cần phải lưu ý những vấn đề sau:

Hạn chế tắm hơi

20206-nadam-spa-sauna-hcm-6.jpg

Xông hơi, tắm nước nóng có thể ảnh hưởng đến việc sản xuất tinh trùng ở nam giới.

Nước nóng, hơi nóng không ảnh hưởng đến sức khỏe cường tráng của quý ông. Thế nhưng, nó có thể làm giảm chất lượng và số lượng của tinh trùng bởi nhiệt độ cao luôn là mối đe dọa đối với các tinh trùng. Do đó, nếu tắm nóng là một thói quen cố hữu của bạn thì hãy cố gắng thay đổi nó nhé!

Bỏ thuốc lá

Thuốc là được chứng minh là kẻ thù hàng đầu của tinh trùng khi có đến 44% nam giới có chất lượng tinh trùng kém chỉ vì hút thuốc lá. Chính vì thế, nếu muốn sớm có con ẵm bồng, hãy bắt đầu cai thuốc ngay hôm nay nhé!

Cai rượu

20207-smoke-and-drink.jpg

Rượu và thuốc lá là kẻ thù số một của tinh trùng.

Đi cùng thuốc lá, bao giờ cũng là rượu. Rượu không mang lại lợi ích sức khỏe nhất là sức khỏe sinh sản. Nó có thể khiến bạn “hao hụt” lượng và chất tinh trùng.

Nói không với thuốc gây tê

Các nhà khoa học đã chỉ ra những người có công việc thường xuyên tiếp xúc với thuốc gây tê, thuốc mê đều cho chất lượng tinh trùng kém. Nếu bạn cũng là một trong số những người này, hãy tìm biện pháp khắc phục ngay vấn đề này.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI