Những nhóm đồ hữu ích mẹ nên sắm để đi qua thai kỳ nhẹ nhàng

Đối với nhiều mẹ, 9 tháng thai kỳ là những chuỗi ngày mệt mỏi vì những thay đổi lớn về thể chất lẫn tinh thần. Do đó, để vượt qua thời kỳ bầu bí một cách nhẹ nhàng, mẹ nên sắm cho mình nhóm đồ "giải trí" dưới đây nhé!

banner ads

Gối chăm sóc giấc ngủ

Giấc ngủ trong thai kỳ cực kỳ quan trọng vì khó có mẹ bầu nào có thể ngủ yên khi chịu những cơn đau lưng, phù nề, ốm nghén, mệt mỏi thường xuyên ghé thăm. Thế nên, để chăm sóc cho giấc ngủ mẹ nên trang bị cho mình một chiếc giường nệm êm ái và những chiếc gối phù hợp để tựa lưng, cổ hay gác chân… Bộ đồ chăm sóc giấc ngủ này sẽ mang lại cho mẹ giấc ngủ ngon và dễ chịu hơn đấy.

17859-1.jpg
Gối dành cho mẹ bầu giúp giấc ngủ dễ chịu hơn.

Dụng cụ làm đẹp

Bỏ bê bản thân và ít trau chuốt vẻ ngoài là tâm lý chung của nhiều mẹ bầu. Thế nhưng, làm đẹp trong thai kỳ là việc chính đáng. Nó không chỉ giúp mẹ tự tin và tự hào hơn với vóc dáng khi bầu bí của mình mà đây còn là cách giúp cho mẹ bầu giải tỏa được những áp lực.

Tuy nhiên, dụng cụ làm đẹp cho mẹ bầu không phải là son phấn với thành phần hóa chất không an toàn đâu nhé. Đó sẽ là chiếc đầm bầu xinh xắn, chiếc áo lót chuyên dụng dành cho mẹ, một đôi giày mới an toàn, chắc chắn…

Chăm sóc sức khỏe ở văn phòng

17857-12.jpg
Với những hộp cơm xinh xắn mẹ có thể tự chuẩn bị bữa trưa vừa miệng cho mình.

Mẹ bầu có thể sẽ cần sắm một vài món đồ nho nhỏ để ở văn phòng nhằm giúp cho 8 tiếng ở đây trôi qua không quá mệt mỏi. Một chiếc gối cổ hay đệm massage lưng sẽ giúp mẹ bầu hạn chế được các cơn đau cơ hoành hành.

Một số vật dụng khác cũng có tác dụng cho mẹ bầu trải qua đời sống công sở thoải mái, nhẹ nhàng là hộp cơm giữ nhiệt, bình giữ nhiệt để mẹ có thể có được bữa cơm ngon lành, hợp khẩu vị nhé.

Túi đồ cá nhân

Sẽ có nhiều thứ mẹ bầu cần mang bên mình hơn như đồ ăn vặt, khăn giấy, nước rửa tay diệt khuẩn… nên lúc này mẹ sẽ cần một chiếc túi cá nhân để có thể mang những thứ cần thiết này theo bên mình.

Thiết bị giải trí, ghi chép

Cuối cùng, không nhằm trong nhóm chăm sóc sức khỏe, nhưng đây là nhóm chăm sóc tinh thần cho mẹ.

17858-13.jpg
Một thiết bị tích hợp giải trí và ghi chép sẽ hỗ trợ mẹ ghi nhớ công việc và giải tỏa căng thẳng.

Máy nghe nhạc, máy chơi game hay một cuốn sách đều nên được mẹ chuẩn bị sẵn bên mình. Đôi khi buồn chán mẹ có thể giải trí với chúng.

Đặc biệt, một cuốn sổ ghi chép là cần thiết. Vì mẹ bầu vốn có tật đãng trí mà.

Ngoài các nhóm đồ gợi ý trên, nếu mẹ bầu có thêm bất kỳ nhu cầu nào khác thì hãy chuẩn bị sẵn những vật dụng cần thiết để có thể thoải mái hơn cho chính mình sử dụng cũng như chăm sóc bản thân nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI