Những nguyên tắc "vàng" các nàng cần nhớ khi kết hôn

Cuộc sống hôn nhân không hoàn toàn là một màu hồng như bạn tưởng. Để tránh những thất vọng, đổ vỡ không đáng có, những nàng đang, và chuẩn bị bước vào cuộc sống hôn nhân nên “bỏ túi” những nguyên tắc “vàng” sau đây.

1. Sẵn sàng giải quyết mâu thuẫn

13573-happy-couple.jpg

Cả hai nên trao đổi để tìm tiếng nói chung

Cuộc sống gia đình không thể tránh được những mâu thuẫn, điều này không có gì đáng ngại, quan trọng là bạn giải quyết và vượt qua những mâu thuẫn gia đình như thế nào. Khi xảy ra bất đồng, bạn nên trao đổi thẳng thắn và cùng lắng nghe lời giải thích từ người bạn đời, chứ không nên giữ im lặng, vì như vậy mâu thuẫn sẽ không được giải quyết, và mọi chuyện có thể diễn ra theo chiều hướng xấu hơn. Trao đổi thẳng thắn để cả hai tìm tiếng nói chung và lúc đó vợ chồng bạn sẽ hiểu nhau hơn.

2. Không nhắc lại chuyện quá khứ của chồng

Phụ nữ thường có thói quen soi mói chuyện quá khứ của chồng, đây là một thói quen tai hại, có thể ảnh hưởng đến cuộc sống hôn nhân của bạn. Nhắc lại chuyện cũ không những làm tổn thương đến người bạn yêu thương mà còn khiến bạn dằn vặt, hoài nghi mệt mỏi.

Bạn nên nhớ, hiện tại và tương lai mới quan trọng, quá khứ đã là dĩ vãng, vì vậy, bạn nên sống vì hiện tại và vun vén cho cuộc sống gia đình, hãy tận hưởng những dư vị ngọt ngào của ngày hôm nay và xây đắp cho tương lai mới là điều nên làm.

3. Đừng im lặng chờ đợi chồng thay đổi

13576-o-happy-couple-facebook.jpg

Bạn nên khéo léo lựa lời để giúp anh ấy thay đổi

Rất nhiều người phụ nữ rất không hài lòng về người bạn đời của mình, nhưng lại im lặng không nói ra điều đó cho chồng biết và ngồi chờ một ngày nào đó anh ấy sẽ thay đổi. Suy nghĩ này quá viển vông, vì thường người đàn ông không đủ nhạy cảm để hiểu hết mọi suy nghĩ và mong muốn của bạn.

Vì vậy, thay vì im lặng, ôm nỗi bực tức trong lòng bạn nên thẳng thắn nói ra suy nghĩ và mong muốn của mình cho chồng biết. Tuy nhiên, đàn ông thường không thích ai thay đổi mình, nhưng bạn thấy có điều gì có cần góp ý, và cần người bạn đời thay đổi thì bạn nên khéo léo lựa lời để nói với anh ấy hoặc cả hai sẽ đưa ra một thỏa hiệp nào đó nếu cần.

4. Để chồng duy trì các mối quan hệ bạn bè

Ngoài cuộc sống gia đình, vợ con ra, thì ai cũng cần có các mối quan hệ bạn bè. Vì vậy, bạn không nên ích kỉ, giữ chồng cho riêng mình và hay cằn nhằn, cấm đoán chồng gặp gỡ bạn bè. Nếu bạn là một người vợ khôn ngoan, muốn giữ gìn hạnh phúc của gia đình mình thì hãy để chàng giao lưu với bạn bè. Giao lưu bạn bè giúp chồng bạn thoát khỏi sự nhàm chán với cuộc sống gia đình, và có đời sống tinh thần phong phú hơn.

5. Nên có khoảng trời riêng cho mình

13574-happy-couple-outdoors.jpg

Cả hai nên quan tâm nhau có chừng mực

Nói ra nghe có vẻ nghịch lý, vì bạn nghĩ cuộc sống hôn nhân là một, cả hai luôn sát cánh bên nhau. Tuy nhiên, nếu ngày nào bạn cũng kè kè người ấy bên mình thì một lúc nào đó bạn sẽ thấy nhàm chán, hoặc quá quan tâm đến người bạn đời khiến bạn có cảm giác mệt mỏi, chỉ cần một cử chỉ sơ ý của đối phương cũng khiến bạn giận hờn, vì bạn cho rằng người ấy không quan tâm đến bạn, không còn yêu bạn…

Vì vậy, để tránh sự quan tâm, kiểm soát nhau quá gắt gao thì bạn nên tạo khoảng hở để cả hai không cảm thấy nghẹt thở khi ở bên nhau, đừng quá khắt khe về nhau sẽ khiến người bạn đời xa cách bạn hơn. Tốt nhất bạn hãy quan tâm có chừng mực và nên tôn trọng quyền riêng tư của mỗi người, điều đó người bạn đời của bạn sẽ càng tôn trọng bạn hơn.

6. Học cách lắng nghe

Bạn muốn bạn là một người vợ thấu hiểu, thì trước hết, bạn phải học cách lắng nghe từ người khác, không nên đặt nặng cái tôi của mình để áp đặt lên suy nghĩ của người khác. Bạn nên lắng nghe với sự tôn trọng để hiểu thêm và chia sẻ cho nhau hơn.

7. Nên trò chuyện thường xuyên

Theo các chuyên gia tâm lý, để gắn kết tình cảm vợ chồng thì cả hai cần trò chuyện với nhau hằng ngày, trò chuyện trực tiếp có thể nói lên cảm xúc của nhau. Hãy chia sẻ với nhau mọi chuyện trong cuộc sống, kể cho nhau nghe những câu chuyện cười, những chuyện phiếm vui vẻ sẽ làm vợ chồng bạn gần gũi nhau hơn. Điều tối kỵ là bạn không nên trò chuyện trao đổi với nhau qua chat, gửi tin nhắn hoặc gửi email cho nhau, điều này sẽ làm cho vợ chồng bạn ngày càng vô cảm và xa rời nhau mà thôi.

8. Gắn kết tình cảm với gia đình chồng

13575-happyfamily2.jpg

Bạn nên gần gũi, gắn kết với gia đình chồng

Cuộc sống gia đình không chỉ gắn kết với anh ấy mà còn là sự gắn kết với gia đình chồng. Gia đình nhỏ của bạn có hạnh phúc hay không đều có sự ảnh hưởng không nhỏ của gia đình chồng. Bạn không thể tách chồng ra khỏi gia đình của anh ấy. Vì vậy, bạn nên cố gắng gần gũi và gắn kết hết mình với gia đình chồng để tạo sự ấm áp, hòa thuận trong gia đình.

9. Học cách bằng lòng với cuộc sống

Nếu bạn muốn gia đình mình trong ấm ngoài êm, thì cách tốt nhất bạn phải học cách tự bằng lòng với cuộc sống. Bằng lòng với cuộc sống khiến bạn có cách nhìn nhẹ nhàng hơn với người bạn đời, và mọi thứ xung quanh mình. Bạn không nên quá kỳ vọng, đỏi hỏi sự hoàn hảo một cách thái quá sẽ khiến bản thân thêm căng thẳng, mệt mỏi mà ngay cả những người xung quanh bạn cũng sẽ mệt mỏi theo.

Hãy sống khoan dung, nhẹ nhàng, vui vẻ với những gì mình đang có sẽ giúp bạn chạm đến ngưỡng hạnh phúc gia đình một cách dễ dàng nhất.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI