Những môn thể thao an toàn cho mẹ bầu trong 3 tháng giữa thai kỳ

Để đảm bảo sức khỏe thai kỳ hoàn toàn khỏe mạnh, ngoài việc chế độ dinh dưỡng, việc vận động cũng cần được các mẹ bầu quan tâm.

banner ads

Trong 9 tháng mang thai thì ba tháng giữa là thời điểm mẹ bầu có thể thực hiện các bài tập luyện tốt nhất vì đây là thời kỳ ổn định nhất của cơ thể mẹ bầu.

Những bài tập theo từng tháng trong tam cá nguyệt thứ hai dưới đây sẽ giúp cho mẹ bầu giữ gìn được sức khỏe của mình. Các mẹ hãy tập theo nhé.

1. Tháng thứ tư

18062-c1.jpg
Mẹ có thể thử sức với môn xe đạp nhưng phải đảm bảo an toàn nhé.

Tháng này mẹ có thể thử sức với bộ môn xe đạp. Tuy nhiên, điều kiện khu mẹ sống phải yên tĩnh và ít có xe cộ qua lại, an toàn nhé.

Nếu mẹ không thể ra ngoài đường thì có thể chạy với một chiếc xe đạp tập trong phòng gym.

Trong tháng này, thai nhi bắt đầu lớn dần lên, các bài tập gây giãn cơ, nằm ngửa sẽ không tốt cho mẹ vì sự lưu thông máu lúc này trở nên khá chậm chạp. Mẹ cũng nên ngủ nghiêng về một bên sẽ tốt hơn.

2. Tháng thứ năm

Đến tháng thứ năm bụng mẹ đã khá to. Bộ môn vận động thích hợp cho mẹ bầu năm tháng sẽ là bơi.

18064-c3.jpg
Mẹ chỉ cẩn thư giãn khi xuống nước, không nên cố bơi.

Không phải bơi cự ly dài hay tốc độ, mẹ chỉ cần ngâm mình dưới nước và khỏa tay chân nhẹ nhàng để có được cảm giác thoải mái và thư giãn là được.

Mẹ nên thoa kem chống nắng khi đi bơi và uống nhiều nước, đặc biệt là sau luyện tập và nên uống cách nhau khoảng 1 giờ đồng hồ.

3. Tháng thứ sáu

Lúc này mẹ nên làm quen với các bài tập Kegel là đúng nhất. Bài tập Kegel giúp các cơ vùng xương chậu khỏe mạnh hơn, giúp đỡ cho việc sinh nở của mẹ thêm dễ dàng.

18063-c2.jpg
Các bài tập kegel rất tốt cho mẹ bầu.

Mỗi ngày mẹ chỉ cần dành ra 5 phút để luyện tập là đủ rồi. Bài tập Kegel khá đơn giãn, mẹ chỉ cần giữ các cơ vùng xương chậu nhíu lại khoảng 3 giây rồi thả lỏng ra và tiếp tục lặp lại như vậy. Nhưng khi nhíu cơ mẹ đừng nín thở nhé, hãy điều hòa nhịp thở hít sâu và thở ra cạn khí.

Bài tập này còn giúp cho vùng âm đạo thu nhỏ lại nhanh chóng sau khi sinh.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI