Những món ăn hàng ngày tốt cho bà bầu

Dưới đây là những món ăn hàng ngày tốt cho bà bầu các mẹ không nên bỏ qua nhé! Canh gà hạt sen

Xem Video "8 Món Canh Cực Bổ Cho Bà Bầu 3 Tháng Cuối Giúp Trí Não Con Phát Triển Nhanh Chóng"

Canh gà hạt sen.

Canh gà hạt sen giúp bổ máu, an thai, ngừa chứng đau lưng hiệu quả cho mẹ bầu. Món ăn này cũng giúp mẹ bầu ngăn ngừa chán ăn, trì bụng dưới, nặng nề mệt nhọc, ngăn ngừa thiếu máu sau sinh.

Chuẩn bị:

  • 1 con gà,
  • 2 lát gừng,
  • 12g sen khô,
  • 12g xuyên tục đoạn,
  • 18g dây tơ hồng,
  • 18g a giao
  • Gia vị cần thiết.

Chế biến:

- Gà rửa sạch, bỏ ruột, chần gà qua nước sôi bốn phút rồi rửa sạch lại bằng nước lạnh. Chặt gà ra vừa miếng, cho vào thố hấp cách thủy, đổ nước vào thố sâm sấp.

- Gói hạt sen, xuyên tục đoạn và dây tơ hồng vào túi vải, nấu lấy nước trong khoảng 30 phút.

- Đổ nước hầm hỗn hợp hạt sen và hạt sen vào nồi gà. Sau đó cho gừng, a giao vào nồi thịt gà và hầm tiếp 3 giờ nữa. Nêm nếm vừa miệng, bắc ra dùng nóng.

Cháo cá chép

Cháo cá chép.

Với món cháo cá chép mẹ bầu sẽ được bồi bổ khí huyết, lợi sữa. Ngoài ra đây cũng là món ăn giúp mẹ bầu chống lại mệt mỏi, giúp bé thông minh hơn sau này.

Chuẩn bị:

  • Một con cá chép,
  • một bát gạo tẻ ngon,
  • Hành khô, gừng, thì là,
  • Gia vị cần thiết.

Chế biến:

- Cá chép làm sạch vẩy, bỏ ruột, sát muối để khử hết mùi tanh. Luộc cá chép với gừng để khử đi vị tanh của cá, lóc lấy thịt, giã nhỏ xương cá để lấy nước cốt nấu cháo.

- Gạo vo sạch cho vô nồi nước cốt xương cá để nấu nhuyễn, cho thêm một ít muối vào cháo.

- Thịt cá chép đã bỏ sạch xương ướp mắm tiêu ngon. Khi cháo đã chín cho thịt cá vào cháo, nấu sôi lại. Phi vàng hành khô, xắt nhỏ ngò, khi ăn thì cho thêm chúng vào bát cháo. Ăn cháo khi còn nóng ấm các mẹ nhé.

Chân giò hầm củ sen

Chân giò hầm củ sen.

Chân giò hầm củ sen giúp mẹ bầu thanh lọc chất độc cho cơ thể, lợi sữa sau khi sinh. Món ăn này có hương vị thanh mát nhé.

Chuẩn bị:

  • 300g củ sen,
  • 400g giò heo,
  • Gia vị vừa đủ.

Chế biến:

- Rửa sạch củ sen, bào sạch vỏ, cắt miếng khoảng 7mm đến 8mm. Tránh cắt mỏng hơn sẽ khiến cho củ sen bị gãy khi hầm, không được đẹp mắt. Ngâm củ sen vào muối loãng để trừ hết nhựa củ sen.

- Giò heo cũng làm sạch, trụng qua nước sôi để loại bỏ các bọt bẩn, rửa sạch lại với nước lạnh, chặt miếng vừa miệng.

- Xếp củ sen và giò heo đã sơ chế vào nồi, cho thêm vào 1 lít nước, nửa muỗng muối, 1 muỗng đường. Đun lửa lớn cho đến sôi, sau khi sôi thì hạ nhỏ lửa để hầm khoảng 12 đến 15 phút thì tắt bếp, đợi nhiệt độ nồi giảm thì nêm nếm gia vị vừa ăn. Vớt bỏ lớp mỡ đóng trên bề mặt để món ăn nhìn ngon hơn và không gây ra ngấy.

- Thêm hành, rắc tiêu vào món ăn khi múc ra tô để trông hấp dẫn nhé.

Canh sườn non nấu cải chua

Sườn non nấu cải chua.

Món ăn này kích thích vị giác của mẹ bầu khiến mẹ thèm ăn hơn. Thịt sườn cũng giàu protein.

Chuẩn bị:

  • 500g sườn heo non,
  • 300g cải chua,
  • Hành lá, hành tím
  • Gia vị vừa đủ.

Chế biến:

- Sườn non rửa sạch bằng nước muối rồi rửa lại bằng nước lạnh, chặt miếng nhỏ chừng 3cm-5cm. Ướp sườn heo với tiêu, muối , đường, hành tím băm nhỏ để khoảng 15 phút cho ngấm.

- Phi thơm hành, cho sườn đã ướp vào xào nhanh tay cho săn thịt lại, cho thêm nước lọc vào, nấu sôi thì cho thêm cải chua, nêm nếm vừa miệng, cho thêm hành lá vào và bắc ra dùng nhé.

Ớt chuông nhồi thịt nướng

Cắt 2/3 quả ớt chuông.

Ớt chuông là loại thực phẩm giàu vitamin A tốt cho mẹ bầu. Món ớt chuông nhồi thịt nướng là một trong những món ngon dành cho mẹ bầu với hương vị độc đáo.

Chuẩn bị:

  • 5 trái ớt chuông,
  • 200g tôm sú,
  • 200g thịt nạc băm,
  • 3 trái cà chua,
  • 5 củ hành tím, lá hành,
  • Gia vị vừa đủ.

Chế biến:

- Ớt chuông cắt phần đầu, giữ lại 2/3 trái, làm sạch ruột.

- Tôm sú làm sạch, bỏ vỏ, giã nhuyễn cùng thịt nạc, ướp cùng đường tiêu, muối và hành tím băm nhỏ khoảng 30 phút cho thấm.

- Nhồi thịt vào quả ớt chuông, sắp chúng vào lò nướng và quết chung quanh ớt chuông cũng như thịt một lớp dầu, nướng ở nhiệt độ 180, khoảng 15 phút là chín.

- 1/3 quả ớt chuông còn lại bỏ cuống, cắt nhỏ cho vào máy xay nhuyễn cùng với cà chua và 100ml nước. Sau đó rim ớt chuông đã nướng với hỗn hợp nước đã xay này, nêm nếm vừa miệng, thêm hành ngò tươi tắn khi trình bày ra dĩa để dùng nhé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

loading...

BÀI VIẾT MỚI

Ý kiến các mẹ (0)
  • Mới nhất
  • Quan tâm nhất