Những loại nước uống tốt cho bà bầu trong thời gian mang thai

Uống nước thường xuyên giúp bà bầu bổ sung đầy đủ nước trong thai kỳ và phòng chống các bệnh về táo bón, phù nề, tim mạch khi mang thai. Vậy những loại nước uống tốt cho bà bầu trong thời gian mang thai là thức uống nào?

banner ads

1. Những đồ uống tốt cho bà bầu

Nước lọc

42750-gggggg.jpg

Nước lọc rất cần thiết trong thời gian mang thai

Là thức uống không thể thiếu đối với tất cả chị em trong thời gian bầu bí. Nước lọc không chứa đường hay bất kỳ năng lượng nào khác, bà bầu có thể thoải mái uống 2 lít/ngày để phòng chống các bệnh về đường ruột hoặc tim mạch. Tuy nhiên, chị em lưu ý, chỉ nên uống nước lọc được đun sôi để đảm bảo sức khỏe cho mẹ bầu và thai nhi suốt thai kỳ.

Nước dừa

Nước dừa chứa rất nhiều vitamin A, vitamin B, khoáng chất giúp tăng cường hoạt động cơ bắp và ngăn ngừa tình trạng táo bón, ợ hơi trong thai kỳ. Đặc biệt, với các mẹ thiếu nước ối, nước dừa chính là nguồn bổ sung nước ối lý tưởng nhất. Tuy nhiên, trong 3 tháng đầu, các mẹ nên hạn chế uống nước dừa. Đối với tháng cuối trong thai kỳ, nên uống nước dừa vào buổi sáng và uống 2 lần/ tuần để nhận đủ dinh dưỡng và đảm bảo sự an toàn cho sức khỏe cho cả mẹ và thai nhi.

Nước mía

Thức uống này không chỉ nhiều vitamin, khoáng chất mà nó còn là giải pháp tối ưu cho việc cải thiện da, tăng cường hệ miễn dịch, tiêu hóa cho bà bầu. Đặc biệt, những mẹ bầu bị ốm ngén, uống nước mía sẽ giúp giảm cơn ốm nghén, ăn ngon và tăng cân đều.

Tuy nhiên, trong nước mía chứa nhiều đường vì vậy, chỉ nên uống 2 lần/tuần để giải khát và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

Nước cam

Nước cam rất giàu vitamin C và giúp tăng cường hệ miễn dịch cho mẹ bầu trong suốt thai kỳ. Nhiều nghiên cứu cũng chỉ ra rằng, uống nước cam thường xuyên sẽ làm giảm các nguy cơ mắc bệnh bạch cầu ở trẻ em, chống ung thư ruột kết, ung thư vú, giảm cholesterol, ngăn ngừa xơ cứng động mạch, ngăn ngừa táo bón, bảo vệ da.

Nước ép táo

Trong thời gian mang thai, mẹ bầu sẽ luôn cảm thấy cơ thể thiếu sức sống, mệt mỏi vì vậy uống nước ép táo thường xuyên sẽ giúp mẹ cảm thấy tỉnh táo và khỏe mạnh hơn. Ngoài ra, nước ép táo còn có tác dụng làm sạch hệ tiêu hóa, điều trị táo bón và tiêu chảy, rất tốt cho mẹ bầu trong thai kỳ.

Nước ép nho

Nho rất giàu calcium, phốt pho, sắt, kali… chúng không chỉ tốt cho bà bầu mà còn tốt cho sự phát triển não bộ của thai nhi. Ngoài ra, nho có tác dụng chữa trị các bệnh về táo bón, tim mạch, gout, viêm khớp, do đó mẹ bầu đừng bỏ qua nước ép nho trong thời gian mang thai.

Nước ép củ cải đỏ

Trong củ cải đỏ chứa rất nhiều vitamin C, vitamin A, B9, sắt, kali, axit folic… rất tốt cho bà bầu và thai nhi. Đặc biệt, củ cải đỏ có công dụng loại bỏ độc tố trong gan, tăng cường hệ miễn dịch, chống nhiễm trùng. Thường xuyên uống nước ép củ cải đỏ, mẹ có thể phòng dị tật ống thần kinh ở thai nhi và bổ sung dồi dào sắt, vitamin C cho mình.

2. Những lưu ý khi bà bầu uống nước trái cây trong thai kỳ

42751-g.jpg

Nên thường xuyên thay đổi thức uống trong thai kỳ

Việc bổ sung nước trong thai kỳ rất quan trọng, tuy nhiên, nếu uống nước không hợp lý, không đúng thời điểm có thể gây tác dụng phụ. Vì vậy, bà bầu cần lưu ý:

- Không nên uống 1 loại nước ép trái cây liên tục, nhiều lần trong ngày. Nên thường xuyên thay đổi các loại nước ép để bổ sung đầy đủ chất trong thai kỳ.

- Với các loại nước ép từ trái cây nên ngâm rửa sạch bằng nước muối trước khi sử dụng để đảm bảo loại bỏ các vi khuẩn, chất hóa học bám trên bề mặt trái cây.

- Nên uống nước trái cây vào buổi sáng để cơ thể hấp thụ dinh dưỡng tốt nhất.

- Tìm hiểu kỹ nguồn gốc trái cây trước khi chế biến thành nước ép, không uống nước có nguồn gốc không rõ ràng vì có thể gây ngộ độc thai nhi.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI