Những đất nước khách du lịch phải ăn mặc lịch sự khi viếng thăm

Ở những quốc gia theo đạo Hồi hoặc những quốc gia có nhiều người theo đạo Hồi, khi viếng thăm hoặc đến đây du lịch bạn phải tuyệt đối tuân theo mọi phong tục, tập quán, lễ nghi tôn giáo cũng như cách ăn ở của họ.

1. Vùng biển Caribbean

Caribean là vùng biển nhiệt đới nằm ở tây bán cầu thuộc Đại Tây Dương, dân số chủ yếu là người gốc Phi. Caribean có hàng ngàn hòn đảo lớn nhỏ, nằm nối liền nhau tạo nên một quần thể du lịch biển đảo hấp dẫn, hàng năm thu hút đông đảo khách du lịch quốc tế đến tham quan và nghỉ dưỡng.

34626-caribe.jpg

34625-an-mac-caribe.jpg

Đến vùng biển Caribean bạn chỉ được mặc bikini ở bãi biển

Tuy nhiên, khi đến vùng biển Caribean bạn phải chú ý tuân thủ mọi phong tục, tập quán, lễ nghi tôn giáo cũng như nếp sống của người dân bản địa. Đặc biệt, chính quyền một nơi thuộc vùng Caribean cấm người dân cũng như khách du lịch ăn mặc hở hang và phạt tiền nặng với những du khách mặc trang phục bãi biển đi dạo phố. Thậm chí, tắm nắng cởi trần cũng sẽ được xem là vi phạm pháp luật.

2. Ai Cập

34622-ai-cap1.jpg
34623-an-mac-o-ai-cap.jpg

Ở Ai Cập bạn phải ăn mặc lịch sự khi đi dạo phố

Ai Cập được biệt đến là quốc gia Hồi giáo lâu đời, những nghi lễ tôn giáo ăn sâu vào tiềm thức của mỗi người dân Ai Cập. Cho đến nay, những nghi lễ tôn giáo này vẫn chưa thể nới lỏng. Những quy định nghiêm ngặt trong cách ăn mặc của phụ nữ, cách giao tiếp, ăn uống, phân biệt đối xử với phụ nữ dường như vẫn giữ nguyên. Vì thế khi đến quốc gia này bạn phải tuân thủ nghiêm ngặt các nghi lễ giao tiếp đặc biệt là với phụ nữ Hồi giáo như không được bắt tay, ôm hôn, không được nhìn thẳng vào mắt họ… Ngoài ra bạn phải chọn trang phục nhã nhặn, lịch sự không ăn mặc hở hang khi đi dạo phố, gây phản cảm và khó chịu cho người dân địa phương.

Đặc biệt, nếu đến Ai Cập vào tháng ăn chay bạn không được ăn thịt trước mặt người Hồi giáo.

3. Thái Lan

Thái Lan với hệ thống chùa chiền độc đáo, từ lâu đã là điểm đến hấp dẫn của du khách quốc tế. Mặc dù đây là quốc gia khá cởi mở về tình dục, cho phép hành nghề mại dâm. Tuy nhiên khi đến quốc gia này bạn vẫn phải chú ý cách ăn mặc, khi đi biển không nên ăn mặc quá gợi cảm, sexy mà nên mặc chọn áo phông không cổ để mặc cùng quần short, tránh những chiếc áo hở hang quá tạo bạo, sẽ làm mất thiện cảm với người dân địa phương.

34633-thai-lan1.jpg

Đến Thái Lan bạn phải chú ý về màu sắc trang phục

Ngoài ra, ở Thái Lan có hai đảng phái chính trị đối lập nhau, tương đường với hai màu áo đối lập đó là màu đỏ và màu vàng. Vì thế bạn không nên chọn trang phục hai màu này khi đi du lịch để tránh tạo ra những hiểu lầm không cần thiết, gây nguy hiểm cho bản thân.

4. Morocco

34630-moroco.jpg
34629-morocco1.jpg

Morocco là quốc gia Hồi giáo thủ cựu

Morocco là quốc gia có nền văn minh lâu đời gần giống với Ai Cập. Vì thế đây cũng là một trong điểm du lịch hấp dẫn ở khu vực châu Phi. Nhưng Morocco cũng là quốc gia theo đạo Hồi bảo thủ. Ở đất nước này người phụ nữ phải chịu nhiều ràng buộc và bị phân biệt đối xử hà khắc. Cũng như hầu hết phụ nữ Hồi giáo khác, họ phải ăn mặc kín đáo, dùng khăn trùm đầu và che hết phần mặt khi đi ra đường và gặp gỡ đàn ông.

Theo đó, khi đến quốc gia này, phụ nữ bắt buộc phải ăn mặc theo người phụ nữ bản địa để hòa hợp với văn hóa và lối sống của họ. Điều này sẽ giúp chuyến du lịch của bạn an toàn hơn.

5. Vùng bờ biển Swahili

34632-swahili.jpg

Trang phục của phụ nữ Swahili

Swahili là vùng biển thuộc châu Phi, quốc gia này có những quy định nghiêm ngặt và hà khắc đối với khách du lịch trong cách ăn mặc. Là quốc gia có theo đạo Hồi lâu đời, Sawhili bắt buộc khách du lịch phải ăn mặc kín đáo ngay cả ở trong những khu resort dành cho khách du lịch. Nếu mặc quần áo hở hang và cởi trần tắm nắng bạn sẽ bị chính quyền địa phương phạt tiền rất nặng vì đây là hành vi vi phạm pháp luật và thuần phong mỹ tục của họ. Do đó, khi đến Swahili bạn phải ăn mặc kín đáo để không bị phạt tiền đồng thời tôn trọng người dân địa phương.

6. Ấn Độ và Sri Lanka

34624-an-do.jpg

Đến Ấn Độ bạn nên mua một bộ đồ truyền thống của Ấn Độ để mặc

Ấn Độ và Sri Lanka cũng là hai quốc gia theo đạo Hồi lâu đời, nên các lễ nghi tốn giáo của đạo Hồi vẫn còn được lưu giữ và duy trì nguyên vẹn cho đến ngày nay. Mặc dù hiện nay Ấn Độ có nhiều chính sách nới lỏng hơn cho phụ nữ nhưng người phụ nữ Ấn Độ vẫn phải tuân theo những giá trị truyền thống và nhiều lễ nghi tôn giáo khác, họ phải mặc đồ truyền thống, ăn mặc kín đáo khi đến nơi đông người, gặp gỡ đàn ông…

Theo đó, đến Ấn Độ nếu bạn sắm một bộ đồ truyền thống của Ấn Độ để mặc sẽ giúp cho chuyến du lịch của bạn an toàn hơn. Bên cạnh đó cũng phải tuân theo những nghi lễ giao tiếp của người Hồi giáo đặc biệt là với phụ nữ. Không ăn mặn trước mặn người Hồi giáo nếu bạn đi du lịch đúng tháng ăn chay ramadam.

7. Thổ Nhĩ Kỳ

34635-tho-nhi-ky.jpg
34636-trang-phuc-tho-nhi-ky.jpg

Thổ Nhĩ Kỳ là quốc gia theo đạo Hồi nên rất khắt khe trong cách ăn mặc

Thổ Nhĩ Kỳ cũng là quốc gia theo đạo Hồi thủ cựu, mặc dù ngày nay Thổ Nhĩ Kỳ có những thay đổi đáng kể trong cách ăn mặc và cởi mở hơn. Tuy nhiên khi đến các tòa thánh, nhà thờ Hồi giáo bạn phải ăn mặc sang trọng, không được mặc hở hang, quần short, áo không cổ. Ngoài ra, khi đi dạo trên các đường phố của Thổ Nhĩ Kỳ bạn phải chú ý về trang phục, nên ăn mặc lịch sự để tránh gây phản cảm với người dân bản địa.

8. Dubai

34627-du-bai.jpg
34637-hoi-giao-3.jpg

Trang phục Dubai khá kín đáo

Dubai được xem là quốc gia thịnh vượng trong khối Ả Rập thống nhất. Đây cũng là một trong những điểm du lịch hấp dẫn dành cho du khách thích khám phá sa mạc cát. Nhưng Duabi cũng là quốc gia Hồi giáo thủ cựu. Ở đây vẫn còn những quy định nghiêm ngặt về giao tiếp và ăn mặc. Đến Dubai bạn không được ăn mặc hở hang, phản cảm khi đi dạo phố và không được mặc bikini ngay cả trên bãi biển.

Ngoài Dubai hầu hết các nước theo đạo Hồi trong khối Ả Rập thống nhất đều có những quy định nghiêm ngặt về cách ăn mặc đối với khách du lịch và người nước ngoài khi đến các quốc gia này. Nếu đi du lịch ở những vùng đất Hồi giáo bạn nên ăn mặc lịch sự, kín đáo theo người dân bản địa để tôn trọng họ và tránh những phiền toái không cần thiết.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Xem thêm các bài viết khác nếu bạn quan tâm:

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI