Những kinh nghiệm “vàng” khi đi du lịch nước ngoài

Bạn đi du lịch nước ngoài lần đầu nên có nhiều bỡ ngỡ? Sau đây là những kinh nghiệm hữu ích dành cho bạn.

1. Hành lý gọn nhẹ

8128-kinh-nghiwm-vang-khi-dui-du-lich-nuoc-ngoai.jpg
Bạn không nên mang theo quá nhiều đồ khi đi du lịch

Bạn thường có suy nghĩ ôm đồm, muốn mang theo thật nhiều đổ để đi du lịch. Bạn thấy gì cũng cần thiết, muốn mang theo hết, thà thừa còn hơn thiếu. Kết quả là bạn ì ạch với chiếc va-li nặng trịch. Kinh nghiệm của nhiều người thường xuyên đi du lịch khuyên là bạn nên mang theo những bộ đồ bạn dùng đến và chắc chắn sẽ mặc, bạn không cần phải thay đồ quá nhiều trong chuyến đi.

2. Mua ngay món đồ mình thích

Khi gặp món đồ mình thích và ưng ý nhưng bạn đắn đo, muốn lượn lờ tìm để xem chỗ khác có giá tốt hơn không. Nhưng kinh nghiệm cho thấy, khi đi du lịch bạn khó quay lại chỗ đó lần hai, vì vậy món hàng bạn thích sẽ bị vuột mất. Vậy nên bạn nên nhanh tay mua ngay món đồ mình ưng ý.

3. Không kiểm tra phí chuyển tiếp cuộc gọi quốc tế với nhà cung cấp dịch vụ trước khi đi du lịch

8127-kinh-nghiem-vang-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai.jpg
Bạn nên cẩn thận khi sử dụng điện thoại ở nước ngoài

Bởi khi bạn đi đến một quốc gia hay một vùng khác bạn phải mất phí chuyển đổi quốc tế, giá cước sử dụng có thể cao hơn rất nhiều và bạn sẽ choáng với số tiền mà mình hao tốn.

4. Không tin tưởng vào lời giới thiệu

Lần đầu đặt chân lên vùng đất mới nên bạn hoàn toàn lớ ngớ về đường đi nước bước của chốn đó. Vì vậy, bạn cần hỏi thăm, tuy nhiên khi đặt phòng bạn không nên tin tưởng vào lời giới thiệu của các khách sạn, rằng phòng ở đây “không cách xa thành phố” bao nhiêu. Có thể bạn sẽ té ngửa vì sự “gần trung tâm”. Điều này sẽ khiến bạn dở khóc dở cười, bởi chi phi đi lại sẽ đội lên rất nhiều. Vì vậy, bạn cần tìm hiểu chắc chắn trước khi có ý định đặt phòng.

5. Photo của những giấy tờ quan trọng

Các giấy tờ quan trọng đó là hộ chiếu, bảo hiểm du lịch, thẻ tín dụng... bạn nên photo một bản và nhớ mang theo bên mình để phòng tránh những trường hợp bất trắc có thể xảy đến, do bạn bị móc túi, mất cắp. Lúc đó, bạn vẫn có thông tin để trình báo với cơ quan chức năng một cách nhanh chóng nhất. Bạn cũng nên cẩn thận xem lại thời hạn trên hộ chiếu và visa, kẻo lại "được" một phen chạy tán loạn trong kỳ nghỉ đấy.

6. Tính múi giờ cho chính xác

Bạn hết sức cẩn trọng để tính toán múi giờ cho chính xác để việc đặt vé máy bay, thuê phòng và cả phương tiện đi lại cho phù hợp. Bạn nên tìm hiểu trước kỳ nghỉ của mình ở địa phương có điều gì ảnh hưởng không. Bạn nên tránh các lễ hội lớn của địa phương, vì những ngày đó việc đặt phòng, phương tiện đi lại cũng bị đội giá và mua rất khó khăn.

7. Bạn nên đặt vé sớm

8126-kinh-nghiem-vang-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-2.jpg
Đặt vé sớm cho chuyến đi để hưởng những ưu đãi tốt nhất

Nếu có ý định đi du lịch thì bạn nên có kế hoạch đi sớm để có thể đặt vé máy bay với giá ưu đãi nhất. Càng gần đến ngày đi thì vé máy bay lại càng cao. Bạn nên tìm hiểu thông tin giá cả để lựa chọn cho mình một ngày đi mà giá cả hợp lý.

8. Nhập gia tùy tục

Khi đi đến đâu bạn nên tôn trọng văn hóa của vùng miền đó. Để làm tốt điều này, bạn phải tìm hiểu trước khi lên đường. Về thời tiết, về văn hóa giao tiếp, ứng xử, phong tục tập quán và cả lối sống của người dân địa phương. Từ đó, bạn có ứng xử phù hợp với văn hóa bản địa.

9. Đổi tiền tại sân bay

Nếu bạn chưa đổi tiền kịp khi đi du lịch, thì tốt nhất bạn nên đổi tiền tại các sân bay, bạn sẽ yên tâm hơn khi vào trong thành phố. Tuy nhiên, bạn cũng không nên đổi nhiều, bạn chỉ nên đổi một lượng tiền đủ dùng, thực sự cần thiết ở sân bay trước khi vào thành phố và tìm được nơi có tỉ giá tốt hơn.

10. Nên đến sân bay sớm

Để yên tâm cho chuyến đi xa, tốt nhất bạn nên đến sân bay sớm phòng ngừa tình trạng chen lấn, xếp hàng và tính luôn tình trạng kẹt xe, xe hư… để đảm bảo chuyến đi của bạn luôn suôn sẻ.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI