7 "món" bạn không nên quên khi đi du lịch nước ngoài

Bạn đang chuẩn bị cho chuyến du hí ở trời tây? Ngoài rất nhiều thứ bạn cần chuẩn bị thì bạn nên ghi vào sổ tay những thứ không thể quên dưới đây cho chuyến xuất ngoại của mình được suôn sẻ nhé!

1. Mang theo giấy tờ cần thiết

Khi ra nước ngoài, bạn không nên quên mang theo những giấy tờ liên quan đến việc xuất nhập cảnh và kèm theo sổ tay ghi chép những thông tin quan trọng như: địa chỉ và số điện thoại của Đại sứ quán, Lãnh sự quán Việt Nam tại đất nước bạn đến để đề phòng bắt trắc như mất hộ chiếu cần nhờ những cơ quan này can thiệp, giải quyết.

13351-nhung-thu-can-chuan-bi-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai.jpg

Giấy tờ tùy thân là thứ bạn nên mang theo bên mình

Bạn truy cập vào website của bộ Ngoại giao mofa.gov.vn, vào mục Cơ quan đại diện, và vào tiếp mục nhỏ Cơ quan đại diện Việt Nam tại nước ngoài. Ngoài ra, bạn cần ghi lại một số địa chỉ, số điện thoại khác của văn phòng đại diện của hãng hàng không mà bạn mua vé máy bay để yêu cầu họ giải quyết mọi thắc mắc liên quan đến chuyến bay.

2. Tiền bạc

Bạn nên mang theo đô la Mỹ, sau đó đổi tiền ở sân bay để tiện mua sắm tại những nước mình đến. Khi đi mua sắm, nếu mua hàng tại siêu thị, bạn nên nhẩm tính giá cả mặt hàng mình cần mua theo tiền Việt vì giá bán chênh lệch rất lớn.

3. Chuẩn bị trang phục

13350-nhung-thu-can-chuan-bi-khi-di-du-lich-nuoc-ngoai-2.jpg

Bạn nên mang theo trang phục phù hợp nơi bạn đến

Tùy vào đất nước bạn đến và thời gian bạn đi để bạn có thể chọn lựa những bộ trang phục cần theo cho phù hợp. Bạn nên chú ý chuẩn bị đồ ấm chu đáo cho những nơi có thời tiết giá rét. Ngoài ra, bạn chuẩn bị giày thấp vì khi ra nước ngoài, bạn phải di chuyển rất nhiều. Mang giày thể thao là gợi ý tối ưu dành cho bạn.

4. Mang theo thuốc

Trong cuộc hành trình xa bạn nên mang theo một số loại thuốc của các bệnh thông dụng như: thuốc cảm; thuốc phòng các chứng say tàu xe; thuốc trị các chứng đường tiêu hóa (ăn không tiêu, đau bụng, tiêu chảy...); thuốc chống dị ứng (đặc biệt là những người bị dị ứng với món ăn hải sản); dầu gió hoặc dầu nóng. Và nếu bạn bị các bệnh mãn tính thì cần đem theo thuốc đặc trị với số lượng nhiều hơn cuộc hành trình của bạn để phòng những sự cố có thể xảy ra.

5. Mang theo một số đồ ăn khô

13352-chuan-bi-do-di-du-lich-nuoc-ngoai.jpg

Bạn nên mang theo một số thức ăn khô

Để đề phòng việc ăn uống không hợp khẩu vị, bạn nên mang theo một số thức ăn khô như: mì gói, chà bông và một số thức ăn vặt mà bạn thích.

6. Mang theo bản đồ thành phố

Khi đến sân bay nước ngoài bạn nên lấy một tấm bản đồ thành phố, bản đồ du lịch hoặc các tờ thông tin để hướng dẫn khách du lịch. Trong đó sẽ có những thông tin hết sức cần thiết cho bạn, ví dụ như thông tin về các phương tiện vận chuyển (giá cả, bến bãi, lộ trình,...); các số điện thoại hữu ích; địa điểm cung cấp các dịch vụ; các điểm tham quan; các siêu thị, khách sạn...

7. Những thiết bị điện

Bạn nên mang theo một chiếc bàn ủi du lịch để tự phục vụ cho bàn thân vì dịch vụ ủi đồ ở khách sạn nước ngoài là rất đắt. Ngoài ra, bạn không quên mang theo thiết bị sạc pin điện thoại, phích cắm hai chấu…

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI