Danh sách các quốc gia du khách Việt được miễn visa

Ngoài các nước trong khu vực Đông Nam Á, một số quốc gia và vùng lãnh thổ khác trên thế giới khách du lịch Việt Nam không cần xin visa trước khi đi du lịch. Dưới đây là danh sách các quốc gia bạn có thể đi du lịch không cần xin visa (hoặc xin visa trước).

banner ads

Để đi du lịch hoặc công tác nước ngoài bạn cần hai giấy tờ quan trọng là hộ chiếu và visa. Cho đến nay, Việt Nam đã chính thức ký thỏa thuận miễn visa (thị thực) với 78 quốc gia trên thế giới. Nhưng trên thực tế thì chỉ có hiệu lực với hộ chiếu ngoại giao (HCNG), hộ chiếu công vụ (HCCV) hoặc với những người có hộ chiếu phổ thông (HCPT) dành cho những người làm ở bộ ngoại giao, đại sứ quán Việt Nam ở nước ngoài và các tố chức quốc tế khác.

20099-visa.jpg

Ảnh minh họa: Visa

Tuy nhiên, các quốc gia Đông Nam Á và một số vùng lãnh thổ khác trên thế giới miễn visa cho khách du lịch Việt Năm đang dùng hộ chiếu phổ thông hoặc áp dụng chính sách visa on arrival tại cửa khẩu với thủ tục nhanh gọn.

CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ MIỄN VISA CHO NGƯỜI VIỆT NAM

1. Thái Lan: Thái Lan miễn visa cho người có HCPT với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

20092-thai-lan-dat-nuoc-chua-vang.jpg

Thái Lan nổi tiếng với những ngôi chùa vàng

2. Singapore: Miễn visa cho người có HCPT với thời gian lưu trú không quá 30 ngày và khách du lịch hoặc người có vé khứ hồi đi các nước khác, người có khả năng tài chính để chi trả các dịch vụ trong thời gian lưu trú tại đây và có đủ điều kiện cần thiết để tiếp tục đến các nước khác.

3. Lào: Nếu muốn nhập cảnh hoặc du lịch đất nước Lào xinh đẹp bạn cần có HCPT với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Nếu muốn nhập cảnh trên 30 ngày bạn phải làm thủ tục cấp visa trước đó, thời gian tạm trú được gia hạn 2 lần, mỗi lần không quá 30 ngày.

4. Campuchia:Campuchia cũng miễn visa cho khách du lịch hoặc người Việt mang HCPT với thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

5. Philippines:Muốn nhập cảnh hoặc du lịch Philipin bạn cần có HCPT có thời hạn trong vòng 6 tháng và vé máy bay khứ hồi hoặc đi tiếp nước khác. Với thời gian lưu trú không quá 21 ngày.

20104-philippines.jpg

Philippines

6. Myanmar: Để nhập cảnh vào Myanmar bạn phải có HCPT còn giá trị trong vòng 6 tháng với thời gian cư trú không quá 14 ngày. (Hiệp định này đã có hiệu lực từ ngày 26/10/2013).

7. Indonesia: Tất cả mọi công dân Việt Nam có hộ (HCPT, HCNG, HCCV) đều có thể dễ dàng nhập cảnh vào Indonesia mà không cần visa, với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Và không được gia hạn.

8. Brunei: Công dân Việt Nam có HCPT có thể nhập cảnh vào Brunei mà không cần visa với thời gian cư trú không quá 14 ngày.

9. Malaysia: Miễn visa cho người mang các loại hộ chiếu bao gồm HCCV, CHNG và HCPT với thời gian tạm trú không quá 30 ngày.

10. Kyrgyzstan: Miễn visa cho tất cả công dân Việt Nam có một trong những hộ chiếu như: HCNG, HCCV, HCPT và không phân biệt mục đích nhập cảnh.

11. Panama: Công dân Việt Nam nhập cảnh đến Panama với mục đích du lịch sẽ được miễn visa.

20096-mot-goc-bien-ecuado.jpg

Một góc biển Ecuador

12. Ecuador: Là quốc gia miễn visa cho khách du lịch đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

13. Saint Vincent and the Grenadines: Là quốc đảo vùng Caribbean là St. Vincent and the Grenadines miễn Visa cho khách du lịch đến từ bất cứ quốc gia và vùng lãnh thổ nào trên toàn thế giới. Nhưng để nhập cảnh vào quốc đảo này khách du lịch phải xuất trình hộ chiếu còn hiệu lực, vé máy bay khứ hồi hoặc phải chứng minh được khả năng tài chính để chi trả cho chuyến đi.

14. Haiti: Ngoại trừ công dân ba nước là Colombia, Cộng hòa Dominica và Panama phải có visa mới được nhập cảnh Haiti. Còn các quốc gia còn lại trong đó có Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh Haiti, với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

15. Turks and Caicos: Quần đảo Turks và Caicos thuộc Liên hiệp vương quốc Anh và Bắc Ireland. Quần đảo này miễn visa cho khách du lịch đến từ nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên để nhập cảnh vào Turks and Caicos, khách du lịch phải có vé bay khứ hồi. Với thời gian lưu trú không quá 30 ngày và được gia hạn thêm 1 lần.

16. Đảo Jeju (Hàn Quốc): Khách du lịch Việt Nam được miễn visa khi nhập cảnh đảo Jeju (Hàn Quốc). Nhưng đến các vùng khác của Hàn Quốc bạn vẫn phải có visa như bình thường. Từ Việt Nam không có chuyến bay thẳng tới đảo Jeju nên du khách phải quá cảnh ở một nước khác. Tuy nhiên khách du lịch Việt Nam nếu có visa -loại dán vào hộ chiếu của 5 quốc gia bao gồm: gia Mỹ, Canada, Nhật Bản, Australia và New Zealand còn hiệu lực thì được phép nhập cảnh vào Hàn Quốc mà không cần xin visa. Với điều kiện phải có vé khứ hồi hoặc chặng bay tiếp theo.

20093-dao-jeju.jpg

Cảnh đẹp hút hồn ở đảo Jeju - Hàn Quốc

17. Đài Loan: Khách du lịch Việt Nam nếu có visa còn hiệu lực của một trong các nước như Mỹ, Canada, Nhật, Anh, Schengen (khối biên giới chung châu Âu), Australia và New Zealand thì được miễn visa khi nhập cảnh vào Đài Loan. Với thời gian cư trú không quá 30 ngày. Tuy nhiên, cần đăng ký trên mạng để được xét duyệt, sau khi được chấp thuận mới có thể làm thủ tục lên máy bay và nhập cảnh Đài Loan.

18. Cộng hòa Dominica: Người Việt Nam có visa du lịch còn hiệu lực hoặc đang cư trú hợp pháp tại Mỹ, Canada và Liên minh châu Âu, Vương quốc Anh, đươc miễn visa khi đi du lịch Dominica chỉ bằng tourist card và hộ chiếu còn hiệu lực.

19. Costa Rica: Công dân Việt Nam đang cư trú, lao động và du học tại Mỹ, Canada, Nhật Bản, Hàn Quốc, Schengen, sẽ được miễn visa khi nhập cảnh vào Costa Rica. Với điều kiện là thời hạn visa còn hiệu lực từ 6 tháng trở lên.

CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ DỄ XIN VISA (VISA ON ARRIVAL)

1. Maldives:Đến Maldives khách du lịch Việt Nam không cần xin visa trước. Chỉ cần vé máy bay khứ hồi, đặt phòng khách sạn là được cấp visa tại chỗ có hiệu lực trong vòng 6 tháng. Visa này được miễn phí trong vòng 30 ngày. Tuy nhiên họ còn có thêm dấu “Employment Prohibited” nhằm cấm người lao động chui theo visa nhập cảnh kiểu du lịch này.

20098-thien-duong-mandives.jpg

Thiên đường Mandives

2. Mauritius (tên đầy đủ Cộng hòa Mauritius): Là một quốc đảo nằm ở Ấn Độ Dương, cách châu Phi khoảng 2.000km. Mauritius cấp visa online cho người Việt Nam nên du khách chỉ cần điền đầy đủ thông tin và đăng ký trên mạng. Sau khi nhận được mail chấp thuận, in ra và nhận visa tại cửa khẩu khi đến Mauritius.

3. Đông Timor: Đông Timor không yêu cầu xin visa ở Việt Nam. Tại sân bay nhân viên hải quan sẽ cấp thị thực cho bạn với mức phí là 30USD. Và bạn phải trình 100USD cho mỗi lần nhập cảnh. Số tiền nói trên chỉ là trình ra cho họ thấy chứ không nộp. Bạn cũng phải xuất trình cả vé máy bay khứ hồi.

4. Nepal: Đến Nepal bạn không cần xin visa trước mà chỉ cần chuẩn bị tiền USD để đóng lệ phí visa (20USD cho visa 15 ngày), 2 ảnh thẻ cỡ giống trên hộ chiếu và có một trang trống là có thể xin visa ở ngay sân bay Kathmandu.

5. Ấn Độ: Đến Ấn Độ bạn không cần xin visa trước mà visa được cấp ngay tại hải quan sân bay Ấn Độ một lần với thời gian lưu trú không quá 30 ngày, lệ phí là 60USD. Hoặc bạn có thể liên hệ với đại sứ quán Việt Nam tại Ấn Độ để tìm hiểu xin cấp visa ra vào nhiều lần hoặc nhiều ngày hơn.

20094-du-lich-an-do.jpg

Đền Tai Mahal ở Ấn Độ

6. Sri Lanka: Đến Sri Lanka bạn chỉ cần nộp đơn xin visa qua mạng, thanh toán phí visa qua thẻ ngân hàng, in tờ xác nhận rồi đem tới sân bay để làm thủ tục bay đi Sri Lanka.

7. Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE): Hiện nay từ Việt Nam tới UAE có hai đường bay chính là Việt Nam – Dubai và Việt Nam – Abu Dabhi. Với hai hãng hàng không là Emirates và Etihad. Nếu bạn sử dụng vé của hai hãng hàng không này có thể dễ dàng xin visa qua mạng hoặc có thể liên hệ trực tiếp với văn phòng đại diện của hãng tại TP.HCM để được giúp đỡ. Bạn cũng có thể mua các gói Stop Over không quá 96 tiếng bao trọn gói visa nếu đi đâu đó mà quá cảnh ở UAE.

8. Iran: Công dân Việt Nam có HCPT có thể dễ dàng xin visa tại cửa khẩu của Iran, với thời gian cư trú không quá 17 ngày, lệ phí là 50 USD. Để được cấp thị thực bạn phải mang theo ảnh thể để làm visa on arrival. Tuy nhiên một số trường hợp, họ không thu ảnh.

9. Một số quốc gia châu Phi trong đó có Senegal: Cấp visa khách du lịch Việt Nam qua mạng. Theo đó bạn phải đăng ký thông tin cá nhân qua mạng sau đó sẽ nhận được form xin visa, điền thông tin đầy đủ và nộp ở cửa khẩu, bạn sẽ được cấp visa on arrival. Lệ phí là 50euro.

10. Burundi:Cấp visa cho khách du lich tại tại sân bay Bujumbura, thời gian lưu trú không quá 30 ngày.

11. Cape Verde : Cấp visa tại cửa khẩu hải quan sân bay Cape Verde.

12. Samoa: Khách du lịch Việt Nam được cấp phép visa tại sân bay samoa với thời gian lưu trú không quá 60 ngày.

20105-samoa.jpg

Khách du lịch Việt Nam được cấp phép visa tại sân bay samoa với thời gian lưu trú không quá 60 ngày.

13. Serbia: Công dân Việt Nam có visa hợp lệ còn hiệu lực của các nước như Liên minh châu Âu và Mỹ sẽ được cấp visa miễn phí khi nhập cảnh Serbia, với thời gian lưu trú không quá 90 ngày.

14. Seychelles: Khách du lịch được cấp visa tại sân bay của Seychelles, với thời gian lưu trú không quá 60 ngày.

15. Somalia: Somalia cấp visa cho du khách Việt Nam tại sân bay nước này, với thời gian lưu trú không quá 30 ngày. Lưu ý là ban phải gửi trước thông tin và yêu cầu cho phòng xuất nhập cảnh san bay trước 2 ngày.

16. Nhật Bản: Khách du lịch Việt Nam tham gia tour trọn gói của môt công ty du lịch được Nhật Bản chỉ định sẽ được đơn giản hóa thủ tục xin thị thực nhập cảnh du lịch một lần. Thời gian có hiệu lực trong vòng 5 năm.

20097-nhat-ban.jpg

Đến Nhật Bản ngắm hoa Anh Đào

Ngoài 16 quốc gia trên những quốc gia dưới đây bạn cũng không cần xin visa trước khi đi du lịch. Mà visa sẽ được cấp tại chỗ ở phòng xuất nhập cảnh của sân bay.

17. Kenya/ 18. Madagascar/ 19. Mali/ 20. Marshall quần đảo/ 21. Mauritania/ 22. Palau/ 23. Papua New Guinea/ 24. Saint Lucia/ 25. Tanzania/ 26. Togo/ 26. Tajikistan/ 28. Zambia/ 29. Tuvalu/ 30. Comoros/ 31. Djibouti/ 32. Guinea-Bissau

CÁC QUỐC GIA, VÙNG LÃNH THỔ CẤP VISA MIỄN PHÍ

20095-mong-co.jpg

Một góc Mông Cổ

Algeria, Afghanistan, Mông Cổ, Nicaragua, Romania, Cuba đều là những nước cấp visa miễn phí cho người Việt có HCPT còn có thời hạn.

Lưu ý: Điều kiện hộ chiếu còn hạn ít nhất 6 tháng được áp dụng cho tất cả các trường hợp.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI