Những câu hỏi của con khiến mẹ đơn thân khó trả lời

Đối với những bà mẹ đơn thân, ngoài việc phải lao động cật lực để có tiền nuôi con, đôi khi họ còn phải “thắt lòng” trước những câu hỏi của con.

Sao bố không đưa đón con đi học như các bạn khác?

Khi trẻ bắt đầu đi học, con sẽ tò mò tại sao các bạn luôn được bố đưa đón đi học còn con thì không? Trong tình huống này, có nhiều người sẽ giải thích cho con rằng: "Vì bố bận đi làm xa không có thời gian đưa đón con được”.

8032-me-don-than-doi-dien-voi-cau-hoi-cua-con.jpg

Nếu được, bạn nên trao đổi với người cũ nên sắp xếp thời gian đưa đón con đi học thay bạn 1 ngày trong tuần

Lời khuyên: Dù có thể rất khó khăn, nhưng nếu được bạn cũng nên nói chuyện với người cũ sắp xếp thời gian thay bạn đưa đón con một ngày trong tuần để trẻ không có cảm giác buồn, tủi thân vì không được như bạn bè.

Mẹ ơi, con cùng cha khác mẹ là gì?

Khi đối diện với câu hỏi này của con, mẹ không nên lảng tránh mà nên giải thích cho con hiểu cặn kẽ. Đó là cách để bạn dạy cho con hiểu được giá trị của sự chung thủy, bản lĩnh đàn ông và dạy con phải sống có trách nhiệm với cuộc đời con về sau.

8033-noi-chuyen.jpg

Mẹ nên điềm tĩnh đối diện và trả lời cặn kẽ câu hỏi của con

Nên điềm tĩnh đối diện với câu hỏi này của con, vì càng lảng tránh bạn sẽ càng khiến con tò mò và hiểu sai sự việc. Đừng ngại ngần đối diện với quá khứ và những sai lầm trong quá khứ.

Mẹ ơi, sao mẹ thức khuya vậy?

Để có đủ tiền trang trải cho cuộc sống, bạn phải làm việc cật lực và chắc chắn có lúc con sẽ thắc mắc "Mẹ ơi sao mẹ thức khuya vậy? Mẹ không mệt à?”. Khi con hỏi như vậy chắc chắn bạn sẽ cảm thấy tủi thân và có khi bực bội. Nhưng những lúc như vậy, bạn nên nhẹ nhàng thủ thỉ với con: "Mẹ cũng mệt chứ con, nhưng mẹ phải cố gắng làm để có tiền cho các con ăn học, không sao đâu con cứ ngủ đi mẹ ổn”.

Sao bố mẹ lại chia tay?

8034-me-con-1.jpg

Nói với con gái hạnh phúc là cùng nhau vượt qua mọi gian khổ mới bền vững được

Khi lớn lên, một lúc nào đó con sẽ hỏi bạn: "Mẹ ơi tại sao bố mẹ lại chia tay?”. Có thể lúc này bạn sẽ cảm thấy vô cùng tủi thân và những ký ức đau buồn cũ sẽ sống lại. Nhưng nên nhẹ nhàng trả lời con rằng: "Bố con và mẹ không hợp nhau nên chia tay. Hạnh phúc là do chúng ta tạo ra, trân trọng và cùng nhau vượt qua mọi khó khăn mới tìm được đến bến bờ hạnh phúc thực sự. Khi con cùng ai đó trải qua nhiều thử thách, khó khăn, con sẽ biết trân trọng những gì mình đang có và trân trọng người bạn đời của mình. Con gái mẹ lớn lên phải tìm được một người đàn ông tốt như vậy nhé!”.

Yeutre.vn (Sưu tầm)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI