Những cách "chữa cháy" cho bà bầu không thích ăn rau quả sống

Rau quả là thực phẩm cực kỳ quan trọng trong thai kỳ vì chúng cung cấp chất xơ, loại trừ chứng táo bón và bổ sung vitamin cần thiết cho cơ thể.

Bà bầu nên ăn mỗi ngày 5 loại rau quả khác nhau là tốt nhất. Trong đó nên có 2 loại rau quả màu vàng, 1 loại rau màu xanh lá và hai loại bất kỳ. Thế nhưng nếu mẹ bầu chán ăn rau quả thì làm sao? Dưới đây là những cách giúp bà bầu "chữa cháy" nhé.

Ăn những thứ bạn thích

45412-1-19.jpg

Mẹ bầu nên ăn loại hoa trái mà mình thích.

Hãy ăn những món hoa quả mà mẹ thích là cách để chống ngán hiệu quả nhất. Thay bắp cải bằng cà rốt hoặc thay chuối cho các loại quả mọng nước. Hãy thay đổi thực đơn như cách mẹ muốn để chống lại cảm giác ngán ngẩm.

Theo nghiên cứu bà bầu có thể chỉ thèm những loại quả có vị chua trong thời gian đầu của thai kỳ như cam, xoài, bưởi… Nhưng đến các tháng sau mẹ có thể lại chỉ thích toàn các loại quả có vị ngọt như chuối, na… Do đó tốt nhất mẹ nên chọn các loại quả ưa thích và có thể ăn cả vỏ (với những quả ăn vỏ được) vì vỏ là nơi chứa nhiều dinh dưỡng và chất xơ nhất đấy.

Thử ăn những loại hoa quả lạ

Để đổi vị, bà bầu có thể thử thưởng thức những loại hoa quả lạ như bí Nhật, kiwi, bắp cải tím… Chính sự mới lạ của các thực phẩm này sẽ kích thích cảm giác muốn ăn của mẹ bầu.

Ăn rau quả trái mùa

45411-1-18.jpg

Chế biến kết hợp hoa quả thành món ăn ngon cũng là một cách cho mẹ.

Ăn rau quả trái mùa cũng mang lại cảm giác mới cho mẹ bầu trong khẩu vị. Mặc dù với cách này thì mẹ sẽ tốn kém hơn một chút đấy nhé.

Chọn các loại quả khô

Mẹ bầu cũng có thể thay thế những thức rau củ quả tươi bằng các loại rau củ quả khô. Một số loại quả như nho, mận, mơ… khô rất tốt cho sức khỏe. Hơn nữa mẹ có thể đem theo và nhâm nhi chúng bất kỳ chỗ nào mẹ thích.

Uống nước ép rau quả

45409-1-16.jpg

Nước ép rau quả bổ dưỡng cho mẹ bầu.

Nếu ngán ăn mẹ có thể ép rau quả ra thành các món nước giải khát tuyệt ngon. Thêm vào một chút sữa tươi hay sữa chua để tăng độ thơm ngon của chúng. Với cách này mẹ không phải khổ sở ăn một đĩa rau đơn điệu trong bữa cơm của mình. Nước ép cũng bổ sung đủ các vitamin, khoáng chất và chất xơ cho chế độ ăn của mẹ.

Thử các loại rau ăn sống

45410-1-17.jpg

Mẹ có thể thử chế biến các món rau sống để ăn nhé.

Cuối cùng mẹ có thể chế biến các món rau sống như salad để thay đổi khẩu vị thay vì thường xuyên dùng các món rau nấu chín truyền thống.

Tuy nhiên, mẹ bầu nên mua nguyên liệu, rửa sạch và chế biến thật vệ sinh, an toàn để dùng. Mẹ không nên ăn các thức làm sẵn vì chúng có thể không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và gây bệnh tật cho mẹ và bé.

Yeutre.vn (Tổng hợp)

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI