Những bà mẹ đơn thân nổi tiếng Showbiz và tâm sự đẫm nước mắt người đời

Các bà mẹ đơn thân nổi tiếng cũng như bao người mẹ đơn thân khác chịu nhiều áp lực từ bên ngoài dư luận và cả những trăn trở cho bản thân lẫn đứa trẻ. Hãy cùng Yêu Trẻ lắng nghe những tâm sự của các bà mẹ nuôi con một mình nổi tiếng này để hiểu hơn về những hào quang sau lưng họ.

banner ads

Mẹ đơn thân nổi tiếng cũng phải lo kinh tế

phương thanh và con gái
Ca sĩ Phương Thanh khoe ảnh con gái - Ảnh Internet

Có lẽ người phụ nữ nào dù mạnh mẽ đến đâu thì khi đối diện với thiên chức của mình, họ cũng đều trở nên dịu dàng và luôn muốn bảo bọc con. Ca sĩ Phương Thanh có lần tâm sự “ Mẹ đơn thân phải biết phải phân chia thời gian phù hợp, vừa chăm con vừa lao động kiếm thêm thu nhập trang trải cuộc sống ”. Thế mới thấy được nghị lực của cô ca sĩ có giọng hát khàn khàn đặc biệt này mạnh mẽ đến nhường nào. Nghề có xô bồ đến đâu, tình thương dành cho con gái vẫn đặt trên tất cả.

Người đẹp Tây Đô Việt Trinh với thời điểm huy hoàng được trả catse bằng chỉ vàng. Bà mẹ đơn thân nổi tiếng này sau thời gian rút lui về hậu trường vẫn quay lại nghệ thuật chỉ bởi “ tôi buộc trở lại, kiếm tiền để nuôi con ”. Với Trinh, công việc dù có vất vả thế nào thì chỉ cần nhìn thấy con yêu luôn khỏe mạnh và vui đùa quấn quýt bên mình mỗi ngày là cảm thấy hạnh phúc nhất trần đời rồi.

Làm mẹ đơn thân nổi tiếng cũng phải mạnh mẽ

Những khó khăn vật chất có thể được san sẻ từ người thân và ánh hào quang từ công việc của họ nhưng những rào cản tinh thần không phải ai cũng vượt qua được.

Hiền Thục và con gái
Ca sĩ Hiền Thục và con gái - Ảnh Internet

Trong lần chia sẻ với báo chí, ca sĩ Hiền Thục cho biết “ Tôi phải mất hai năm sống trong lo sợ và nuôi con trong tuyệt vọng. Tôi trở lại sân khấu khi khán giả đã quên hẳn sự hiện diện của ca sĩ Hiền Thục. ” Biết bao người trẻ mong muốn được nổi tiếng, có cả những ekip truyền thông để xây dựng hình ảnh, sự cạnh tranh trong nghệ thuật luôn khốc liệt. Cô ca sĩ gần như phải bắt đầu lại từ đầu để theo đuổi đam mê của mình bên cạnh việc làm mẹ đơn thân.

Một người mẫu sắc sảo, cá tính như Xuân Lan từng bức xúc “Sao cứ xoáy vào việc em làm mẹ đơn thân mà muốn nói gì thì nói? Mẹ có thể chịu được mọi điều nhưng đừng làm tổn thương một đứa trẻ? ”. Như bao người mẹ khác, các bà mẹ đơn thân nổi tiếng lúc nào cũng muốn bảo bọc, che chở con. Thị phi khi làm mẹ nuôi con một mình cộng thêm sự nổi tiếng, dường như câu chuyện của họ luôn là miếng mồi ngon béo bở cho truyền thông.

Xuân Lan và con gái
Siêu mẫu Xuân Lan và con gái - Ảnh Internet

Làm mẹ đơn thân thì phải gánh luôn cả vai làm bố cho các con trách nhiệm như nhân lên làm hai, làm ba, những tâm sự của bản thân được gác qua một bên. Cô luôn quan niệm rằng, sự phát triển tâm lý trẻ không có bố sẽ thiếu toàn vẹn, do đó, cô luôn sát cánh bên con để không khiến con cảm thấy mất mát, tự ti. Mặc dù đôi lúc vẫn cảm thấy áp lực vì không thể gánh trên vai trọng tránh của một người bố, Xuân Lan vẫn tự nhắc nhở mình phải mạnh mẽ để con gái có bờ vai nương tựa vững chắc. Kể cả sau này khi lớn lên, con cũng sẽ phát triển được mối quan hệ lành mạnh và tích cực với người chồng trong tương lai của mình.

Người mẫu Hoàng Yến tâm sự cô không còn “lòng tin tuyệt đối” vào đàn ông nữa. Quả thật, phải trải qua nhiều biến cố lắm thì cô mới đánh mất niềm tin như vậy. Niềm tin mà, đâu phải là cái áo cái xe có thể trao tặng hay mua bán chỉ có thể tự bản thân mỗi người nhìn nhận và chia sẻ. Chỉ có người trong cuộc mới hiểu hết được những trăn trở, nhọc nhằn khi nuôi con một mình nên "có ai chê trách điều gì" thì Hoàng Yến cũng xin nhận hết.

Làm mẹ đã là một công việc chiếm trọn thời gian của người phụ nữ, huống chi làm bà mẹ đơn thân nổi tiếng thì áp lực lại càng nhiều. Mong cho họ luôn mạnh mẽ, chân cứng đá mềm để sống với nghề và hạnh phúc bên những thiên thần nhỏ.

Như Hà tổng hợp

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI