Nhà văn Trang Hạ với bí kíp trị chồng... giang hồ

Từng gây sốc với những quan điểm khác biệt về phụ nữ, đàn ông và ngoại tình, mới đây, khiến cộng đồng mạng lại được tiếp tục xôn xao với với “Bí kíp giang hồ” khi giận chồng của nhà văn Trang Hạ.

6650-images664396tranghaphunutoday.jpg

Nhà văn Trang Hạ. Ảnh từ Internet

"Bí kíp giang hồ" trị chồng gây xôn xao facebook

Nhà văn Trang Hạ là cây bút quen thuộc với đề tài phụ nữ, và cũng không kém phần quen thuộc trong việc đưa ra những quan điểm gây sốc, trái ngược số đông về hôn nhân, đàn ông và ngoại tình.

Trang Hạ từng hài hước tự nhận mình là “chuyên gia trị ngoại tình”, bởi không may, chị phải nghe rất nhiều câu chuyện của phụ nữ về "những người tình trong bóng đêm" hay thói tật "trả tiền bóc bánh" của chồng mình.

“Nếu có một thói xấu nào của đàn ông trong hôn nhân khiến tôi tha thứ được, thì đó chính là ngoại tình. Với tôi, thà chồng ngoại tình còn hơn việc anh ta "chơi" gái, bóc bánh trả tiền” – Chia sẻ này của nhà văn Trang Hạ từng gây tranh cãi một thời gian dài trên báo chí và cộng đồng mạng.

Được yêu rất nhiều và bị ném đá cũng không ít cho những quan điểm khác biệt của mình, Trang Hạ tỏ ra bình thản trước những lời khen chê: Khen - chê thì muôn mồm và muôn đời, nay họ khen, mai họ chê, ngày kia họ nhổ nước bọt vào cái hôm họ khen, biết đường nào mà lần. Hôm nay người ta khen nhiều thì ngày mai họ chửi nhiều, tốt nhất đừng lấy khen - chê của đám đông làm hạnh phúc của bản thân là được.

Mới đây, bí kíp trị chồng trên Facebook của nhà văn Trang Hạ đã nhận được gần 24 ngàn lượt thích và hàng nghìn lượt chia sẻ, bình luận của cư dân mạng.

Bí kíp giang hồ 1: Khi cãi nhau thua bỏ về nhà mẹ đẻ

Khi cãi nhau với chồng mà bị thua, phải bỏ về nhà mẹ đẻ, các nàng chớ mang theo quần áo và tư trang, sụt sùi nước mắt. Điều ấy chỉ làm những ông chồng đắc thắng vì bỗng nhiên rảnh nợ, được trả lại thời độc thân tự do vài ngày.

Chỉ vơ những thứ này vào giỏ rồi xách về nhà mẹ đẻ thôi:

- Điều khiển ti vi.

6651-remote-tivi-da-nang20121120102926712.jpg

Theo chia sẻ vui của Trang Hạ, điều khiển tivi là một trong những thứ vợ nên mang ra khỏi nhà khi giận chồng.

- Điều khiển điều hòa.

- Bằng lái xe của chồng.

- Chìa khóa xe máy của cả hai.

- Trước khi đi khỏi nhà, nhớ đổi pass wifi hoặc pass máy tính, pass mạng internet.

Sau đó vênh mặt mỉm cười bước đi. Đảm bảo sau tối đa 24 tiếng, có người về rước các nàng liền, vì đã hiểu ra tầm quan trọng của vợ.

Chớ mang quần áo tư trang đi, mất công hôm sau mình lại phải tự vác về nhà chồng, mệt mà chả ích gì!

Bí kíp giang hồ 2: Đảm đang chính là dâm đãng.

"Đương khi lửa tắt cơm sôi

Lợn kêu con khóc chồng đòi tòm tem!!!"

Giời ạ, mấy bà vợ vừa nấu cơm, vừa dỗ con, vừa chăm lợn, vừa chiều chồng. Tay năm tay mười, vẹn tròn chu đáo trong ngoài thế, chả đảm đang là gì?

Nhưng gái đảm đang thì sẽ làm gì lúc đó: "Bây giờ lửa đã cháy lên/Lợn no, con nín, tòm tem thì tòm!!!"

Vợ vừa giục, vừa sốt ruột, vừa khiêu khích, hóa ra đảm đang ở phần trên chỉ là lý do để dâm đãng ở phần dưới. Chỉ một câu ca dao cổ mà đã định nghĩa được bản chất sau cùng của đảm đang chính là dâm đãng. Khổ thân những người không đọc kỹ ca dao!

Bây giờ hôn nhân có cái gì tiền làm được thì bạn hãy để cho tiền làm. Nhưng đảm đang thì đừng có outsource, vì mấy ông bây giờ ghê lắm, họ đánh vần rất giỏi: vợ đối với họ tức là vơ rồi chấm một cái bên dưới, thế là thành vợ!

"Tôi chỉ muốn phụ nữ yêu bản thân mình hơn!"

Bắt đầu viết tản văn về phụ nữ cách đây 10 năm, nhà văn Trang Hạ đã viết hàng trăm tản văn, bài viết về phụ nữ, tham gia nhiều talk show về chủ đề này. Dù nói về chủ đề gì, tình yêu, ngoại tình hay hôn nhân, tất cả bài viết, cuộc nói chuyện của Trang Hạ đều hướng tới một tiêu điểm: Phụ nữ hãy yêu bản thân mình!

"Mọi người thấy thông điệp của tôi, rằng phụ nữ hãy biết yêu bản thân, thì bảo là tôi ích kỷ, nhưng tôi quan niệm, người ta trước hết phải yêu được mình, thì mới có thể yêu được chồng, yêu được con và những người xung quanh. Tại sao tôi bảo phụ nữ hãy yêu mình đi, mà không ai nói đàn ông yêu mình đi, bởi vì đàn ông dường như đã quá yêu bản thân mình rồi, chỉ có phụ nữ là lúc nào cũng được giáo dục là hi sinh đi, phải giỏi việc nước đảm việc nhà mới là phụ nữ thành đạt… chẳng ai nói với phụ nữ rằng, hãy yêu thương lấy bản thân mình.

6656-orig-21328882.jpg

Phụ nữ nên biết yêu chính bản thân mình. Ảnh minh họa

Tôi không nói rằng đàn ông Việt Nam xấu, phụ nữ Việt Nam tốt. Tôi chỉ thấy là quan điểm sống của chúng ta có vấn đề, những quan điểm được hình thành quá lâu trong lịch sử, tập quán, thói quen sinh hoạt lại được báo chí ca ngợi quá nhiều là người ta hiểu sai về thiên chức của mình. Thiên chức của phụ nữ là sinh con, nuôi con, là chăm sóc gia đình… Thực ra, đó là xã hội chức, đó là những thứ mà xã hội quàng lên vai người phụ nữ đấy chứ!"- Nhà văn Trang Hạ nói.

Có một điều rõ ràng là thông điệp của Trang Hạ đã đánh trúng trái tim của nhiều phụ nữ, khi mỗi ngày, trên trang cá nhân của nhà văn nữ này, mỗi một trạng thái mới ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt share, hàng ngàn, thậm chí hàng chục ngàn lượt thích và vô số comment.

"Phụ nữ yêu thích tôi vì tôi nói đến đúng cái điều trong bản thân họ. Nhưng thực tế, đàn ông like tôi cũng không ít đâu nhé! Chỉ có điều, họ không đủ can đảm để viết một dòng rằng: Tôi thích cô Trang Hạ. Tôi thì không quan tâm nhiều lắm đến chuyện ai tung hô tôi hay phản đối tôi. Cái làm tôi thấy vui, đó là đã có một sự dịch chuyển, sự thay đổi trong cách nhìn nhận về một số vấn đề ở người phụ nữ. Và quan trọng hơn, tôi đã khơi dậy ở một bộ phận để họ nói ra quan điểm của mình, đồng tình hay ủng hộ, có hay không – đó là một sự thay đổi tốt! Và có những người phản đối tôi, hoặc yêu thích tôi. Điều đó có nghĩa là, những gì tôi nói, những gì tôi viết đã khiến nhiều người phải quan tâm đến phụ nữ và những vấn đề phụ nữ" - nữ tác giả chia sẻ.

Theo Mask Online

Đã có 1 người đánh giá Hữu Ích

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI