Người đẹp Hà thành đồng cảm với những bà mẹ đơn thân

Nhân ngày 20/10, các nữ sinh Hà thành xinh đẹp chia sẻ suy nghĩ về xu hướng làm mẹ đơn thân đang khá phổ biến hiện nay và gửi lời chúc tới những người mẹ mạnh mẽ này.

Những người mẹ đơn thân do hoàn cảnh xô đẩy hoặc do chính học lựa chọn đều phải đối mặt với muôn vàn khó khăn trong cuộc sống. Họ cũng là những người thiệt thòi về mặt tình cảm.

Chính vì vậy, các bạn trẻ muốn được tiếp thêm sức mạnh cho những người mẹ đặc biệt này thông qua những lời nhắn nhủ, động viên và lời chúc 20/10 thật ý nghĩa.

Bạch Trà My - Miss ảnh cuộc thi Hoa khôi du lịch 2012

4076-nhung-nguoi-dep-ha-thanh-dong-cam-voi-me-don-than.jpg

Ảnh: Hoa khôi du lịch Trà My

Với cuộc sống hiện đại bây giờ không ít người có suy nghĩ cũng như ước muốn trở thành một người phụ nữ độc lập. Họ xinh đẹp, có tài năng, có đam mê và đủ bản lĩnh để bước đi độc lập trong cuộc sống của mình mà không cần có bờ vai của người đàn ông.

Tuy nhiên thì cái gì cũng có hai mặt của nó, việc sống tự chủ, một mình sẽ phải đối mặt với nhiều vấn đề: xã hội dèm pha, dị nghị, sự cô đơn, những lúc ốm đau không có người thân bên cạnh.

Trong guồng quay của xã hội hiện đại, cũng có không ít những người phụ nữ vì mải mê với những công việc ngoài xã hội mà quên đi trách nhiệm, vai trò của mình với gia đình. Theo mình đó là điều không nên, tuy rằng việc cân bằng được thời gian giữa trách nhiệm với gia đình và niềm đam mê của bản thân là điều không dễ.

Nhân ngày 20/10, mình cũng muốn gửi lời chúc đến những người bà, người mẹ cũng như tất cả những người phụ nữ Việt Nam luôn xinh đẹp, có sức khỏe , gặp nhiều may mắn và điều cần thiết nhất là phải biết yêu thương chính bản thân mình.

Nguyễn Nhật Lệ - Hoa khôi Imiss Thăng Long 2014

6510-nguoi-dep-ha-thanh-dong-cam-voi-nhung-ba-me-don-than.jpg

Ảnh: Nguyễn Nhật Lệ - Hoa khôi Imiss Thăng Long 2014

Mình thấy xu hướng làm mẹ đơn thân đang xuất hiện ngày càng nhiều bởi ngày nay xã hội cũng đã thoáng hơn trong suy nghĩ, không còn khắt khe như trước nữa. Người phụ nữ ngày nay cũng giỏi hơn, nghị lực hơn, mạnh mẽ hơn. Việc làm mẹ đơn thân giúp người phụ nữ không bị lệ thuộc vào bất kì ai, có thể sống độc lập, làm mọi thử mình đam mê và dành trọn tình yêu thương cho con.

Có nhiều nguyên nhân khiến một cô gái quyết định trở thành single mom. Tuy nhiên mình là tuýp người thuộc kiểu truyền thống nửa hiện đại nên vẫn muốn gia đình có đủ bố mẹ, như vậy con mình mới phát triển được đầy đủ, và bản thân cũng có người bạn đời để cùng gánh vác mọi chuyện trong gia đình cũng như trong công việc.

Ngày 20/10 mình muốn chúc tất cả những người phụ nữ Việt Nam, đặc biệt là mẹ mình sẽ luôn là người phụ nữ hạnh phúc và có sức khỏe thật tốt để thực hiện được những dự định cũng như là đam mê của bản thân.

Đặng Thị Ngân – Miss áo dài Imiss Thăng Long 2014

6509-nguoi-dep-ha-thanh-dong-cam-voi-nhung-ba-me-don-than-1.jpg

Ảnh: Đặng Thị Ngân – Miss áo dài Imiss Thăng Long 2014

Theo mình, những đứa con của các bà mẹ đơn thân nên tự hào, vì đó là người phụ nữ với tình yêu thương rất lớn dành cho họ. Tuy hiện nay có khá nhiều người quyết định trở thành "single mom", nhưng mình không nghĩ đó là trào lưu hay là mốt thời thượng. Vì khi đi đến quyết định như vậy, chắc hẳn người phụ nữ đó đã có những suy nghĩ chính chắn, kĩ càng về tương lai của mình và đứa con, chứ không thể có người phụ nữ nào vì chạy theo mốt mà chấp nhận khó khăn, cực khổ như vậy.

Có rất nhiều người của công chúng đã chọn trở thành single mom và có cuộc sống thành đạt, hạnh phúc cùng thiên thần nhỏ của mình như MC Thanh Vân, người mẫu Xuân Lan, ca sĩ Hiền Thục... Quả thật đó là những người phụ nữ vô cùng mạnh mẽ, bản lĩnh và nghị lực trước những khó khăn mà cuộc sống mang lại.

Mình cũng có người quen là một bà mẹ đơn thân, trẻ tuổi. Thực sự chứng kiến hoàn cảnh của cô ấy, nhất là mỗi khi thay đổi thời tiết, cả mẹ và con đều ốm, mình cảm thấy rất xót xa cho những người con gái cùng chung cảnh ngộ. Bản thân mình không bao giờ mong mình sẽ rơi vào hoàn cảnh như vậy.

Hoàng Ngọc Hà Hải Yến – Á khôi 2 Imiss Thăng Long 2014

4074-nguoi-dep-ha-thanh-dong-cam-voi-nhung-ba-me-don-than-2.jpg

Ảnh: Hoàng Ngọc Hà Hải Yến – Á khôi 2 Imiss Thăng Long 2014

Trong một xã hội không ngừng phát triển như hiện nay, đòi hỏi mỗi cá nhân phải luôn luôn thích ứng, không ngừng thay đổi và hoàn thiện bản thân; và lẽ dĩ nhiên đối với phụ nữ cũng không ngoại lệ. Thời đại Công nghiệp hóa – Hiện đại hóa đã và đang đặt ra rất nhiều yêu cầu đối với vai trò của người phụ nữ.

Ngày nay, mình thấy người phụ nữ không chỉ giữ vai trò làm vợ, làm mẹ, chăm lo cho gia đình mà còn đảm nhiệm rất nhiều các vị trí ở nhiều phương diện khác nhau trong xã hội. Đó là một người phụ nữ luôn tự tin vào bản thân, dám nghĩ, dám làm, dám đương đầu; luôn sống có trách nhiệm, có hoài bão, đam mê, phấn đấu không ngừng để hoàn thiện bản thân; biết dung hòa giữa “ việc nước” và “việc nhà”, yêu thương, chăm sóc gia đình, sống có đạo lý, nghĩa tình.

Vì tuổi đời còn trẻ, nên mình vẫn đang cố gắng rèn luyện, trau dồi để ngày một hoàn thiện bản thân, cả về trình độ học vấn cũng như các kỹ năng sống để có thể trở thành một người phụ nữ thành đạt.

Theo Dân trí

*. Bài đã được yeutre.vn sửa lại tít

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI