Nghệ thuật xin lỗi vợ dành cho những ông chồng “tồ”

Cuộc sống vợ chồng luôn chứa đầy những mâu thuẫn, bất hòa, vì thế đòi hỏi cả hai phải biết nhường nhịn, tha thứ cho nhau để xây gia đình êm ấm, hạnh phúc.

banner ads

Và khi người đàn ông phạm lỗi, các chàng phải biết học cách nói lời xin lỗi, sửa sai. Dưới đây là những kinh nghiệm hay giúp cánh mày râu làm lành với vợ sau khi phạm lỗi.

Biết nhận lỗi và sửa sai

Trong cuộc sống không ai hoàn hảo cả vì thế việc bạn phạm phải sai lầm và có lỗi với bà xã là điều không thể tránh khỏi. Nhưng bạn biết đấy khi bạn làm việc có lỗi với cô ấy trong lòng vợ bạn rất ấm ức, bị tổn thương và đau khổ.

18042-gian.jpg

Biết nhận lỗi và sửa sai

Do vậy, nếu là một người đàn ông thương vợ và tinh tế bạn nên tìm hiểu cảm xúc của cô ấy thay vì thanh minh cho lỗi lầm của mình. Đừng ngại nói với cô ấy rằng “Anh xin lỗi vì đã làm em buồn. Anh hứa sẽ không làm như vậy nữa đâu”. Một lời xin lỗi chân thành sẽ giúp cô ấy vơi đi nỗi buồn và ấm ức trong lòng đấy.

Hãy ôm cô ấy thật chặt

Khi bạn có lỗi với vợ, cô ấy sẽ không thích ở gần bạn do vậy nếu bạn cố ôm cô ấy vào lòng mà bị đẩy ra thì hãy ôm chặt cô ấy thêm nữa. Phụ nữ mặc dù hay giận hơn nhưng cô ấy sẽ nhanh chóng nguôi ngoai khi được bạn ôm chặt vào lòng.

18043-gian.jpg

Hãy ôm cô ấy thật chặt

Trong khoảnh khắc đó bạn có thể đặt lên trán cô ấy một nụ hôn và thủ thỉ bên tai cô ấy một lời xin lỗi. Khi nhận được những cử chỉ yêu thương và ấm áp từ bạn cô ấy sẽ vô cùng hạnh phúc và yêu bạn nhiều hơn.

Tặng hoa cho nàng kèm thiệp thư xin lỗi

18049-qua.jpg

Tặng hoa và xin lỗi là điều mà các ông chồng nên là khi phạm sai lầm với vợ

Phụ nữ rất thích sự lãng mạn, vì thế nếu muốn nhận được sự tha thứ của vợ bạn hãy mua cho cô ấy một bó hoa loại mà cô ấy thích đi kèm đó là một bức thiệp chứa nội dung rằng bạn đã hối hận về những gì mình đã làm và rất mong nhận được tha thứ từ cô ấy. Dù đang rất giận bạn nhưng món quà đặc biệt cùng những lời xin lỗi chân thành của bạn sẽ làm cô ấy nguôi ngoai cơn giận mà thôi.

Đôi khi im lặng không hẳn là thượng sách

Đàn ông luôn nghĩ rằng khi phạm lỗi chỉ cần im lặng rồi thời gian trôi qua mọi chuyện sẽ êm xuôi. Nhưng trên thực tế không phải lúc nào sự “im lặng cũng là vàng”, nếu như bạn phạm lỗi mà không dám thừa nhận, xin vợ tha thứ và sửa sai thì cô ấy sẽ luôn đau khổ, ấm ức và giận bạn.

18044-im-lang.jpg

Không phải lúc nào im lặng cũng cho kết quả tốt

Dù thời gian trôi qua vết thương đó có lành đi chăng nữa nhưng những tổn thương mà cô ấy phải chịu sẽ khiến cô ấy không còn yêu thương và tôn trọng cũng như tin tưởng bạn như trước nữa. Do vậy nếu sai thì sửa, có lỗi thì phải chân thành nhận lỗi. Đó nguyên tắc vàng cho một cuộc hôn nhân hạnh phúc và bền vững.

Hãy cho cô ấy thấy bạn thật sự muốn sửa sai

18045-hoa.jpg

Hãy bù đắp cho cô ấy nhiều hơn

Nếu muốn được tha thứ bạn nên thể hiện cho cô ấy biết bạn đang cố gắng để mọi thứ tốt hơn. Nếu bạn lại lỡ quên ngày hẹn đi xem phim cùng cô ấy thì nên bù lại cho cô ấy một cặp vé đi xem chương trình nghệ thuật nào đó mà cô ấy thích. Và nên tặng món quà này thật bất ngờ để làm cô ấy ngạc nhiên.

Yeutre.vn

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI