Nghe cô con dâu xinh như hot girl "nói xấu" mẹ chồng

Những chia sẻ của một cô giáo tiểu học mang gương mặt búp bê về mẹ chồng tốt ngoài sức tưởng tượng đang được các chị em chia sẻ nhiệt tình.

Nếu như nhiều người lên các trang mạng xã hội để ca thán về cảnh mẹ chồng nàng dâu thì Nguyễn Ly Ly (sinh năm 1988, ở Hà Nội) lại có một cách đặc biệt để nói về chủ đề này. Không giống như hầu hết các bà mẹ chồng chỉ thương con trai, cháu nội mà thờ ơ với con dâu, mẹ chồng Ly Ly yêu chiều con dâu đến mức mẹ đẻ còn phải thốt lên: "Mẹ cũng không chiều mày được như bà thông gia đâu, liệu mà ăn ở".

49593-lyly-6851-1462067713.jpg

Ly Ly và mẹ chồng thân thiết như hai mẹ đẻ và con gái.

Cách viết của cô giáo trẻ này cũng khá hài hước. Giọng điệu có vẻ như đang "khó chịu" với mẹ chồng nhưng thực ra lại là đang kể toàn những điều tốt đẹp đến khó tin. Ngay từ ngày chưa về làm dâu, Ly Ly đã được mẹ chồng tương lai không cho đụng tay vào bất cứ việc gì.

Đến cả bố chồng, bà nội chồng cũng được cô nàng ca tụng vì thương các con, con thích ăn gì là ra tay làm luôn và rất dễ gần, thân thiện, không hề tạo cảm giác phân biệt đối xử.

Đoạn chia sẻ của Ly Ly đã nhận được hơn 53.000 like và hơn 11.000 chia sẻ. Rất nhiều các Facebooker tỏ ra ngưỡng mộ cuộc sống như trong mơ của Ly Ly và thầm ước được như vậy. Tuy nhiên cũng có một số nghi ngờ cô nàng đang "nói quá".

Nguyên văn đoạn chia sẻ đang gây bão của Ly Ly:

Những lúc ốm đau như này mình mới thấy mẹ chồng rất "quá đáng"! Mình đã mệt thì chớ, cứ ăn lại nôn, ăn lại nôn thế mà mẹ chồng vẫn không tha cho mình, cứ bắt ăn hết thứ nọ đến thứ kia. Mang lên tận phòng đút cho con dâu ăn.

- Con không ăn cháo đâu.

- Thế ăn cơm ruốc nhé, mẹ lấy.

- Cơm khó nuốt lắm mẹ ơi.

- Đây, thế ăn ruột bánh mì nhé. Cố mà nuốt, ăn ít một cũng đc. Mẹ lấy cho mà ăn. Phải ăn vào thì mới có sức mà uống thuốc. Uống nước cam nhé, chanh leo hay nước dừa để mẹ làm? À có sữa Ensure đấy, con uống đi...

- Thôi mẹ ơi, con cứ uống sữa là bị đi ngoài. Con buồn nôn quá

- Đây, nôn vào cái chậu này rồi mẹ đi đổ, đỡ phải chạy vào WC.

Thế là từ 7h tối đến 12h đêm liên tục nôn, nôn hết cái rồi lại toàn nôn ra nước, mẹ cứ đi đổ liên tục hàng chục lần. Chồng thì đi làm chưa về.

- Mẹ ơi, con còn nôn nữa cơ, mẹ cứ để đấy, xong con đổ.

- Thôi, nằm im đấy, cứ nôn xong mẹ đổ luôn cho sạch. Lật người lại mẹ đánh cảm cho.

- Thôi, con không đánh đâu. Hôm trước con đọc trên Facebook ngta bảo cơ thể đang rét mà đánh cảm, chẳng may vào huyệt gì đó... Có người đột tử đấy mẹ ạ.

- Ôi giời, phây búc mới chả phây beo, từ xưa đến h các cụ vẫn làm thế có sao đâu. Thế thôi, con nghỉ đi. Đưa bát đây mẹ mang xuống rửa cho. Có cần giặt giũ gì không mẹ làm luôn?

- Dạ thôi mẹ ạ. Muộn rồi, mẹ cứ đi nghỉ đi.

- Có gì gọi mẹ nhé!

Sáng ra đang nằm thì mẹ vào gọi dậy hỏi xem đã đỡ chưa? Để mẹ đưa đi viện khám và làm xét nghiệm. Lấy máu xong mẹ bảo để mẹ ra ngoài bệnh viện xem có gì không, mẹ mua cho mà ăn, không lại tụt huyết áp. Hic.

Mình thật sự "không hài lòng" một chút nào với "mẹ chồng". Kể ra thì...

Từ hồi mình và chồng đang yêu nhau, đến nhà ăn cơm mẹ chồng mình cứ tranh làm hết mọi thứ, cứ động tay động chân vào cái gì là lại bảo: "Con làm không quen đâu, cái này để chỗ này, cái kia đặt chỗ kia...", bla bla...

Đến giờ khi đã chính thức làm mẹ rồi thì càng "khó chịu" hơn... Trong bữa ăn mẹ thường ăn ít nên xong trước cả nhà. Mẹ cứ đứng lên rửa trước một số bát đũa, còn lại hai vợ chồng ăn sau thì rửa sau. Mua cam về để mẹ vắt mẹ uống thì mẹ không nghe lời, mẹ cứ vắt sẵn cho hai vợ chồng uống. Khi nào các con không uống nữa thì mẹ mới nghĩ đến bản thân.

Chồng cấm mình ăn đồ cay, đồ nóng vì sợ ảnh hưởng đến sức khoẻ, mẹ chồng thấy con dâu muốn ăn nên lại dấm dúi đi mua.

Đi làm về mọi thứ lúc nào cũng tinh tươm, đồ ăn mẹ làm xong hết rồi, nhà cửa chẳng có gì phải làm. Từ cái quần cái áo mẹ cũng cho vào máy giặt, phơi, rồi rút xuống gấp gọn gàng cho. Nhà thì lúc nào cũng sạch bóng kin kít.

Sáng dậy nhiều hôm mẹ đi tập thể dục về, chuẩn bị đi làm thì đã thấy mẹ mua đồ ăn sáng cho hai vợ chồng rồi. Mùng 1 Tết và ngày nghỉ khi con dâu đang ngủ tít thì 11h trưa mẹ đã gọi: "Ly ơi... Xuống ăn cơm!". Thế là cái áp lực năm đầu về làm dâu của mình tan biến hết. Mẹ còn hay tự tay làm sữa đậu nành, bánh trôi bánh chay, bắt con dâu ăn...

Lần nào mò mẫm đi xuống cầu thang thì từ trên tầng đã thấy mẹ chồng bật điện:

- Cái con cận lòi này, mắt đã cà la té thì chớ, không nhìn rõ mà không chịu bật đèn lên, chẳng may ngã thì khổ.

- Vâng, con quên.

Mua cái gì cho mẹ mẹ cũng bảo: tốn tiền. Hôm trước vừa nói thích ăn gì là hôm sau món đó đã thấy bố mẹ chồng làm rùi. Mẹ chồng mình hay lắm nha, nhà cần cái gì hỏi mẹ cũng có hết. Mà mình thậm chí chưa bao giờ thấy chúng.

Công việc kinh doanh thì mẹ toàn giúp mình đóng hàng, chốt hàng, sổ sách... Đôi khi khách này nợ, khách kia thiếu, mình thì quên mà mẹ nhớ hết.

Hôm nào mình có vấn đề về sức khoẻ hoặc đi phun môi phun miếc gì không ăn đc cơm là y như rằng lúc sau thấy mẹ nấu cháo, rồi mẹ để nguội cho ăn, sữa, thuốc mẹ chuẩn bị cả.

Lần nào mà quyết tâm giảm béo là y như rằng chùn bước trước mẹ chồng vì bị mẹ ép ăn: "Béo gì mà béo, ăn đi!" Có lần mẹ đi vắng, rán quả trứng cháy cả cái nồi mẹ mới mua. Alo ngay kể thật với mẹ. Mẹ bảo: "Thôi, không sao, cứ ngâm nồi ở đấy, về mẹ cọ".

Chồng mà có lỗi gì mình mách mẹ tội gấp đôi. Thế là.. chúc mừng con giời. Có món gì ngon ngon mẹ cũng chia sẻ với nhà thông gia: "Con mang cái này về cho bố mẹ bên nhà, cái này là rau sạch, cá đồng, cái này là đặc sản..."

Mình mới đọc một cái bài báo gì mà: con dâu không cần đảm đang, chỉ cần mang nhiều tiền về là mẹ chồng sẽ làm cho hết mọi việc, có lỗi lầm gì cũng được xoá bỏ! Mình chẳng hiểu bạn ý nghĩ gì mà chia sẻ như thế ?! Haizzz. Nói thật, từ trước đến giờ mình chẳng bao giờ mang tiền về cho mẹ chồng cả. Thậm chí mỗi lần đi đâu có việc gì cần tiền gấp là mình lại mượn mẹ. Đi làm đẹp hay đi chơi mấy chỗ cần giấu chồng là mình lại dặn mẹ: "Mẹ đừng nói với chồng con nhé, mẹ còn tiền không cho con mượn. - Ừ, đợi mẹ chút. Thôi đi đi, tối có ăn cơm không?".

Hai vợ chồng mình đều là viên chức nhà nước, nói ra thì nhưng thật lòng là từ lúc về làm dâu đến giờ chúng mình chưa đưa cho bố mẹ chồng được đồng nào, bố mẹ cũng không khó chịu hay thái độ gì, vì thương các con. Tiền ăn, tiền điện nước, Internet, chi phí sinh hoạt bố mẹ lo hết. Có lần mình và chồng đưa thì mẹ bảo: "Thôi, hai đứa giữ lấy mà chi tiêu công việc riêng".

Nói chung là ngoài cái tính thương con, hiền lành, tốt bụng, chăm chỉ, dễ tính, thật thà thì mẹ chồng mình chẳng được cái nết gì. Đến mẹ đẻ mình còn kêu: "Mẹ cũng không chiều mày được như bà thông gia đâu. Mày liệu mà ăn mà ở... "

Vợ chồng mình muốn đi đâu thì đi, làm gì thì làm, miễn báo về cho mẹ một tiếng: "Con không ăn cơm đâu". Để mẹ khỏi nấu. Chồng đi làm, vợ đi chơi với bạn về muộn cũng được. Mẹ sốt ruột vì sợ trời tối, mắt mình kém, đi lại không an toàn, nhưng cũng không giục con về. Để cho con thoải mái. Nhưng mình biết lúc nào mình về đến nhà thì mẹ mới yên tâm đi ngủ.

Có lần hai vợ chồng giận nhau, mẹ chồng mình sang nhà mẹ đẻ ăn cơm rồi tâm sự (cái này mình đc mẹ ruột kể lại nha):

- Mỗi lần chúng nó giận nhau là tôi lại buồn quá bà ạ. Đợi chúng nó đi làm là tôi lại lên phòng dọn dẹp cho chúng nó rồi mang quần áo đi giặt.

- Mẹ mình bảo: bà cứ kệ chúng nó, không giặt thì khỏi mặc, phòng bẩn thì phải chịu. Con Ly nhà e nó lười lắm chị ạ...

Ai đời mẹ đẻ đi nói xấu con gái thế cơ chứ.

49592-lyly2-5429-1462067713.jpg

Chân dung cô con dâu chuyên "nói xấu" mẹ chồng".

Kể ra cả ngày không hết chuyện về mẹ chồng mình. Nhiều lúc mình nghĩ không biết mình đã tu được bao nhiêu kiếp mà có mẹ chồng tuyệt vời như này. Bố chồng cũng tuyệt không kém! Cửa hàng hoặc phòng hai vợ chồng có yêu cầu gì là bố đều tự tay làm cho tụi mình. Đến cái phòng tắm sợ con dâu lạnh bố mẹ chồng còn lắp cabin phòng tắm kính và đèn sưởi cho mình. Có hôm đi làm về:

- Bố ơi, gần trường con bán tai lợn chua ngọt họ làm ngon cực. Con mua về cả nhà mình ăn.

- Mua bao nhiêu chỗ này?

- 20.000 đồng bố ạ.

- Cái gì? Nói phét. Mày có mua 200.000 đồng mày cũng bảo 20.000 đồng. Thích ăn ý gì, mai bố làm cho.

- Ôi bố biết làm ạ?

- Ờ, mai ăn thử xem bố làm có ngon như chợ không nhé.

Hôm sau chưa đến giờ ăn cơm mẹ chồng mình đã gọi điện:

- Con à? Về chưa? Về đi, nay bố mày làm tai chua ngọt cho mày ăn đấy.

Ở nhà chồng thích thật. Ai cũng yêu thương chiều chuộng mình, cái gì cũng để dành cho mình:

- Cái Ly nó thích ăn món này, nó thích ăn quả kia, bóc sẵn để trong tủ lạnh cho nó về nó ăn.

Bà chồng cũng thế, xì tin tâm lí thì thôi rồi. Hôm nào bà đến chơi là mình lại trêu bà: "Hello bà xinh gái". Còn chuyện này nữa, mình có cái tật ruột để ngoài da, đồ đạc vứt đâu cũng không nhớ, nói trước quên sau, mọi người toàn phải cất đi cho. Nhà mình con dâu mà có bạn bè đến chơi ăn uống tụ tập là chỉ cần báo trước một tiếng, về nhà đã thấy bố mẹ và chồng vào bếp chuẩn bị xong hết rùi.

Còn cái lão "sói ca" của mình thì không còn từ gì để nói ngoài việc tâm lí, yêu vợ, chiều và tôn trọng vợ, hiện tại thì vợ là nhất nhất. Cái gì hắn cũng làm cho vợ, sợ vợ vất vả... Đi làm về vẫn giúp vợ việc nhà và chăm vợ. Mỗi cái tội hay chí choé, thỉnh thoảng cãi vợ là không thay đổi được

P/s: Lấy chồng xong ai cũng bảo em nhìn xinh và trẻ hơn... Và trên đây là "nguyên nhân" đấy các chế ạ.

Không phải nói gì đâu, mẹ chồng mình là con gái phố cổ gốc Hà Nội bao nhiêu đời đấy. Thế mà mẹ tuyệt vời lắm, chả bao giờ ngồi lê đôi mách hay làm hại ai, thương các con, và rất hay đi giúp đỡ hàng xóm, họ hàng. Sợ nhất là mấy bà nửa quê nửa tỉnh lúc nào cũng hạch sách chửi bới con dâu, bênh con trai, rồi xui xít chồng đánh vợ... Nàng nào vô phúc vớ phải gia đình như thế thì đúng là khổ cả đời!

Đúng là: "Cây xanh thì lá cũng xanh. Cha mẹ hiền lành để đức cho con".

Theo ngoisao

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI