Nếu có kiếp sau, chồng sẽ mang bầu và ốm nghén thay em!

Vợ à, anh biết, những ngày tháng qua, vợ anh đã vất vả rất nhiều. Từ ngày cưới nhau đến nay, đã 3 năm rồi anh trông mong vào những điều kì diệu.

Để rồi, anh vỡ òa hạnh phúc khi biết tin, em có bầu. Niềm hạnh phúc đong đầy, em rơi nước mắt ôm lấy anh mà khóc nức nở. Em khổ quá rồi nhưng vẫn là người may mắn hơn những người phụ nữ bất hạnh khác. Chúng mình phải cố lên!

51452-mang-bau.jpg
Nếu có kiếp sau, anh sẽ mang bầu và ốm nghén thay vợ. Nếu có kiếp sau, anh sẽ làm tất cả mọi việc thay vợ… Vợ nhỉ? (ảnh minh họa)

Anh ngày ngày chứng kiến vợ mệt mỏi, vật vã với những cơn nôn ọe, rồi không thể chịu được lúc đau lưng, lúc ốm. Thậm chí, em phải nằm dài trên giường cả tháng trời chỉ vì sự an toàn của con. Anh đi làm, kiếm tiền, lo cho gia đình, thời gian dành cho con và em chẳng được nhiều. Thật may là còn có bà ngoại bên em, chăm sóc hai mẹ con em, anh cũng yên tâm phần nào. Nhìn em ốm nghén gầy đi, yếu đi nhiều, mặt mũi xanh xao, anh vừa lo cho em lại lo lắng cho con. Đàn bà thật khổ…

Những lúc em ói, không ăn được cơm, anh phải động viên em nhiều lắm. Em lại cười ‘Anh ạ, dù cực mấy em cũng chịu được. Em chỉ cầu cho con khỏe mạnh mà thôi. Có con đã là điều may mắn nhất trên đời rồi, nên em không bao giờ sợ khó, sợ khổ’. Nghe em nói, anh trào dâng nước mắt. Thương em, lại lo lắng cho con. Chỉ cầu mong cho mẹ con em khỏe mạnh. Đó là điều anh mong ước nhất lúc này của anh.

Anh chỉ mong ngày ngày được ở bên em, được nắm tay em, động viên em cố gắng vượt qua giai đoạn khó khăn này. Em bụng mang dạ chửa, đi lại cũng là điều khó khăn. Mỗi ngày em lê từng bước phải có người dắt dìu.

Nhìn em mệt mỏi, thở dốc từng cơn, anh thương em nhiều lắm. Thật may, con chúng ta khỏe mạnh, đến lúc em lâm bồn. Nhìn em nắm chặt tay anh lúc vào phòng mổ, nước mắt anh trào ra. Cầu mong điều hạnh phúc nhất đến với mẹ con em. Em nắm tay anh mà cười ‘em sẽ cố gắng, chồng yên tâm’. Nước mắt anh trào ra. Anh hiểu, em đã phải vất vả như thế nào. Anh đừng ngoài mà đứng ngồi không yên. Nắm tay em, anh chỉ muốn nói một lời ‘vợ ơi, anh yêu em. Nếu như em hiểu, anh yêu và thương em thế nào… thì anh sẽ biết được, cảm giác hạnh phúc vỡ òa khi được ôm con vào lòng. Em ơi, cảm ơn em đến bên đời anh, cảm ơn con đã đến với ba mẹ để cho anh có được cơ hội làm cha, làm người chồng tốt.

Nếu có kiếp sau, anh sẽ mang bầu và ốm nghén thay vợ. Nếu có kiếp sau, anh sẽ làm tất cả mọi việc thay vợ… Vợ nhỉ?

Dù anh biết, anh chẳng làm được điều đó đâu, vĩnh viễn sẽ là thiên chức của người phụ nữ, nhưng anh vẫn muốn làm được điều đó, được san sẻ gánh nặng cùng em. Chính là vì, anh thật lòng yêu và thương em!

Theo Khám phá

Hữu Ích Đáng tin cậy

    CHỦ ĐỀ MỚI